083.483.8888
Đăng ký

Cuối năm là thời điểm mà mỗi doanh nghiệp phải gấp rút chuẩn bị báo, lên kế hoạch công việc cho năm mới để hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra. Do đó, mẫu lập kế hoạch công việc là một giải pháp vô cùng quan trọng và cần thiết để thực hiện, theo dõi và đánh giá công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn khi chưa tìm được một giải pháp giúp quản lý, lập bảng lên kế hoạch công việc thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

I. Mẫu lập kế hoạch công việc là gì?

1. Khái niệm

Kế hoạch công việc được hiểu là các bảng biểu lập nên để đưa ra những công việc theo ngày, tuần, tháng để hoàn thành công việc theo mục tiêu đã đề ra. Mỗi cá nhân, phòng ban sẽ một kế hoạch công việc theo quý, năm khác nhau.

Mẫu lập bảng kế hoạch công việc là các bảng biểu, mẫu có sẵn hiển thị tất cả các nhiệm vụ có liên quan trong một dự án, ai là người chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ và thời điểm bạn dự kiến ​​hoàn thành các nhiệm vụ. Với mẫu kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức vì chỉ cần điền thông tin cần thiết là xong.

2. Nội dung cần có trong mẫu kế hoạch công việc

Mẫu lập kế hoạch công việc là một tài liệu viết giúp sắp xếp hợp lý các công việc trong lập kế hoạch dự án. Mục tiêu chính là cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo trực quan về các nhiệm vụ, mục tiêu của kế hoạch của bạn và các thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm cho từng lĩnh vực. Để tạo một kế hoạch của mình để đo lường tiến độ, tình trạng của nó bạn nên tạo một mẫu bảng kế hoạch công việc của riêng mình. Dưới đây là một số nội dung cần có trong bảng kế hoạch công việc:

 • Đặt mục tiêu và mục tiêu
 • Xác lập trách nhiệm của từng thành viên
 • Thiết lập các mốc thời gian của khi lập kế hoạch dự án
 • Tạo ngân sách thực hiện
>> Tham khảo thêm: 8+ mẫu checklist công việc thông dụng + Tips ứng dụng hiệu quả

II. Mẫu lập kế hoạch công việc theo thời gian

Tùy vào từng vị trí, chức vụ và tính chất công việc sẽ có một mẫu kế hoạch công việc khác nhau. Để có được một mẫu kế hoạch làm việc phù hợp, bạn có thể tham khảo một số mẫu có sẵn ở dưới đây:

1. Mẫu lập kế hoạch triển khai công việc theo ngày

Đối với kế hoạch công việc theo ngày cần đảm bảo các mục tiêu và những nội dung như: khung giờ hoàn thành, thời gian cụ thể cần thực hiện của từng đầu việc. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý công việc để theo dõi, triển khai một cách tiện lợi và hiệu quả nhất. Dưới đây là mẫu kế hoạch công việc hàng ngày bạn có thể tải về miễn phí.

Mẫu lập kế hoạch công việc mới nhất
Mẫu lập kế hoạch công việc theo ngày

2. Mẫu lập kế hoạch công việc theo tuần, tháng

Nếu bạn muốn lập bảng kế hoạch công việc dài hạn thì việc lập kế hoạch chi tiết theo từng tuần, tháng là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Khác với kế hoạch thực hiện công việc theo ngày, bản kế hoạch tuần cần có nhiều thông tin hơn để người quản lý có thể tham gia và theo dõi tiến độ công việc dễ dàng cần làm những gì và đánh giá hiệu quả công việc chính xác trong quá trình thực hiện. Bạn có thể tham khảo một số mẫu kế hoạch công việc theo từng tuần, tháng ở nội dung dưới đây:

Mẫu lập kế hoạch công việc
Mẫu kế hoạch công việc theo tuần, tháng

 

Mẫu lập kế hoạch công việc chuyên nghiệp
Mẫu lập kế hoạch công việc chuyên nghiệp

Bạn sẽ quan tâm: Mẫu kế hoạch công việc bằng Excel chuẩn, mới nhất

III. Cách lập mẫu kế hoạch công việc hiệu quả, chuyên nghiệp 2023

Việc tạo ra một mẫu lập kế hoạch công việc đòi hỏi nhiều công sức và thời gian cộng với việc thu thập càng nhiều chi tiết càng tốt. Dưới đây là những điều bạn nên tập trung vào khi tạo mẫu kế hoạch chương trình hoặc công việc của mình:

1. Xác định thông tin cơ bản

Những thông tin này bao gồm tên dự án của bạn, mục đích của dự án và lịch trình chung để thông báo cho các bên liên quan về dự án của bạn. Dù mục đích cuối cùng của dự án là gì, bạn cũng nên nêu rõ điều này ngay từ đầu.

2. Đặt kế hoạch vào ngữ cảnh

Để phác thảo tốt hơn về dự án dòng thời gian công việc của bạn và lý do bạn cần thực hiện dự án này, bạn cần viết một phần giới thiệu hiệu quả cùng với nền tảng phù hợp với mục tiêu của bạn. Tạo bối cảnh này và thiết lập vấn đề chính giúp chứng minh lý do tại sao bạn cần một giải pháp.

3. Thiết lập mục tiêu và mục tiêu của dự án

Thực tế hiện nay, mọi người thường nhầm lẫn mục tiêu với các mục đích nhưng chúng không giống nhau. Các mục tiêu cụ thể hơn theo nghĩa là chúng thường dài hạn. Theo cách tương tự, hãy đảm bảo rằng bạn có thể đo lường các mục tiêu dự án của mình. Dưới đây là các chỉ số mục tiêu smart mà bạn nên áp dụng:

Thiết lập mục tiêu và mục tiêu của dự án
 • Các mục tiêu cụ thể (thay vì mơ hồ hoặc khó hiểu) Có thể
  đo lường được (bạn có thể đo lường nó)
  Có thể đạt được (và thực tế)
  Có liên quan (với vấn đề)
 • Tiêu chí đánh giá thực hiện công việc
  Khung thời gian (có nghĩa là bạn có thể hoàn thành nó trong khung thời gian)
 • Xác định các nguồn lực của bạn, phương pháp đánh giá hiệu quả công việc và phân bổ chúng
 • Đảm bảo rằng bạn giải quyết các câu hỏi này khi xác định và phân bổ các nguồn lực của mình trong mẫu kế hoạch làm việc:
  Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Xem thêm: Cách lập kế hoạch làm việc với phần mềm lập kế hoạch công việc 1Office

IV. Phần mềm lập kế hoạch công việc giúp X2 hiệu suất công việc nhanh chóng

Bên cạnh các cách kể trên thì việc sử dụng phần mềm lập kế hoạch công việc 1Office là một giải pháp ưu việt, hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong việc lập kế hoạch công việc của mình. Sở hữu nhiều tính năng thông minh, vượt trội, bạn có thể theo dõi tiến độ, nhắc nhở nhân viên thực hiện công việc một cách dễ dàng với nhiều tính năng như:

 • Công cụ lập kế hoạch công việc hỗ trợ người dùng lên kế hoạch công việc cụ thể và thực tế, giúp vận hành dễ dàng và đem lại hiệu quả cao nhất.
 • Phần mềm phân công công việc tự động cho từng người hoặc nhóm người theo vị trí công việc, phòng ban thực hiện nhanh chóng.
 • Cập nhật công việc tự động vào lịch biểu cá nhân, giúp nhân viên có thể theo dõi sát sao công việc của mình dễ dàng.
 • Trao đổi, thảo luận trực tiếp công việc ngay trên quy trình mỗi công việc.
 • Tự động cập nhật tiến độ, đầu việc giúp nhà quản lý nắm được chi tiết tình hình công việc.
 • Báo cáo công việc trực quan dưới dạng màn hình như Dashboard, Gant Chart,báo cáo động.
 • Dễ dàng đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên một cách chính xác, công bằng.

Trên đây đã cung cấp cho người dùng các mẫu lập kế hoạch công việc cũng như cách lập kế hoạch công việc chi tiết, hiệu quả. Đồng thời, đưa ra giải pháp lập kế hoạch công việc chuyên nghiệp, thông minh giúp tối ưu năng suất làm việc nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho người dùng nhiều kiến thức hữu ích để lập được một kế hoạch công việc thành công. Để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng, bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Hotline: 083 483 8888

Website: https://1office.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Từ khóa liên quan: mẫu kế hoạch triển khai công việc, mẫu bảng kế hoạch công việc, mẫu kế hoạch triển khai công việc, mẫu kế hoạch công việc hàng ngày

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone