083.483.8888
Đăng ký

ORK từ lâu đã trở thành một công cụ quản lý mạnh mẽ để giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai OKR thành công do chưa có một bộ khung chuẩn hóa, bài bản. Với mong muốn gỡ rối cho các nhà quản lý, 1Office sẽ cung cấp đến bạn 6+ mẫu OKR Excel template cho các phòng ban đầy đủ, chi tiết nhất và giải pháp quản trị mục tiêu số toàn diện cho các doanh nghiệp 4.0.

1. Mẫu OKR Excel là gì? Những thành phần chính trong một bảng OKR template

Mẫu OKR Excel là một khung quản lý hiệu suất mẫu được thiết kế và trình bày dưới dạng trang tính Excel nhằm hỗ trợ cho việc thiết lập và quản lý các mục tiêu và kết quả then chốt (OKR – Objectives and Key Results). OKR template cung cấp các công cụ giúp người dùng dễ dàng xác lập mục tiêu, theo dõi tiến độ và đo lường kết quả trong một khoảng thời gian nhất định.

Một mẫu Excel OKR hoàn thiện thường bao gồm các nội dung chính sau:

 • Mục tiêu: Một tuyên bố ngắn gọn, đầy đủ mô tả mục tiêu chính mà tổ chức hoặc cá nhân muốn đạt được, bao gồm cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.
 • Kết quả then chốt: Các chỉ số đo lường kết quả mà mục tiêu cần đạt được, bao gồm cả kết quả dự kiến và thực tế. Các kết quả then chốt thường được xác định dựa trên các số liệu đo lường, như doanh số, lượng truy cập, mức độ hài lòng của khách hàng, hoặc bất kỳ chỉ số nào khác phù hợp với mục tiêu.
 • Tiến độ: Phần này cho phép người dùng nhập và theo dõi tiến độ đạt được kết quả, bao gồm cả phần trăm hoàn thành và thời gian dự kiến.
 • Trạng thái: Giúp theo dõi và đánh dấu tình trạng thực hiện mục tiêu, bao gồm đã hoàn thành, đang thực hiện hoặc chưa bắt đầu.
 • Người chịu trách nhiệm: Cung cấp thông tin về người chịu trách nhiệm thực hiện mục tiêu.

>> Tìm hiểu thêm:

2. Mẫu OKR Excel giúp ích gì cho hoạt động quản trị mục tiêu của doanh nghiệp?

Thúc đẩy hợp tác liền mạch

Sử dụng mẫu OKR Excel giúp minh bạch hóa quá trình truyền đạt thông tin từ cấp trên xuống và từ cấp dưới lên, đảm bảo cho luồng thông tin công việc luân chuyển trong nội bộ luôn được rõ ràng, liền mạch, thống nhất và không bị đứt đoạn. Nhờ đó, các cá nhân, phòng ban có cơ sở để phối hợp nhịp nhàng và cùng hướng tới mục tiêu chung. Ngoài ra, ứng dụng Excel OKR cũng giúp tăng cường tính cộng tác nhờ khả năng truy cập, tương tác và thảo luận dễ dàng trên trang tính.

Dễ dàng theo dõi, bám sát tiến độ thực thi mục tiêu

Với OKR template, nhà quản lý có thể bám sát xuyên suốt quá trình làm việc và cập nhật tức thì, nhanh chóng về tình hình thực hiện mục tiêu của các thành viên dựa trên việc theo dõi % hoàn thành mục tiêu trong trang tính. Điều này giúp nhà quản lý nắm bắt được tiến độ công việc, biết được công việc nào đang bị trì hoãn để từ đó có sự điều chỉnh linh hoạt các mục tiêu và kết quả then chốt cho phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Sử dụng mẫu OKR Excel
Sử dụng mẫu OKR Excel giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi tiến độ thực thi mục tiêu

Triển khai OKR khoa học, bài bản

OKR là một hệ thống phức tạp, đòi hỏi quá trình nghiên cứu kỹ cưỡng và hiểu biết cặn kẽ về phương pháp OKR thì mới có thể ứng dụng thành công. Thay vì phải tự mò mẫm, tìm hiểu để xây dựng hệ thống quản trị mục tiêu từ đầu thì các biểu mẫu OKR Excel có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho nhà quản lý. Bên cạnh đó, OKR template cung cấp bộ khung đã được chuẩn hóa, đã được liên kết chặt chẽ giữa các thành phần và chỉ số đo lường, giúp doanh nghiệp triển khai OKR một cách khoa học, bài bản và có hệ thống.

>> Tham khảo thêm: Top 12+ phần mềm OKR giúp theo dõi, quản lý mục tiêu hiệu quả nhất

3. 6+ mẫu Excel OKR template chi tiết cho mọi phòng ban trong doanh nghiệp

Nhằm giúp tối ưu hóa công tác quản trị mục tiêu OKR trong doanh nghiệp, 1Office xin gửi đến các CEO/Manager bộ BIỂU MẪU OKR EXCEL chi tiết cho từng phòng ban. OKR template Google Sheets sẽ mang đến cho doanh nghiệp:

 • Bộ chỉ tiêu OKR chi tiết, rõ ràng được thiết kế cho từng phòng ban: phòng kinh doanh, phòng Marketing, phòng nhân sự,…
 • Thiết kế khoa học, dễ theo dõi, dễ đánh giá 
 • Dễ dàng cập nhật tiến độ thực hiện mục tiêu nhờ công thức tính được cài đặt sẵn 

Các nội dung chính trong OKR template Google Sheets

OKR Tổng thể Cung cấp các chỉ số tổng quan về tình hình thực hiện mục tiêu của toàn bộ công ty, tập trung vào những mục tiêu chính của từng phòng ban, bộ phận
OKR Công ty Các mục tiêu và kế hoạch thực hiện giúp đảm bảo cho toàn bộ công ty đang hướng đến cùng một mục tiêu chung và đạt được kết quả tốt nhất.
Mẫu OKR phòng kinh doanh Giúp phòng sales đạt được doanh số và lợi nhuận cao hơn, tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường.
Mẫu OKR chăm sóc khách hàng Tăng cường chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng sự hài lòng và giữ chân khách hàng hiệu quả
Mẫu OKR hành chính nhân sự Tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ phận nhân sự và giúp nhân viên trong bộ phận đạt được mục tiêu cá nhân, cải thiện chất lượng công việc và nâng cao năng suất.
Mẫu OKR phòng kỹ thuật Tăng cường hiệu quả hoạt động của các bộ phận kỹ thuật hoặc sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ của công ty, tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất.
Tổng hợp OKR template cho các phòng ban
Tổng hợp OKR template cho các phòng ban

OKR template Excel free download

4. Kỹ thuật ứng dụng biểu mẫu OKR template hiệu quả

Để triển khai và ứng dụng OKR template Google Sheets hiệu quả, nhà quản trị cần tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 • Xác định các mục tiêu chung

Bắt đầu bằng việc đặt ra mục tiêu chung cho công ty trong kỳ kế hoạch, sau đó phân bổ nhiệm vụ cho các phòng ban cụ thể. Các mục tiêu được xác lập cần phải tuân thủ theo mô hình SMART: rõ ràng, đo lường được, khả thi, liên quan và trong thời hạn nhất định.

 • Chia nhỏ mục tiêu chính thành các kết quả then chốt

Sau khi đã xác định được mục tiêu chính (Objectives), nhà quản lý cần tiến thành chia mục tiêu thành các kết quả then chốt (Key Results) và xác định những gì cần phải làm để đạt được mục tiêu đó. Các kết quả then chốt cần được định lượng hóa và có đơn vị đo lường cụ thể.

 • Xây dựng kế hoạch hành động

Xác định các hoạt động cần thực hiện để đạt được mục tiêu và đạt được các kết quả then chốt đã thiết lập. Kế hoạch triển khai ORK cần được xây dựng chi tiết theo ngày và phân bổ đầu việc cho từng nhân sự cụ thể.

 • Theo dõi và đánh giá tiến độ

Để đạt được mục tiêu đề ra, nhiệm vụ quan trọng nhất cần phải thực hiện là theo dõi tiến độ đạt được mục tiêu và đánh giá hiệu quả của các hoạt động. Bằng cách theo dõi kết quả này, nhà quản trị có thể điều chỉnh các hoạt động nếu cần thiết để đạt được mục tiêu.

 • Đánh giá và trao đổi về kết quả

Sau khi kỳ hạn đã kết thúc, nhà quản trị cần tiến hành đánh giá và trao đổi về kết quả thực hiện mục tiêu với đội nhóm. Bằng cách làm điều này, bạn có thể ghi nhận những kết quả đã đạt được và những điểm chưa đạt được trong kế hoạch để làm cơ sở cải thiện cho giai đoạn tiếp theo.

 • Điều chỉnh kế hoạch OKR cho kỳ tiếp theo

Dựa trên những kết quả và đánh giá ORK đã thực hiện, nhà quản trị có thể điều chỉnh và cải thiện kế hoạch triển khai OKR cho kỳ tiếp theo. Điều này giúp đảm bảo rằng các mục tiêu và hoạt động của công ty liên tục được cập nhật và tối ưu hóa để đạt được kết quả tốt nhất.

 • Thúc đẩy nhân viên phát triển

Mẫu OKR Excel cũng có thể được sử dụng như một công cụ giúp các nhân viên phát triển kỹ năng của mình. Bằng cách giúp họ đặt ra các mục tiêu và theo dõi quá trình thực hiện của nhân sự, nhà quản lý có thể tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự phát triển cá nhân và tăng cường hiệu quả của đội nhóm.

5. 1Office – Giải pháp quản trị mục tiêu số bứt phát

1Office Workplace là giải pháp quản trị mục tiêu nằm trong phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện của 1Office. Sở hữu nhiều tính năng thông minh, phần mềm giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ quy trình làm việc, quản lý tập trung trên một nền tảng. Nhờ đó giúp nhà quản lý phân bổ, theo dõi và đánh giá mục tiêu một cách dễ dàng.

Tính năng nổi bật

 • Hệ thống dashboard trực quan: Hiển thị bao quát toàn bộ quy trình công việc, giúp quản lý theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện mục tiêu dễ dàng
 • Báo cáo % hoàn thành công việc: Mỗi công việc sẽ được cập nhật mức độ hoàn thành theo tỷ lệ % từ 10% đến 100% 
 • Kết quả công việc được gán với từng nhân sự phụ trách, giúp quản lý dễ dàng đánh giá năng lực nhân viên và có chế độ thưởng phạt minh bạch

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn 6+ mẫu OKR Excel chi tiết cho các phòng ban và giải pháp số hóa quản trị mục tiêu với phân hệ Workplace của 1Office. Hãy đăng ký để trải nghiệm 1Office ngay hôm nay!

 Nhận tư vấn & Demo phần mềm miễn phí

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone