083.483.8888
Đăng ký

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hậu COVID-19, khi mọi nguy hiểm vừa lắng xuống, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngay lập tức lao vào nghiên cứu và tìm ra những phương pháp hữu hiệu nhất để cứu vãn tình hình, giữ cho “đứa con” của mình “sống sót” sau đại dịch. Và thực tế cho thấy, không có phương pháp nào tốt hơn chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu. Việc áp dụng chuyển đổi số không những giúp đẩy mạnh tốc độ phục hồi mà còn mang đến nhiều cơ hội vàng, chắp cánh cho sự phát triển vượt bậc của doanh nghiệp.

Vấn nạn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu hậu COVID

Khi đại dịch bùng nổ, tuy các doanh nghiệp xuất nhập khẩu không phải chịu ảnh hưởng nặng nề do lệnh giãn cách xã hội như các ngành nghề khác nhưng vấn đề vận chuyển hàng hóa, lưu thông qua lại giữa các quốc gia cũng gặp nhiều trở ngại. 

Hậu COVID vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng các chuỗi cung ứng toàn cầu kể cả trong nước cũng đã hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp bắt đầu khai thác, tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để bù đắp những thiệt hại vừa qua. 

Thế nhưng ngay lập tức, các doanh nghiệp chưa áp dụng chuyển đổi số lại vấp phải nhiều chướng ngại hơn so với những doanh nghiệp khác, khi không tìm thấy sự liên kết nào giữa các bộ phận, phòng ban trong công tác quản trị công việc.

Các doanh nghiệp chưa chuyển đổi số gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trở lại

Các doanh nghiệp chưa chuyển đổi số gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trở lại

Nguyên nhân chủ yếu là do quy trình quản trị tổng thể chỉ được chắp vá bởi những phần mềm riêng lẻ. Và chính thiếu sót này dẫn đến các công việc chung thường bị tắc nghẽn không rõ lý do, hàng loạt tác động xấu, tiêu cực lại xuất hiện ngay ở các vị trí then chốt như chăm sóc khách hàng không tốt, thông tin báo cáo không chính xác, mắc nhiều lỗi, quản lý tiến độ xuất nhập hàng hóa trở nên khó khăn v.v. 

Chuyển đổi số – “Chất xúc tác” thúc đẩy phát triển xuất nhập khẩu

Tiết kiệm nguồn lực cho doanh nghiệp

Áp dụng chuyển đổi số chính là áp dụng phương pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp hiện đại. Nhờ đó, các nhà quản trị không cần phải mất nhiều thời gian mà vẫn có thể tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận, bên cạnh việc giữ được công cụ nghiệp vụ cho từng bộ phận đó. 

Chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu là bước đi thức thời cho các doanh nghiệp

Chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu là bước đi thức thời cho các doanh nghiệp

Trước đây mỗi khi xuất nhập hàng hóa, thay vì chờ đợi nhân viên gửi báo cáo qua email hoặc bản cứng một cách thụ động, thì sau khi áp dụng chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu, các lãnh đạo hoàn toàn có thể tự do truy xuất tất cả hoạt động và thông tin của cấp dưới khi làm việc.

Dễ dàng kiểm soát và báo cáo

Mọi hoạt động của doanh nghiệp đều được hiển thị qua các phần mềm quản trị thông minh, giúp các lãnh đạo có thể kiểm soát mọi thứ từ sức khỏe cho đến tiến độ phát triển doanh nghiệp, nhận rõ sự yếu kém tại các khâu để kịp thời cải thiện.

Chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu giúp chủ động hơn trong công tác quản trị

Chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu giúp chủ động hơn trong công tác quản trị

Đơn giản hóa quá trình tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng, đào tạo và nâng cao năng suất của nhân sự cũng có những chuyển biến rõ rệt hơn khi việc kết nối giữa các bộ phận được chuẩn hóa trong từng thao tác. Các nhà quản lý nhân sự không cần phải hao tốn nhiều thời gian mới có thể đánh giá được năng lực thật sự của nhân viên.

Bên cạnh đó, việc theo dõi sát sao của lãnh đạo cũng giúp nâng cao nghiệp vụ nhân sự, dễ dàng tìm ra được những nhân tài thích hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Tuyển dụng nhân sự, nâng cao nghiệp vụ trở nên dễ dàng hơn

Tuyển dụng nhân sự, nâng cao nghiệp vụ trở nên dễ dàng hơn

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nỗi lo về nguồn khách hàng được thay thế bằng những điểm sáng trong công cuộc áp dụng chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu khi doanh nghiệp có thể chăm sóc và tương tác với khách hàng tốt hơn tại mọi thời điểm. Dễ dàng tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mà không phải chật vật như trước. 

Tiềm năng mở rộng thị trường

Ngoài ra, vấn đề mở rộng thị trường ra các khu vực lớn hơn cũng diễn ra trôi chảy, trơn tru hơn dù chỉ bằng các phần mềm tiện dụng. Không cần phải trực tiếp đi xa cũng vẫn có thể thúc đẩy ngành nghề phát triển.

Quá trình mở rộng thị trường cho chuỗi cung ứng thuận lợi hơn

Quá trình mở rộng thị trường cho chuỗi cung ứng thuận lợi hơn

Quy trình chuyển đổi được thực hiện với chi phí thấp, nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng to lớn. Thậm chí ở một số nội dung trươc đây cần quá nhiều lượng nhân sự và thời gian, thì hiện tại có thể thay thế hoàn toàn khi áp dụng chuyển đổi số. 

1Office – “Chiến mã” trong công cuộc chuyển đổi số ngành xuất nhập khẩu.

Tại sao lại nói phần mềm 1Office là “chiến mã” trong cuộc đua trở mình cho các doanh nghiệp? Bởi vì đây là công cụ duy nhất hội tụ đủ điều kiện để giúp cho các nhà quản trị có thể vực dậy và duy trì “đứa con tinh thần” của mình. 

Với những tính năng thông minh tự động sắp xếp kế hoạch và thông báo lịch biểu, vấn đề ùn tắc, ứ đọng công việc sẽ không còn là “gánh nặng” cho các bộ phận đảm nhiệm. 

Không cần phải trực tiếp giám sát 24/7, với phần mềm này, tất cả mọi hoạt động, quá trình xuất nhập hàng hóa đều sẽ được lưu trữ theo thứ tự, bố cục rõ ràng, minh bạch, giúp các nhà lãnh đạo dễ dàng quản lý và thúc đẩy tiến độ khi cần thiết. 

Trên hết, việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho chuỗi cung ứng cũng được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, không còn gặp phải những vấn đề than phiền, phàn nàn như trước. 

Hãy cùng tìm hiểu thêm các ưu điểm của phần mềm này tại đây: https://1office.vn/

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone