083.483.8888
Đăng ký

Bạn có thường lập kế hoạch cho hàng trăm công việc nhưng cuối cùng lại chỉ hoàn thành được vài công việc lẻ tẻ? Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi không thể quản lý, sắp xếp công việc đã đề ra khi không thể theo dõi, đánh giá công việc một cách chính xác? Đừng lo lắng, phần mềm lập kế hoạch sẽ giúp bạn giải quyết mọi bài toán gặp phải một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay Top 13+ Phần mềm lập kế hoạch hiệu quả được nhiều người tin dùng nhất hiện nay nhé.

I- Tìm hiểu chung về phần mềm lập kế hoạch

1. Phần mềm lập kế hoạch là gì?

Phần mềm lập kế hoạch công việc là công cụ hỗ trợ người dùng tập hợp những hoạt động, công việc được sắp xếp thời gian làm việc và theo dõi chặt chẽ tiến độ công việc của cá nhân hoặc nhóm đó. Do đó, việc áp dụng phần mềm giúp bạn theo dõi các công việc trong ngày, cập nhật và đánh dấu các mục hoàn thành, chưa hoàn thành và nhắc nhở người dùng theo thời gian cài đặt trước đó.

2. Nên sử dụng phần mềm lập kế hoạch khi nào?

Việc áp dụng phần mềm lập hoạch công việc là giải pháp hữu ích giúp bạn quản lý công việc nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, tùy vào từng kế hoạch mà bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của phần mềm. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng công cụ lập kế hoạch mà bạn nên áp dụng:

 • Khi cần có đủ thông tin, dữ liệu để cân nhắc và đưa ra quyết định.
 • Xây dựng luồng quy trình tinh gọn, nhất quán trong quá trình vận hành nhưng vẫn đảm bảo mọi nhu cầu đề ra.
 • Cần nắm bắt được tổng quát về khối lượng công việc và chi tiết các hạng mục để giao việc cho từng người.
 • Xây dựng các quy trình khác nhau và phù hợp với từng loại công việc khác nhau.

Xem thêm: TOP 10 Phần mềm quản trị doanh nghiệp, giải pháp ERP tốt nhất 2022

3. Lợi ích của phần mềm lập kế hoạch đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ số thì việc sử dụng công cụ lập kế hoạch giúp doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức nhân sự. Sử dụng phần mềm sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn như:

Cho phép sử dụng trên mọi thiết bị

Nếu việc quản lý công việc bằng phương pháp thủ công hạn chế về thời gian, không gian làm việc thì việc sử dụng công cụ lập kế hoạch tương thích trên mọi thiết bị giúp bạn quản lý mọi lúc, mọi nơi nhanh chóng. Hiện tại, bạn có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như: thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính. Vì vậy, dù ở bất cứ đâu hay thời gian nào bạn đều có thể cập nhật thông tin ngay trên hệ thống dễ dàng.

Lập kế hoạch dễ dàng 

Lợi ích chính của các giải pháp quản lý công việc là tự động hóa việc lập kế hoạch và lập lịch dự án. Điều này không chỉ giúp các chuyên gia dự án thiết lập một nền tảng vững chắc cho các dự án của họ. Từ đó giúp bạn xác định mục tiêu, các mốc quan trọng và các nhiệm vụ chính và vai trò trước khi thực hiện. Đặc biệt phần mềm giúp bạn theo dõi tiến độ công việc của từng nhóm, phòng ban một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng phương pháp đánh giá công việc trở nên chính xác, hiệu quả hơn.

Phần mềm tăng năng suất công việc

Một ưu điểm chính khác của phần mềm quản lý dự án là nó tối ưu hóa quá trình ra quyết định của bạn và cải thiện năng suất trong công việc. Vì tất cả các chi tiết quan trọng có thể được tìm thấy ở một nơi duy nhất, bạn luôn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong thời gian ngắn nhất.

Sử dụng quỹ thời gian hiệu quả 

Phần mềm lên kế hoạch giúp bạn sắp xếp, điều chỉnh thời gian làm việc hiệu quả, hợp lý như:

 • Theo dõi từng nhiệm vụ cần thực hiện cho mỗi dự án và đảm bảo không bỏ sót công việc nào
 • Biết sắp xếp các công việc cần ưu tiên làm trước
 • Tăng sự kết nối, tương tác với đồng nghiệp để giúp đỡ nhau hoàn thành dự án
Xem ngay: Mẹo quản lý công việc giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa

II- Top 13+ Phần mềm lập kế hoạch công việc tốt nhất 2022

Như đã đề cập ở trên, có thể thấy việc sử dụng phần mềm lập kế hoạch là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp biết sắp xếp công việc, theo dõi tiến độ công việc. Để lập kế hoạch công việc hiệu quả, bạn có thể tham khảo về 13 công cụ lập kế hoạch dưới đây.

Phần mềm lập kế hoạch công việc tốt nhất 2022
Top 13+ Phần mềm lập kế hoạch công việc tốt nhất 2022

1. 1Office

Phần mềm lập kế hoạch công việc là một phân hệ thuộc nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office và được tin dùng bởi hơn 450.000 người dùng đến từ hơn 5.000 doanh nghiệp Việt. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm giúp bạn quản lý, sắp xếp nhiều công việc cùng lúc hiệu quả, dễ dàng. Một số tính năng chính của phần mềm quản lý công việc như:

Phần mềm lập kế hoạch công việc của 1Office
Phần mềm lập kế hoạch công việc của 1Office
 • Lập kế hoạch công việc cụ thể: Phần mềm sẽ tự động cập nhật vào lịch biểu cá nhân giúp người dùng có thể chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao.
 • Theo dõi trạng thái, quản lý tiến độ công việc dưới màn hình Gantt, Kanban
 • Dễ dàng kéo thả trạng thái công việc như: đang thực hiện, hoàn thành… giúp bạn nắm bắt chi tiết từng hạng mục công việc khác nhau.
 • Cảnh báo tự động, nhắc việc giúp các cá nhân có thể chủ động thực hiện công việc của mình.

2. Trello

Trello là một công cụ tuyệt vời dành cho các nhóm nhỏ hoặc cá nhân muốn sử dụng một phần mềm lập kế hoạch. Được thiết kế dựa trên bảng Kanban, bạn có thể tùy chọn mã màu và đính kèm ảnh hoặc tệp vào thẻ và mời các thành viên trong nhóm cộng tác trên bảng với bạn để có trải nghiệm tương tác hơn. Với Trello, bạn có thể sắp xếp công việc theo từng giai đoạn khác nhau và theo dõi một cách dễ dàng.

Chi phí : Phần mềm hoàn toàn miễn phí với người dùng khi sử dụng các chức năng cơ bản. Còn đối với phiên bản cao cấp thì người dùng phải bỏ ra $ 9,99.

3. Todo list

Todoist là phần mềm lập kế hoạch công việc miễn phí cho phép người dùng sắp xếp công việc, cuộc sống của bạn một cách khoa học, hợp lý. Nó là một công cụ thông minh cho phép người dùng liệt kê, sắp xếp, ưu tiên các nhiệm vụ khác nhau. Các nhóm này giúp bạn xem trước và tùy chỉnh, nhận thông báo và lời nhắc, làm việc với các ứng dụng khác nhau thông qua tích hợp và nhận báo cáo trực quan bằng cách sử dụng nền tảng tập trung cho các chức năng và trường hợp sử dụng khác nhau.

Chi phí sử dụng: Gói miễn phí cho các cá nhân bao gồm tối đa năm dự án đang hoạt động, năm cộng tác viên cho mỗi dự án, ba bộ lọc và tải lên tệp lên đến 5MB.

Pro: $ 3 mỗi tháng hàng năm hoặc $ 4 hàng tháng

4. Evernote

Evernote là một công cụ quản lý công việc dự án dựa trên web cung cấp các chức năng cộng tác, lập lịch và quản lý tác vụ dự án trong một bộ phần mềm. Phần mềm được thiết kế để phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công cụ cho phép người dùng tạo danh sách nhiệm vụ dự án và chỉ định người cho họ, do đó các thành viên có thể cộng tác với nhau và đưa ra các trạng thái khi được yêu cầu.

Evernote có khả năng chia sẻ tài liệu, cho phép người dùng lưu tệp, ảnh, video và bản ghi âm giọng nói lên đám mây và chia sẻ chúng. Evernote tích hợp với phần mềm của bên thứ ba như Google Drive, Outlook, Slack,…

5. Asana

Asana là một phần mềm quản lý kế hoạch dự án hiệu quả giúp bạn có thể dễ dàng quản lý các dự án lớn, nhỏ. Với giao diện thân thiện, đơn giản, bạn có thể thể sắp xếp các nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên và giao cho một cá nhân hoặc các nhóm một cách cụ thể. Asana giúp bạn có thể kết nối tất cả các công việc của mình ở một nơi và tập hợp các nhóm lại với nhau dù ở bất kỳ đâu theo cách của mình.

phần mềm giao việc Asana
phần mềm giao việc Asana

Chi phí sử dụng:

 • Đối với gói cơ bản: Miễn phí
 • Đối với gói Pro: 13,49$ người dùng/ tháng

6. Monday

Monday.com là một phần mềm quản lý dự án, lập kế hoạch và quản lý công việc nhanh chóng. Với monday, người dùng có thể quản lý nhiều dự án bao gồm quản lý tài nguyên và dự án, theo dõi thời gian dễ dàng. Có thể thấy, monday là công cụ hoàn hảo giúp bạn quản lý tất cả dự án của nhóm ở một nơi. Từ các nhiệm vụ đơn giản đến các danh mục phức tạp, giải pháp phần mềm tất cả trong một này cho phép bạn xây dựng các công cụ cộng tác hoàn hảo cho nhóm của mình. 

Chi phí sử dụng: Monday cho phép người dùng sử dụng 14 ngày miễn phí cho tối đa 2 người dùng. Đối với bản Pro, người dùng phải trả từ $8 / người dùng / tháng

7. Jira Software

JIRA là một phần mềm quản lý dự án phổ biến và hiệu quả được nhiều người sử dụng bởi các nhóm phát triển phần mềm. Công cụ cho phép bạn tạo bảng scrum, bảng kanban có thể tùy chỉnh và sử dụng báo cáo nhanh (trong thời gian thực). Thông qua đó, người dùng có thể theo dõi lỗi, xem các vấn đề còn tồn đọng và theo dõi thời gian cho mỗi tác vụ. Jira Software đi kèm với bộ API mạnh mẽ giúp người dùng kết nối nó với nhiều phần mềm của bên thứ ba.

Phần mềm quản lý dự án tự động Jira Software
Phần mềm quản lý dự án tự động Jira Software

Một số tính năng của Jira bao gồm bảng scrum có thể tùy chỉnh, lộ trình để phác thảo kế hoạch và hành động của nhóm cá nhân, cũng như bảng Kanban linh hoạt giúp quản lý các vấn đề một cách trực quan.

Chi phí: Để sử dụng phần mềm, người dùng phải bỏ ra $10 cho mỗi người dùng mỗi tháng

8. LiquidPlanner

LiquidPlanner là một phần mềm quản lý dự án hiệu quả phù hợp với mọi doanh nghiệp của bạn. Phần mềm có khả năng cung cấp khả năng hiển thị liên dự án , thông tin chi tiết và tiến độ rủi ro và ngân sách cho các dự án cùng lúc. Từ đó giúp nhà quản lý hiệu suất dự án, xem chi phí và lợi nhuận cũng như theo dõi việc sử dụng tài nguyên, danh mục khách hàng và xu hướng cơ bản. Ngoài ra, LiquidPlanner còn cho biết thời lượng một nhân viên có bao nhiêu giờ làm việc mỗi tuần để lập ngân sách hữu ích.

Chi phí: $ 39 mỗi người dùng/ tháng, thanh toán hàng năm.

9. ClickUp

ClickUp là phần mềm lập kế hoạch dự án kinh doanh cho phép người dùng xem với nhiều chế độ khác nhau như: xem danh sách, kanban, xem hộp và chế độ xem lịch. Với Clickup, người dùng có thể tùy chỉnh quy trình làm việc của mình, giao nhiệm vụ và thêm các loại phụ thuộc khác nhau cho các nhiệm vụ. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn quản lý tài nguyên, kiểm tra khối lượng công việc của nhóm và làm việc cùng với nhóm khác dễ dàng.

Lập kế hoạch công việc dễ dàng với Clickup
Lập kế hoạch công việc dễ dàng với Clickup

Chi phí sử dụng: ClickUp cung cấp gói miễn phí và gói trả phí Không giới hạn (4,55 $ người dùng / tháng) hoặc gói Doanh nghiệp (8,18$ người dùng / tháng).

10. Planview

Planview là một phần mềm lập kế hoạch, quản lý dự án với nhiều nhánh khác nhau, bao gồm:  Planview Enterprise One, Planview LeanKit và Planview Projectplace. Sở hữu nhiều tính năng đa dạng, bạn có thể lập chiến lược, kế hoạch nhanh cho doanh nghiệp để quản lý công việc và chương trình nhanh chóng.

11. Google Tasks

Google không còn là công cụ xa lạ với mọi người bởi đây là công cụ tìm kiếm thông minh, hiệu quả giúp bạn sắp xếp mọi công việc, nhiệm vụ một cách dễ dàng. Ứng dụng này cho phép bạn tạo và sắp xếp công việc, thêm nhiệm vụ và chỉnh sửa, quản lý công việc, tạo công việc từ email nhanh chóng… Phần mềm hoàn toàn phù hợp với  những người cần quản lý dự án đơn giản và đã sử dụng bộ Google.

Chi phí: Google Tasks hiện đang miễn phí.

12. Wrike

Wrike là một công cụ quản lý dự án mạnh mẽ giúp tạo quy trình làm việc nhóm dễ dàng. Công cụ giúp bạn đặt lịch trình, tạo biểu đồ tương tác với các chế độ xem như Gantt giúp bạn dễ dàng hình dung các công việc ở các bước tiếp theo. Wrike cũng cho phép bạn phân tích hiệu suất với tính năng xây dựng báo cáo thời gian thực của họ một cách chính xác.

Phần mềm Wrike
Phần mềm Wrike

Chi phí sử dụng: 

 • Đối với gói cơ bản Wrike cung cấp gói định giá miễn phí cho người dùng
 • Đối với gói Pro: 9,80 $ người dùng/tháng

13. Project manager 

Project manager được biết đến là một phần mềm lập kế hoạch, dự án theo thời gian thực giúp bạn có thể đo lường, theo dõi chính xác được lịch trình, ngày hạn của công việc. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm giúp bạn quản lý dự án theo dạng bảng, dạng gantt, lên kế hoạch dự án nhanh chóng. 

Hiện nay, phần mềm chỉ cung cấp bản tính phí, cho nên người dùng phải đầu tư một chi phí lớn để trải nghiệm phần mềm. Trong đó, nếu sử dụng gói thấp nhất cho việc quản lý dự án thì bạn phải bỏ ra từ 15 usd/người/tháng.

Như vậy bài viết trên đã giới thiệu với người dùng về Các phần mềm lập kế hoạch kinh doanh, công việc hiệu quả. Tùy theo quy mô, lĩnh vực của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn công cụ lập kế hoạch phù hợp. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức hữu ích để quản lý công việc thông minh, hiệu quả hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Hotline: 083 483 8888

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone