083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm chữ ký số đang ngày càng phổ biến trong thời đại giao dịch điện tử hiện nay nhờ tính tiện lợi cũng như khả năng bảo mật thông tin cao hơn rất nhiều so với phương pháp ký truyền thống. Thay vì phải đến tận nơi ký trực tiếp thì giờ đây, cá nhân và tổ chức có thể thực hiện ký online dễ dàng trên các thiết bị di động, máy tính bảng…

phần mềm chữ ký số hàng đầu

I. Lợi ích khi sử dụng phần mềm chữ ký số

Những lợi ích vượt trội của phần mềm chữ ký số trong các giao dịch có thể kể đến như:

1. Tiết kiệm thời gian

Chữ ký số từ xa cho phép doanh nghiệp ký hợp đồng và làm việc với các đối tác một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần mất thời gian gặp mặt trực tiếp.

Đối với các giao dịch điện tử khác như kê khai nộp thuế, hóa đơn điện tử, các thủ tục hành chính,… thì cá nhân chỉ cần ngồi tại nhà với thiết bị có kết nối Internet là có thể hoàn tất các thủ tục này.

2. Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng phần mềm chữ ký số giúp giảm 70% mức chi phí so với cách thức ký truyền thống. Thay vì tốn một khoản chi phí lớn cho việc in ấn giấy tờ, chuyển phát hay lưu trữ hồ sơ… doanh nghiệp có thể tận dụng chi phí đó cho các mục đích khác ý nghĩa hơn.

3. Tăng tính bảo mật

Trong môi trường mở cửa mạng Internet như hiện nay, việc lưu hành các thông tin mật trên mạng rất dễ xảy ra tình trạng bị leak, bị ăn cắp hoặc giả mạo thông tin. Với các mã khóa bảo vệ có tính bảo mật cao, phần mềm chữ ký số giữ vai trò đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử, giúp doanh nghiệp yên tâm làm việc.

4. Cải thiện hiệu suất công việc

Khi sử dụng phần mềm chữ ký số doanh nghiệp, sẽ không còn tình trạng hàng chồng giấy tờ, công văn tồn đọng cần sắp xếp thời gian để giải quyết. Nhờ đó, việc quản lý và lưu trữ văn bản, tài liệu cũng đơn giản hơn rất nhiều, giúp nâng cao hiệu suất công việc.

II. Top 10 phần mềm chữ ký số tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại chữ ký số với tính năng và cách sử dụng khác nhau. Để chọn được chữ ký số phù hợp nhất cho mình, các cá nhân/doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ những ưu, nhược điểm của mỗi loại cũng như nhu cầu sử dụng trước khi tiến hành đăng ký mua.

Dưới đây là những phần mềm chữ ký số uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

1. Chữ ký số 1Office – CA

Trước đây khi ký tá văn bản, chứng từ theo cách thức thủ công, doanh nghiệp phải thực hiện quy trình nhiều bước phức tạp như: tạo biểu mẫu ở một nơi, thực hiện ký ở một phần mềm riêng sau đó lưu và quản lý tài liệu ở một hệ thống khác. 

Với tính năng chữ ký số 1CA, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện toàn bộ tiến trình từ upload file cho đến ký số trực tiếp trên công việc quy trình mà không cần in ấn hồ sơ, giấy tờ, cũng không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào khác. Mọi văn bản, hồ sơ được lưu trữ tập trung trên phần mềm, không chỉ giúp việc quản lý, tìm kiếm và trích xuất dễ dàng hơn mà còn giúp doanh nghiệp bỏ mối lo về phân tán chứng từ và bảo mật thông tin.

phần mềm chữ ký số hàng đầu
Phần mềm chữ ký số 1CA tích hợp ký số trong quy trình

Đây là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tạo ra môi trường làm việc “số” hiệu quả, giảm thiểu tối đa việc sử dụng giấy tờ và tiết kiệm đến 90% chi phí in ấn và lưu trữ.

2. Chữ ký số Misa

MISA eSign cho phép thực hiện ký số trên hóa đơn điện tử, nộp báo cáo thuế hay ký số các văn bản ngay trên điện thoại di động. Phần mềm cũng cho phép nhiều người ký cùng lúc trên 1 tài liệu, đồng thời đáp ứng việc xuất hóa đơn tại nhiều điểm khác nhau.

3. Chữ ký số FPT-CA

Chữ ký số FPT-CA được phát triển bởi nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số của Công ty Cổ phần hệ thống thông tin FPT. Phần mềm chữ ký số FPT-CA hỗ trợ thực hiện các nghiệp vụ chứng thực trong thuế điện tử, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử và hóa đơn điện tử.

4. Chữ ký số Viettel-CA

Viettel-CA là dịch vụ chữ ký điện tử của Tập đoàn Viễn thông Quân đội cung cấp. Chữ ký Viettel được sử dụng trong các dịch vụ hành chính công như kê khai thuế qua mạng, hải quan điện tử, các giao dịch điện tử (chứng khoán điện tử, ngân hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến), đấu thầu trực tuyến…

5. Chữ ký số BKAV-CA

BKAV-CA được phát triển bởi tập đoàn Công nghệ BKAV. Bên cạnh tính năng ký số trong các dịch vụ hành chính công và các giao dịch điện tử thông thường thì BKAV-CA được còn tích hợp vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước, giúp các đơn vị Ngân hàng dễ dàng hơn trong giao dịch với đơn vị này.

Tuy nhiên, cũng giống như các loại chữ ký số USB token khác thì BKAV-CA cũng có nhược điểm là chỉ có thể ký được trên máy tính, chưa hỗ trợ nhiều người ký trên cùng 1 tài liệu và khó kiểm soát việc ký số của các đối tượng cùng sử dụng.

6. Chữ ký số VNPT-CA

VNPT-CA là giải pháp chữ ký số của Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT. VNPT-CA được công nhận về tính pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp. Chữ ký số VNPT còn có thể sử dụng được trong các giao dịch điện tử như ký hợp đồng, ký kết văn bản thỏa thuận, kinh doanh trực tuyến.

Bên cạnh đó, VNPT có đội ngũ nhân viên hỗ người dùng cài đặt và xử lý vướng mắc khá nhanh chóng. Tuy nhiên, chữ ký số VNPT có giá gần như cao nhất trên thị trường nên không phù hợp cho doanh nghiệp/tổ chức mới thành lập.

Phần mềm chữ ký số VNPT-CA

7. Chữ ký số Vina-CA

Vina-CA là nhãn hiệu chữ ký số của công ty Cổ Phần chữ ký số ViNa. Đơn vị được biết đến với thủ tục đăng ký đơn giản chỉ cần giấy CMND của công ty hoặc giấy phép đăng ký bán hàng scan gửi cho nhà cung cấp là hoàn tất thủ tục đăng ký.

8. Phần mềm chữ ký số New-CA

Dù là một trong tên tuổi khá mới trên thị trường nhưng NewCA vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi mức giá hợp lý và chất lượng ổn định. Không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà NewCA còn cung cấp dịch vụ chữ ký số dành riêng cho cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử, CBNV trong tổ chức.

9. Chữ ký số EFY Việt Nam

EFY-CA là giải pháp chữ ký số cho phép người dùng thực hiện ký số trên các văn bản, ký số trong nhiều giao dịch điện tử: kê khai, nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội, các giao dịch thương mại, hóa đơn điện tử… giúp quá trình được nhanh chóng, an toàn với độ an toàn, bảo mật cao.

10. Chữ ký số Safe-CA

Các dịch vụ mà SAFE-CA cung cấp bao gồm:

  • Chứng thư số cá nhân: Trong môi trường điện toán loại chứng thư này sử dụng để nhận diện người mua hàng cá nhân.
  • Chứng thư số tổ chức/doanh nghiệp: Được sử dụng để nhận diện các chủ thể doanh nghiệp. Loại chữ ký số này được tạo ra chứng thư số này có giá trị pháp lý như con dấu.
Phần mềm chữ ký số Safe-CA

Xem thêm: Chữ ký số và hóa đơn điện tử

III. Các tiêu chí khi lựa chọn phần mềm chữ ký số

Để lựa chọn được phần mềm chữ ký số uy tín, chất lượng, doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố sau đây:

1. Đảm bảo an toàn, bảo mật khi sử dụng

Chữ ký số được sử dụng để xác thực nhận dạng của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Trong trường hợp có bất cứ tranh chấp nào liên quan đến văn bản đã ký nhận, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể xác minh rõ đơn vị đã ký chữ ký số trên văn bản đó.

Bên cạnh đó, chữ ký số cũng được sử dụng trong các giao dịch điện tử: Kê khai và nộp thuế điện tử, đăng ký BHXH, xuất hóa đơn điện tử, giao dịch trực tuyến… Chính vì vậy, tính an toàn và mức độ bảo mật của nhà cung cấp là vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp/cá nhân cần cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm chữ ký số để sử dụng.

2. Dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, khó có thể tránh khỏi những trục trặc khiến bạn không thể kịp thời hoàn thiện ký tá các văn bản, hợp đồng. Lúc này sẽ cần đến sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Chính vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp uy tín có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7.

3. Lựa chọn đơn vị uy tín

Để lựa chọn một phần mềm chữ ký số tốt, các cá nhân và doanh nghiệp cần quan tâm đến uy tín thương hiệu của nhà cung cấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số, trong đó 1Office là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi khả năng len lỏi vào từng nghiệp vụ của khách hàng, mang đến một trải nghiệm tự nhiên và hoàn hảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hiện nay, 1Office được tin tưởng và sử dụng bởi hơn 3500 khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, có thể kể đến như Tập đoàn Sơn Hà, Yody, Tocotoco, AhaMove, Adam Store, Sakuko…

Để trải nghiệm dịch vụ chữ ký số ưu việt 1CA, hãy bấm vào nút “Đăng ký trải nghiệm” dưới đây hoặc gọi 0834 838888 để được các chuyên gia trong lĩnh vực Giải pháp Chữ ký số trao đổi và hỗ trợ nhanh nhất. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone