083.483.8888
Đăng ký

Trong sản xuất, tiến độ sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Yêu cầu đảm bảo tiến độ được diễn ra theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, trong sản xuất thực tế để đảm bảo đúng kế hoạch không hề dễ và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do vậy, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý theo dõi tiến độ sản xuất với mục đích giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

1. Vì sao phải theo dõi tiến độ sản xuất?

Tiến độ sản xuất hết sức quen thuộc trong các dự án và được đánh dấu bởi các cột mốc thời gian nằm ở bên trong quy trình sản xuất. Các cụm từ có liên quan như đẩy nhanh tiến độ sản xuất, kiểm tra tiến độ sản xuất, đảm bảo tiến độ sản xuất. Theo dõi tiến độ sản xuất là giám sát quá trình sản xuất. Mục đích là để đảm bảo đúng kế hoạch sản xuất đã đề ra. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí sản xuất, phân bổ nhân lực và tránh gây thất thoát, hao phí cho doanh nghiệp.

Vì sao phải theo dõi tiến độ sản xuất?
Vì sao phải theo dõi tiến độ sản xuất?

Xem thêm: Top 10+ Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất tối ưu nhất

2. Những khó khăn thường gặp trong quá trình quản lý tiến độ sản xuất

Trong quá trình sản xuất, có rất nhiều việc phát sinh làm ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất. Có thể kể tên một vài vấn đề thường gặp trong quá trình sản xuất:

Không giám sát được chặt chẽ

Đây chuyện thường xuyên xảy ra ở các phân xưởng bởi quản lý không thể nào theo sát 100% từng công nhân. Nếu chuyện này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới chất lượng và tiến độ công việc sẽ bị ảnh hưởng. 

Kế hoạch sản xuất sơ sài

Kế hoạch sản xuất được lập ra để đảm bảo diễn ra một cách thuận lợi và đúng tiến độ, quy trình. Ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch sản xuất. Lúc đó các doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch một cách thật chi tiết, khả thi và khoa học, đúng quy trình và đảm bảo tiến độ. 

Ý thức của nhân viên

Nếu môi trường, mô hình doanh nghiệp của bạn không thể xây dựng được văn hoá phù hợp. Hoặc nhân viên của bạn thuộc lớp người nhóm X (Theory X and theory Y). Họ thường có tâm lý làm việc chống đối, trốn tránh trách nhiệm công việc. 

Đây là những vấn đề tiêu biểu, xảy ra thường xuyên trong khâu sản xuất của từng doanh nghiệp. Vậy làm sao để có thể giải quyết được những vấn đề này? Nhận thấy thực trạng như vậy, cho nên có rất nhiều phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất ra đời. Nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quản lý tiến độ sản xuất
Quản lý tiến độ sản xuất

3. Sử dụng bảng dõi tiến độ sản xuất mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Hệ thống theo dõi tiến độ sản xuất giúp doanh nghiệp theo dõi toàn bộ quy trình sản xuất, tối ưu vận hành cũng như hạn chế được các rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện kế hoạch sản xuất. Hệ thống cho phép người sử dụng:

Quản lý thời gian làm việc thực

Ưu điểm của các bảng theo dõi quá trình sản xuất chính là cho phép người dùng kiểm tra tình hình sản xuất và làm việc trên một hệ thống duy nhất. Số liệu thu được hoàn toàn là số liệu thực và được quản lý rất chặt chẽ, đồng bộ. Việc này giúp cho người quản lý có thể nắm bắt tình hình thực tiễn và đưa ra những quyết định phù hợp.

Quản lý từ xa

Quản lý từ xa là một trong những chức năng tối ưu của phần mềm quản lý tiến độ sản xuất. Người quản lý có thể giám sát nhà máy từ xa hoặc đưa ra các lệnh sản xuất kịp thời khi có biến động xảy ra. Việc này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả vận hành ngay cả khi điều hành nhiều nhà máy cùng lúc vẫn có thể đảm bảo tiến độ sản xuất.

Chức năng này giúp thúc đẩy tinh thần tự giác của nhân viên. Tất cả những vấn đề xoay quanh năng suất, hiệu suất công việc, tiến độ công việc đều được thông qua phần mềm. Thông báo thay đổi cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt hơn.

Đọc thêm: Chuyển đổi số ngành Sản xuất – Bước đi quyết định của thời đại mới

4. Phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất từ xa 1Office

1Office đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất hiện có trên thị trường. Ngoài ra, 1Office còn có những ưu điểm vượt trội. Giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu quản lý và tiết kiệm nguồn lực vô cùng lớn. Cùng xem những ưu điểm vượt trội mà 1Office mang tới cho doanh nghiệp là gì nhé!

Tính năng đồng bộ

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Các dữ liệu theo dõi, quản lý ở mọi phân xưởng, chi nhánh đều được xử lý và đưa về trên cùng 1 nền tảng dữ liệu. Giúp doanh nghiệp lên kế hoạch, giao việc, phân bổ công việc một cách khoa học: 

Báo cáo và đánh giá hiệu quả công việc

Dựa vào tính năng tự động cập nhật báo cáo theo tiến độ, đầu việc và quản lý, theo dõi tiến trình, hiệu suất. Đảo bảo hiệu suất khâu sản xuất một cách chính xác. 

Phần mềm quản lý tiến độ sản xuất
Phần mềm quản lý tiến độ sản xuất

Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong hoạt động vận hành ngày càng được nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp quản lý tiến độ sản xuất hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 083 483 8888

Fanpage 1Office: https://www.facebook.com/1officevn

Youtube: https://www.youtube.com/c/1OfficeNềntảngquảnlýtổngthểDoanhNghiệp

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone