Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
17/06/2021 02:06:32

Theo dõi tiến độ sản xuất bằng phần mềm mới nhất 2021

Trong sản xuất, tiến độ sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Yêu cầu đảm bảo tiến độ được diễn ra theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, trong sản xuất thực tế để đảm bảo đúng tiến độ không hề dễ và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do vậy, trên thị trường có rất nhiều phần mềm xuất hiện với mục đích giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. 

1.Theo dõi tiến độ sản xuất đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Tiến độ sản xuất hết sức quen thuộc trong các dự án và được đánh dấu bởi các cột mốc thời gian nằm ở bên trong quy trình sản xuất. Các cụm từ có liên quan như đẩy nhanh tiến độ sản xuất, kiểm tra tiến độ sản xuất, đảm bảo tiến độ sản xuất. Theo dõi tiến độ sản xuất là giám sát quá trình sản xuất. Mục đích là để đảm bảo đúng kế hoạch sản xuất đã đề ra. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí sản xuất, phân bổ nhân lực và tránh gây thất thoát, hao phí cho doanh nghiệp. 

Giúp doanh nghiệp biết được quá trình sản xuất như thế nào, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. 

2. Những khó khăn thường gặp phải trong quá trình theo dõi tiến độ sản xuất.

Trong quá trình sản xuất, có rất nhiều việc phát sinh làm ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất. Có thể kể tên một vài vấn đề thường gặp trong quá trình sản xuất: 

  • Không giám sát được chặt chẽ

    Đây chuyện thường xuyên xảy ra ở các phân xưởng bởi quản lý không thể nào theo sát 100% từng công nhân. Nếu chuyện này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới chất lượng và tiến độ công việc sẽ bị ảnh hưởng. 

  • Kế hoạch sản xuất sơ sài

    Kế hoạch sản xuất được lập ra để đảm bảo diễn ra một cách thuận lợi và đúng tiến độ, quy trình. Ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch sản xuất. Lúc đó các doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch một cách thật chi tiết, khả thi và khoa học, đúng quy trình và đảm bảo tiến độ. 

  • Ý thức của nhân viên

    Nếu môi trường, mô hình doanh nghiệp của bạn không thể xây dựng được văn hoá phù hợp. Hoặc nhân viên của bạn thuộc lớp người nhóm X (Theory X and theory Y). Họ thường có tâm lý làm việc chống đối, trốn tránh trách nhiệm công việc. 

Đây là những vấn đề tiêu biểu, xảy ra thường xuyên trong khâu sản xuất của từng doanh nghiệp. Vậy làm sao để có thể giải quyết được những vấn đề này? Nhận thấy thực trạng như vậy, cho nên có rất nhiều phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất ra đời. Nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm mang lại lợi ích gì?
Theo dõi tiến độ sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn tồn đọng rất nhiều vấn đề cần được giải quyết

3. Những phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Những phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất có những chức năng bao gồm: 

Quản lý thời gian làm việc thực

Ưu điểm của các phần mềm đó chính là kiểm tra tình hình sản xuất và làm việc. Và trong thời điểm bất cứ lúc nào và đều có kết quả chính xác. Số liệu thu được hoàn toàn là số liệu thực, và được quản lý rất chặt chẽ, đồng bộ. Việc này giúp cho người quản lý có thể nắm bắt tình hình thực tiễn và đưa ra những quyết định phù hợp. 

Quản lý từ xa

Quản lý từ xa là một trong những chức năng tối ưu của phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất. Giúp doanh nghiệp quản lý và giám sát từ xa. Việc này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu thao tác ngay cả khi vắng mặt vẫn có thể đảm bảo tiến độ sản xuất. 

Chức năng này giúp thúc đẩy tinh thần tự giác của nhân viên. Tất cả những vấn đề xoay quanh năng suất, hiệu suất công việc, tiến độ công việc đều được thông qua phần mềm. Thông báo thay đổi cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt hơn. 

4. Phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất từ xa 1Office

1Office đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất hiện có trên thị trường. Ngoài ra, 1Office còn có những ưu điểm vượt trội. Giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu quản lý và tiết kiệm nguồn lực vô cùng lớn. Cùng xem những ưu điểm vượt trội mà 1Office mang tới cho doanh nghiệp là gì nhé!

Tính năng đồng bộ.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Các dữ liệu theo dõi, quản lý ở mọi phân xưởng, chi nhánh đều được xử lý và đưa về trên cùng 1 nền tảng dữ liệu. Giúp doanh nghiệp lên kế hoạch, giao việc, phân bổ công việc một cách khoa học: 

Lên kế hoạch và giao đúng người, đúng việc.

Dễ dàng cập nhật thời dự kiến, thời gian thực tế hoàn thành công việc. Từ đó dễ dàng nắm bắt hiệu suất công việc của nhân viên.

Sau khi giao việc, công việc sẽ tự động cập nhật tới từng tài khoản cá nhân.

Gantt, Kanban của 1Office giúp bạn cập nhật công việc, quản lý và theo dõi công việc một cách dễ dàng.

Báo cáo và đánh giá hiệu quả công việc.

Dựa vào tính năng tự động cập nhật báo cáo theo tiến độ, đầu việc và quản lý, theo dõi tiến trình, hiệu suất. Đảo bảo hiệu suất khâu sản xuất một cách chính xác. 

Với 1Office, báo cáo và đánh giá hiệu quả công việc dưới dạng màn hình như Dashboard. Báo cáo sẽ được cập nhật một cách tự động.

Xem thêm thông tin chi tiết 1Office: Tại đây

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888