KPI của nhân viên Hành chính nhân sự (HCNS) là chỉ số cơ bản giúp cho quá trình tuyển dụng của phòng ban tốt hơn. Thông qua mẫu KPI cho vị trí nhân viên HCNS này, các nhà Quản lý sẽ sẽ dễ dàng đánh giá và theo dõi hiệu suất công việc mà bộ phận HCNS đang thực hiện.

KPI là thước đo “vàng” cho nhân viên hàng HCNS

Khái niệm về KPI nhân sự

KPI (Key Performance) là chỉ số đo đánh giá hiệu quả làm việc của một nhân viên. Thông qua chỉ số này, nhà quản lý sẽ đánh giá được nhân viên của mình có thực hiện đúng với những yêu cầu mà mình đang đặt ra hay không? Nhân viên đó có đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp hay không?

Mỗi một công việc sẽ có những chỉ số KPI khác nhau và phòng nhân sự cũng không ngoại lệ. Các chỉ số này bao gồm: chỉ tiêu tuyển dụng, đào tạo, giấy tờ, thủ tục, tính toán bảng lương…

Các chỉ số quan trọng trong mẫu KPI cho nhân viên hành chính

Như đã nói, KPI của một nhân viên HCNS sẽ có 3 tiêu chí là tuyển dụng, đào tạo và một số chỉ tiêu khác. Tuy nhiên, tùy vào từng doanh nghiệp mà chỉ tiêu về KPI của nhân viên hành chính cũng được áp dụng hoàn toàn khác nhau:

Chỉ số tuyển dụng

Một trong những yếu tố quan trọng của nhân viên HCNS đó chính là công tác tuyển dụng cho doanh nghiệp. Các chỉ số tuyển dụng này sẽ bao gồm chi phí, thời gian trung bình để tuyển dụng được một nhân viên, lượng CV nhân sự nhận được thông qua các kênh tuyển dụng.

Để tìm được ứng viên tiềm năng cho các vị trí của công ty, nhân viên HCNS đều sử dụng rất nhiều kênh tuyển dụng khác nhau nhau như: Giới thiệu từ người quen, tờ rơi, báo chí, mạng xã hội (Facebook, Linkedin, Twitter…) hay các website tìm việc làm trực tuyến.

Ngoài các chỉ số về tuyển dụng trên, thì số lượng ứng viên phỏng vấn dựa vào lượng CV. Tỷ lệ nhân viên đến nhận việc cũng là tiêu chí đánh giá nhân sự của một nhân viên HCNS.

Xem thêm: Mẫu KPI cho vị trí Trưởng phòng thiết kế – Design

Chỉ số tuyển dụng là yếu tố hàng đầu đánh giá năng lực của nhân viên HCNS

Xây dựng KPI cho nhân viên hành chính nhân sự dựa vào chỉ số đào tạo

Một nhân sự mới sau khi được tuyển dụng vào công ty sẽ trải qua quá trình đào tạo và làm quen với cách làm việc và văn hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đào nhân viên, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra mức chi phí không hề nhỏ. Vì thế, chỉ số đào tạo cũng là một phần không thể thiếu khi đánh giá KPI cho phòng nhân sự.

Chỉ số khác trong KPI cho nhân viên hành chính

Công việc của một nhân viên HCNS không chỉ tham gia vào quá trình đào tạo, tuyển dụng. Ngoài ra, còn làm thêm một số công việc khác trong doanh nghiệp như:

  • Quản lý giấy tờ, sổ sách trong doanh nghiệp.
  • Lên bảng lương, thực hiện các công tác lễ tân cho doanh nghiệp.
  • Quản lý tài sản chung của công ty.
  • Quản lý các thiết bị, hồ sơ nhân sự của toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.
  • Các công việc phụ liên quan trực tiếp đến các công việc đã nêu ở phía trên.
  • KPI cá nhân của nhân viên hành chính dựa theo năng lực, hiệu quả làm việc.
  • Thái độ làm việc của nhân viên hành chính trong công việc, chấp hành quy định của công ty như: thời gian đi muộn, về sớm, thời gian xin nghỉ phép…
  • Nhiều doanh nghiệp mỗi năm thường tổ chức những buổi hội thảo, học tập trong nội bộ doanh nghiệp. Và đây cũng là yếu tố được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng làm tiêu chí đánh giá nhân viên trong công ty của mình.

Có thể thấy, có rất nhiều tiêu chí để xây dựng mẫu KPI cho vị trí nhân viên HCNS. Tùy theo từng lĩnh vực, quy mô kinh doanh mà các doanh nghiệp có thể xây dựng mẫu đánh giá KPI cho nhân sự sao cho phù hợp nhất.

Không đưa mục tiêu KPI quá cao khiến cho ứng viên chán nản và mất hứng thú

Xây dựng mẫu KPI cho nhân viên HCNS cần lưu ý những gì?

Để xây dựng mẫu KPI dành cho nhân viên HCNS, cần vạch ra được mục tiêu rõ ràng. Và hãy bảo đảm rằng, những chỉ số KPI bạn đưa ra đều có thể thực hiện được.

Ban đầu, không nên vạch mục tiêu KPI quá cao, bởi nó chỉ khiến nhân viên cảm thấy áp lực và nhanh chóng rời bỏ công việc. Thay vào đó, hãy để cho nhân viên nhận thấy họ làm được việc và có thể nâng cao trình độ của mình trong tương lai.

Theo dõi các chỉ số KPI thường xuyên để biết tiến độ công việc, khó khăn, vướng mắc mà nhân viên đang gặp phải. Từ đó, sẽ có phương án điều chỉnh các chỉ số KPI sao cho phù hợp nhất.  

Hãy nhớ rằng mẫu KPI cho vị trí nhân viên HCNS được tạo ra nhằm đánh giá năng lực của nhân viên hành chính một cách chuẩn xác nhất. Nếu bạn đang có ý định cải tiến các quy trình trong tuyển dụng nhân sự, hãy tìm hiểu tính năng HRM của 1Office.  Phần mềm cho phép nhân viên hành chính nhân sự dễ dàng tổng hợp, nhập liệu CV hay đánh giá được năng lực của ứng viên. Đồng thời, thông qua 1Office giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, kiểm soát hiệu suất làm việc của từng nhân viên trên cùng hệ thống.

Bài viết liên quan:

Tags

Bài viết liên quan

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888