Đăng ký

Chữ ký số là một công cụ quan trọng với giá trị pháp lý cao trong việc đảm bảo tính xác thực của các giao dịch điện tử. Vì vậy, việc mua chữ ký số cần được thực hiện ở đâu và làm thế nào để nhận biết được nhà cung cấp uy tín là những vấn đề nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Tất cả sẽ được 1Office giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí chọn mua chữ ký số

Tiêu chí chọn mua chữ ký số
Tiêu chí chọn mua chữ ký số

Được nhà nước cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số

Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mua chữ ký số là giá trị pháp lý. Với bản chất của việc sử dụng chữ ký số là để đảm bảo tính xác thực của các văn bản và tài liệu trên môi trường điện tử thay cho chữ ký tay và con dấu thông thường, điều này trở nên cực kỳ quan trọng.

Để chữ ký số có hiệu lực và được công nhận bởi pháp luật, dịch vụ chữ ký số của nhà cung cấp phải có cơ sở pháp lý vững chắc.

An toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng

Chữ ký số đóng vai trò quan trọng trong việc xác thực nhận dạng của doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức. Với văn bản được ký nhận bằng chữ ký số, thông tin về chủ nhân của chữ ký số sẽ được hiển thị chi tiết nhất.

Trong trường hợp có tranh chấp liên quan đến văn bản được ký nhận, cơ quan chức năng có thể xác minh đơn vị đã ký chữ ký số một cách rõ ràng. Chữ ký số có nhiều ứng dụng như kê khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, đăng ký BHXH, đấu thầu trực tuyến, giao dịch trực tuyến, và gửi email.

Vì lẽ đó, việc lựa chọn dịch vụ chữ ký số tốt nhất để sử dụng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt đến bảo mật và tính an toàn từ nhà cung cấp.

Có chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Việc tích hợp chữ ký số vào quy trình hoạt động của tổ chức, công ty sẽ diễn ra đồng bộ với quá trình phát triển của họ. Tuy nhiên, không tránh khỏi những trục trặc có thể xảy ra, làm bạn không thể ký các giấy tờ kịp thời.

Trong tình huống này, việc được hỗ trợ ngay lập tức từ nhà cung cấp là cần thiết. Do đó, bạn nên lựa chọn mua chữ ký số từ nhà cung cấp uy tín, có bộ phận hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7, để giải quyết và đáp ứng nhanh chóng các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Chi phí sử dụng chữ ký số hợp lý

Khi lựa chọn mua chữ ký số, giá thành là một yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Vì vậy, trước khi quyết định mua, bạn cần xem xét và nghiên cứu kỹ về báo giá chữ ký số, bao gồm:

 • Báo giá đã bao gồm thuế VAT chưa?
 • Báo giá có bao gồm chi phí kích hoạt, cài đặt hay hướng dẫn sử dụng không?
 • Báo giá đó đã là giá cuối cùng để thanh toán chưa?
 • Có phát sinh chi phí nào khác khi sử dụng chữ ký số không?

Nếu là một nhà cung cấp chữ ký số uy tín, họ sẽ cung cấp cho bạn một báo giá cụ thể và chi tiết từng hạng mục, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin. Họ cũng sẽ cung cấp các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng chi tiết và hỗ trợ cho các hoạt động sau khi đăng ký chữ ký số, như khai báo hải quan, BHXH, và xử lý các vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp có thể gặp phải.

Chi phí sử dụng chữ ký số hợp lý

 

Ngoài các tiêu chí đã đề cập, khi mua chữ ký số, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố sau:

 • Xác định rõ mục đích sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp, từ đó lựa chọn loại chữ ký số phù hợp nhất.
 • Đánh giá tính năng của chữ ký số: Ưu tiên những loại chữ ký số có khả năng liên kết và tích hợp tốt với các hệ thống khác.
 • Tìm hiểu và đọc các đánh giá về phần mềm chữ ký số để chọn lựa sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất.
 • Chuẩn bị các phương án xử lý khi có sự cố xảy ra, bằng cách thảo luận với nhà cung cấp trước khi thực hiện mua sản phẩm.

Mua chữ ký số ở đâu uy tín nhất, chiết khấu tốt nhất?

Chữ ký số 1Sign

Mua Chữ ký số 1Sign
Mua Chữ ký số 1Sign

Chữ ký số 1Sign được phát triển và cung cấp bởi 1Office – đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép hoạt động đã có hơn 6.000 doanh nghiệp cùng hàng triệu khách hàng cá nhân tin dùng. Chữ ký số 1Sign giúp cá nhân, tổ chức dễ dàng thực hiện các giao dịch điện tử như khai thuế, khai Hải Quan, BHXH, thanh toán trực tuyến, ký hợp đồng tài liệu điện tử,… ngay trên điện thoại di động.

Tại sao nên mua chữ ký số 1Sign của 1Office?

Lý do nên mua chữ ký số 1Sign
Lý do nên mua chữ ký số 1Sign

1Office là một nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể, cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp. Trong đó, dịch vụ chữ ký số của 1Office được đánh giá cao bởi các ưu điểm sau:

Số hóa quy trình vận hành doanh nghiệp:

 • Tự động hóa luồng ký và trình ký
 • Thao tác đơn giản, dễ dàng trên phần mềm quản lý tập trung
 • Tự động thông báo từ việc phê duyệt, thực hiện ký tới các đối tượng liên quan trong luồng quy trình
 • Cho phép tùy chỉnh biểu mẫu, chứng từ, văn bản trên hệ thống để thuận tiện cho việc ký kết

Giải quyết 100% bài toán bảo mật & lưu trữ:

 • Lưu trữ toàn bộ văn bản, hồ sơ trên nền tảng đám mây 
 • Lưu trữ chứng từ theo từng nhóm đối tượng liên quan
 • Tìm kiếm, quản lý dễ dàng theo thời gian thực hiện, phòng ban, nghiệp vụ 
 • Trích xuất 1 hoặc nhiều chứng từ một cách dễ dàng
 • Giảm thiểu rủi ro bị phân tán chứng từ, giúp bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ ký kết điện tử như: văn bản, tài liệu, hợp đồng, giao dịch điện tử dưới dạng word, excel, pdf…

 • Phát hành hóa đơn điện tử
 • Kê khai/quyết toán thuế, bảo hiểm
 • Ký văn bản, hợp đồng điện tử
 • Giao dịch ngân hàng
 • Giao dịch chứng khoán điện tử
 • Xác thực dịch vụ công điện tử

Đăng ký tư vấn chữ ký số 1Sign!

Bảng giá dịch vụ chữ ký số chi tiết

Hiện nay, bảng giá chữ ký số 1Sign đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn tham khảo bởi sự hợp lý cả về chi phí và chất lượng. Mời anh/chị doanh nghiệp tham khảo bảng giá chữ ký số mà 1Office cung cấp tại đây: 

Tham khảo bảng giá chữ ký số 1Sign

Thủ tục đăng ký chữ ký số 1Sign như thế nào, cần chuẩn bị gì?

Để làm thủ tục đăng ký chữ ký số 1Office, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

a) Đối với tổ chức, doanh nghiệp

Để đăng ký chữ ký số, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Bản sao có công chứng giấy phép hoạt động;

Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân của người đại diện pháp lý (hoặc hộ chiếu)

b) Đối với cá nhân

Đối với cá nhân, chỉ cần bản sao công chứng CMND hoặc hộ chiếu của người sử dụng chữ ký số là có thể đăng ký được.

Chữ ký số Viettel-CA

Chữ ký số Viettel-CA
Chữ ký số Viettel-CA

Viettel CA tự hào mang đến dịch vụ Chữ ký số Viettel (hay còn gọi là Chứng thư số Viettel) – giải pháp hiện đại đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch điện tử của bạn. Điểm nổi bật của Chữ ký số Viettel-CA:

 • An toàn: Toàn bộ thông tin dữ liệu được xử lý mã hóa, đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho giao dịch của bạn.
 • Bảo mật: Hệ thống được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các nguy cơ tấn công mạng.
 • Đầy đủ: Cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc ký số hóa điện tử, thay thế hoàn toàn cho chữ ký tay thông thường.
 • Tiện lợi: Sử dụng dễ dàng, hỗ trợ trên nhiều thiết bị và hệ điều hành.
 • Hợp pháp: Có giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay, được công nhận rộng rãi trong các giao dịch điện tử.

Khách hàng doanh nghiệp/ tổ chức/ công ty hoặc hộ kinh doanh đăng ký dịch vụ chữ ký số Viettel-CA sẽ được hỗ trợ trực tiếp hoặc từ xa một số dịch vụ khác khi đăng ký mua mới lần đầu hoặc gia hạn chữ ký số Viettel:

 • Hỗ trợ khai thuế trực tuyến.
 • Hỗ trợ khai hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội.
 • Hỗ trợ ký các giao dịch ngân hàng, chứng khoán thương mại điện tử.
 • Hỗ trợ ký hợp đồng, văn bản

Chữ ký số FPT-CA

FPT-CA là dịch vụ chữ ký số được phát triển bởi Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín hàng đầu Việt Nam. Với giải pháp phần mềm chữ ký số FPT-CA, bạn có thể thực hiện các giao dịch điện tử một cách an toàn và tin cậy trong nhiều lĩnh vực như hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử và hóa đơn điện tử.

Chữ ký số FPT-CA dùng công nghệ mã khóa RSA, do đó, người dùng sẽ được cung cấp hai loại khóa là khóa công khai và khóa bí mật. Điều này giúp chữ ký số FPT đảm bảo tính bảo mật và an toàn, không lo thông tin bị rơi ra bên ngoài.

Chữ ký số BKAV-CA

Chữ ký số BKAV-CA

BKAV-CA là sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn Công nghệ BKAV. Ngoài tính năng ký số trong các dịch vụ hành chính công và các giao dịch điện tử thông thường, BKAV-CA còn được tích hợp vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước, giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dễ dàng hơn trong các hoạt động giao dịch với đơn vị này.

Tuy nhiên, như các loại chữ ký số USB token khác, BKAV-CA cũng có nhược điểm là chỉ có thể ký được trên máy tính, không hỗ trợ nhiều người ký trên cùng một tài liệu và khó kiểm soát việc ký số của các đối tượng cùng sử dụng.

Chữ ký số VNPT-CA

VNPT-CA là giải pháp chữ ký số của Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT, được công nhận về tính pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp. Chữ ký số VNPT cũng có thể sử dụng trong các giao dịch điện tử như: ký hợp đồng, ký kết văn bản thỏa thuận, và kinh doanh trực tuyến.

Hơn nữa, VNPT cung cấp đội ngũ nhân viên hỗ trợ người dùng cài đặt và xử lý vướng mắc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, giá của chữ ký số VNPT gần như cao nhất trên thị trường, vì vậy không phù hợp cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức mới thành lập.

Chữ ký số Smartsign Vina-CA

Chữ ký số Smartsign Vina là một sản phẩm chữ ký điện tử được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Chữ Ký Số Vina, và được phân phối chính hãng bởi NewCA. Sản phẩm này luôn được cung cấp và cải tiến định kỳ để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp.

Chữ ký số EFY-CA

EFY-CA là một giải pháp chữ ký số cho phép người dùng thực hiện ký số trên các văn bản và trong nhiều giao dịch điện tử như kê khai, nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội, các giao dịch thương mại, và hóa đơn điện tử. Điều này giúp quá trình thực hiện các giao dịch trở nên nhanh chóng và an toàn, với mức độ bảo mật cao.

Chữ ký số Safe-CA

Chữ ký số SAFE-CA là một dịch vụ chứng thực số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho Công ty Cổ phần Chứng thư số Safe, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử. 

Chữ ký số Safe-CA

Dịch vụ của SAFE-CA đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về Chứng thư số công cộng theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia, đảm bảo các đặc tính sau:

 • Tính toàn vẹn (Integrity)
 • Tính xác thực (Authenticity)
 • Tính chống từ chối, chống chối bỏ (Non-repudiation)
 • Tính bảo mật (Confidentiality)

Chữ ký số CMC-CA

Chữ ký số CMC-CA đã chính thức trở thành nhà cung cấp chứng thực số và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế về hạ tầng kỹ thuật, bao gồm tiêu chuẩn an ninh FIPS PUB 140 – 2 Level 3, trung tâm dữ liệu Data Center đạt tiêu chuẩn Tier 3, tiêu chuẩn mật mã PKCS, hệ thống đường truyền xuyên quốc gia, và kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á A-Grid…

Chữ ký số CMC-CA là giải pháp hữu ích có thể giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu trong các giao dịch điện tử như Hải quan, Thuế, Bảo hiểm xã hội điện tử, Ngân hàng, Chứng khoán, văn bản.

Chữ ký số FASTCA

FastCA cung cấp chứng thư số cho các khách hàng là cơ quan, tổ chức, và cá nhân sử dụng trong các hoạt động giao dịch điện tử công cộng, bao gồm chứng thư số cho cá nhân, chứng thư số cho tổ chức và doanh nghiệp, cũng như chứng thư số cho cán bộ và nhân viên của tổ chức và doanh nghiệp.

Chữ ký số FASTCA

Hạ tầng kỹ thuật và các biện pháp mã hóa, bảo mật của FastCA tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn bắt buộc về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số theo Thông tư 06/2015/TT-BTTTT.

Chứng thư số của FastCA có thể được sử dụng trong các hoạt động giao dịch điện tử công cộng như: hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử,  thuế điện tử, đăng ký kinh doanh trực tuyến, chứng nhận xuất xứ điện tử, đấu thầu điện tử và cổng thông tin một cửa quốc gia, …

Xem thêm: Chữ ký số và hóa đơn điện tử – Một số quy định cần biết

Chữ ký số Misa eSign

MISA eSign cho phép người dùng thực hiện ký số trên hóa đơn điện tử, nộp báo cáo thuế, hoặc ký số các văn bản trực tiếp trên điện thoại di động. Phần mềm cũng hỗ trợ việc nhiều người ký cùng lúc trên một tài liệu và đáp ứng việc xuất hóa đơn từ nhiều điểm khác nhau.

————————————–

Hy vọng các thông tin mà 1Office chia sẻ trên đây phần nào giải đáp được thắc mắc của anh chị “Nên mua chữ ký số ở đâu uy tín nhất, tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất?”  cũng như cách nhận biết nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín để lựa chọn được phần mềm ký số văn bản an toàn, tin cậy nhất. Để được tư vấn chi tiết các gói chữ ký số 1Sign, liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của 1Office!

Đăng ký tư vấn chữ ký số 1Sign!

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone