083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm tính lương nhân viên ngày nay đã trở thành cánh tay phải đắc lực cho các HR trong nghiệp vụ quản lý tiền lương hàng tháng, giúp giảm tải áp lực, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc cho bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, để lựa chọn được phần mềm quản lý tính lương phù hợp, giúp tối ưu công tác quản trị nhân sự tiền lương, chủ doanh nghiệp cần nắm rõ các tính năng cũng như công dụng của các phần mềm đang thịnh hành trên thị trường nhằm đưa ra quyết định hợp lý nhất. Cùng 1Office review chi tiết các phần mềm tính lương nhân viên tốt nhất trên thị trường hiện nay trong bài viết sau.

1. Lợi ích của phần mềm tính lương nhân viên

Tự động hóa quy trình tính lương

Nếu như với phương pháp chấm công tính lương thủ công bằng Excel trước kia, HR và kế toán sẽ phải mất từ 2-3 ngày để làm bảng lương cho hơn 100 nhân sự thì với các ứng dụng tính lương, tất cả thao tác từ tổng hợp dữ liệu chấm công, lập bảng lương cho đến xuất phiếu lương chỉ gói gọn trong vòng 30 phút đến 1 tiếng bởi các tác vụ đã được tự động hóa hoàn toàn.

Các phần mềm quản lý tính lương giúp xử lý và tổng hợp dữ liệu tiền lương, cắt giảm mọi thao tác lặp không cần thiết trong quy trình tính lương, từ đó tiết kiệm một lượng lớn thời gian cho bộ phận nhân sự – kế toán.

Minh bạch hóa chính sách lương thưởng

Một trong những vướng mắc lớn nhất gây khó khăn cho việc giữ chân nhân viên và giảm tỷ lệ nhảy việc đó là do quy trình chấm công tính lương không minh bạch, rõ ràng. Công tác tính lương nhân viên thủ công khiến các dữ liệu không được chuẩn hóa, phải xử lý từng trường hợp rất mất thời gian, đi lương chậm gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh công ty.

Với phần mềm tính lương nhân viên thì những vấn đề trên sẽ không còn là mối lo ngại của doanh nghiệp bởi quy trình tính lương luôn được thực hiện minh bạch, rõ ràng. Mọi dữ liệu đưa lên phần mềm đều rất tường minh và liên kết chặt chẽ với nhau, phiếu lương cũng được cập nhật trực tiếp trên hệ thống để nhân sự chủ động theo dõi, kiểm tra trước khi chốt bảng lương chính thức.

Giảm thiểu tối đa sai sót trong khâu tính lương

Trong khâu tính lương, quy trình tổng hợp và xử lý dữ liệu được đánh giá là phức tạp và dễ xảy ra sai sót nhất. Bởi trong một công ty có những vị trí giờ làm việc không cố định, ca/kíp nhân viên chồng chéo, không đồng nhất gây khó khăn trong việc tổng hợp chấm công. Ngoài ra, mỗi bộ phận lại có một loại lương khác nhau (KPI/3P/lương khoán…) khiến cho công tác tính lương trở nên phức tạp, rối rắm, dễ nhầm lẫn giữa các công thức.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã phản hồi rằng sau khi áp dụng triển khai phần mềm tính lương nhân viên vào công tác quản trị, chất lượng và hiệu suất công việc của bộ phận nhân sự đã có sự cải tiến vượt bậc. Không còn xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn công lương cho nhân viên bởi mọi dữ liệu đều được phần mềm kiểm soát và tự động tính toán theo đúng công thức được cài đặt sẵn, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối 100%.

Nâng cao chất lượng quản trị nhân sự

Phần mềm quản lý lương giúp giải phóng áp lực cho bộ phận nhân sự khỏi những thao tác, thủ tục hành chính rườm rà, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực để đầu tư nâng cao chất lượng quản trị nhân sự.

Thay vì phải đi giải quyết các khiếu nại của nhân viên và xử lý những sai sót, nhầm lẫn không đáng có thì HR có thể tập trung chuyên môn vào những mục tiêu quan trọng hơn như phát triển con người, xây dựng chế độ đãi ngộ hợp lý và nâng cao trải nghiệm làm việc cho nhân sự.

2. Review 12 phần mềm tính lương nhân viên được doanh nghiệp ưa chuộng nhất

2.1. Phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương toàn diện 1Office

Quản lý tính lương nhân viên là một trong những tính năng chính của phân hệ quản trị nhân sự toàn diện 1Office HRM. Phần mềm quản lý tiền lương 1Office đem đến một giải pháp ưu việt giúp tháo gỡ mọi nút thắt trong bài toán tính lương phức tạp, đồng thời tối ưu công tác quản trị nhân sự – tiền lương trong doanh nghiệp, từ đó tạo nền tảng để nâng cao trải nghiệm làm việc và đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân sự. Với tính năng quản lý công – lương được phát triển một cách hoàn thiện, giải pháp 1Office được đánh giá là top phần mềm quản lý lương nhân viên hàng đầu hiện nay.

Tính năng nổi bật

 • Số hóa 100% các loại bảng lương đang xử lý thủ công lên phần mềm bằng hệ thống từ khóa và công thức thiết lập đa dạng.
 • Xây dựng công thức tính lương linh hoạt, phù hợp với đặc thù lĩnh vực của từng doanh nghiệp: lương 3P, lương ngày công, lương theo sản phẩm, lương theo doanh số,…
 • Tùy biến linh hoạt các tham số tính lương (lương cơ bản, hệ số BHYT, BHXH, thuế TNCN,…) theo cơ chế chính sách của doanh nghiệp.
 • Kết nối với các tính năng/nghiệp vụ khác để lấy dữ liệu tính lương như: tổng hợp chấm công, KPI, doanh số,… giúp tự động hóa quy trình tính lương, rút ngắn quá trình tính toán thủ công và nhiều sai sót.
 • Tự động đồng bộ dữ liệu sinh ra bảng lương và gửi trực tiếp cho nhân viên. HR không cần tính toán và tổng hợp, nhập/xuất dữ liệu thủ công. Nhân viên chủ động theo dõi bảng công, bảng lương vào cuối tháng rõ ràng, minh bạch.
 • Khai báo và hạch toán các khoản phụ cấp, bảo hiểm, thuế thu nhập cho người lao động.
 • Thao tác chốt lương và phê duyệt online nhanh chóng. Có thể trả lương và ứng lương trực tiếp 24/7 trên phần mềm qua ngân hàng MB Bank. Nhận lương trong vòng 1 phút sau khi đặt lệnh chuyển tiền.
 • Tự động tổng hợp báo cáo quỹ lương và tình hình tiền lương theo nhiều tiêu chí, giúp nhà quản trị luôn nắm bắt được quỹ tiền của doanh nghiệp, hỗ trợ quản lý dòng tiền nội bộ hiệu quả.
Phần mềm 1Office cho phép cài đặt linh hoạt các loại công thức tính lương
Phần mềm 1Office cho phép cài đặt linh hoạt các loại công thức tính lương

Đánh giá

 • Các tính năng quản lý tiền lương được phát triển chuyên sâu, đáp ứng được mọi nhu cầu trong công tác chấm công – tính lương của doanh nghiệp
 • Tích hợp bộ công cụ quản trị nhân sự tối ưu nhất thị trường, tập hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản lý lương nhân viên đi kèm với các tính năng quản trị nhân sự khác như KPI, Doanh thu,…
 • Trả lương trực tiếp 24/7 qua ngân hàng MB Bank
 • Tự động hóa 70% các thao tác tổng hợp công, tính lương thủ công, giảm thiểu tối đa sai sót, tiết kiệm 50% thời gian cho HR

Chi phí

1Office cung cấp các gói dịch vụ đa dạng phù hợp với nhu cầu và quy mô của nhiều doanh nghiệp với mức giá hợp lý chỉ từ 40.000 VNĐ/user/tháng. Tham khảo ngay bảng giá và nhận tư vấn dùng thử miễn phí phần mềm quản trị nhân sự tiền lương tối ưu nhất thị trường tại đây:

Nhận báo giá & tư vấn dùng thử phần mềm

2.2. Phần mềm tính lương online FastWork Payroll

FastWork Payroll là phần mềm tính tiền lương nằm trong bộ giải pháp quản trị nhân sự FastWork HRM. Phần mềm tính lương trực tuyến FastWork được phát triển trên nền điện toán đám mây giúp tự động hóa quy trình tính lương trong doanh nghiệp, giảm thiểu các tác vụ thủ công và tối ưu hiệu suất làm việc cho bộ phận kế toán – nhân sự.

Tính năng nổi bật

 • Cấu hình phiếu lương cho từng vị trí, phòng ban theo các tiêu chí: thành phần cấu thành bảng lương, thông tin phiếu lương, phân quyền người phụ trách.
 • Thiết lập công thức tính lương theo các hàm Excel, tùy chỉnh các thành phần trong phiếu lương (thêm bớt các cột dữ liệu, thiết lập giá trị cố định,…)
 • Tự động tính lương theo công thức đã được thiết lập sẵn và dữ liệu được tổng hợp, đồng bộ từ các phân hệ khác.
 • Tạo quy trình phê duyệt bảng lương và gán rõ các vai trò cụ thể.
Phần mềm tính lương trực tuyến Fastwork Payrolll
Phần mềm tính lương trực tuyến Fastwork Payrolll

Đánh giá

Ưu điểm Hạn chế
 • Dữ liệu được kết nối tự động với các phần mềm khác cùng hệ thống (chấm công, KPI, HRM) để đồng bộ sang bảng tính lương
 • Cho phép tùy chỉnh linh hoạt các hàm excel và bổ sung các trường khác cho phù hợp với cơ chế lương của doanh nghiệp
 • Một số tính năng còn sơ khai, chưa phát triển đủ chuyên sâu

Chi phí

 • Small: 700.000 VND/tháng/30 users
 • Medium: 1.400.000 VND/tháng/60 users
 • Big: 20.000 VND/user/tháng (từ 60 users trở lên)

Xem thêm: TOP 12 Phần mềm đánh giá KPI nhân viên hiệu quả nhất hiện nay

2.3. Phân hệ quản lý nhân sự – tiền lương BRAVO

Quản lý nhân sự – tiền lương là phân hệ thuộc bộ giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO ERP. Phân hệ cung cấp tương đối đầy đủ những công cụ cần thiết giúp bộ phận chuyên trách tính toán chính xác, đầy đủ và kịp thời các khoản lương thưởng, BHXH cho công nhân viên, từ đó nâng cao chất lượng quản trị tiền lương nhân sự trong doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật

 • Cài đặt đa dạng công thức tính lương nhân viên theo nhiều phương pháp: lương ngày công, lương theo sản phẩm, công thức tính lương cơ bản, lương theo doanh số,…
 • Có thể tùy biến các tham số lương và cho phép người dùng tự cập nhật khi có sự thay đổi.
 • Lập các loại báo cáo tiền lương: bảng lương, bảng tạm ứng lương, phiếu chi lương, kê khai thuế TNCN, thu nhập chịu thuế,…
 • Tự động tính lương và hạch toán các khoản phụ cấp, bảo hiểm, thuế thu nhập vào các khoản mục phí của doanh nghiệp.
Ưu điểm Hạn chế
Có kết nối với phân hệ kế toán, hỗ trợ hạch toán tiền lương doanh nghiệp nếu sử dụng phần mềm kế toán BRAVO Chi phí cao hơn và thời gian triển khai dài hơn so với các phần mềm khác vì là giải pháp customize cho từng khách hàng

Chi phí 

Phần mềm quản lý tính lương BRAVO không có mức giá cố định chung áp dụng cho tất cả các khách hàng mà sẽ khảo sát dựa trên tình trạng hoạt động và nhu cầu quản trị tiền lương của doanh nghiệp đề đề xuất mức giá.

2.4. Phần mềm quản lý lương & phúc lợi AiHR

Quản lý lương và phúc lợi của người lao động là một tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự doanh nghiệp AiHR. Phần mềm tính lương nhân viên và quản lý phúc lợi AiHR cung cấp các công cụ cơ bản để người dùng thực hiện các công tác quản trị nhân sự, chấm công – tính lương theo đặc thù ngành nghề.

Tính năng nổi bật

 • Thiết lập công thức tính lương linh hoạt phù hợp với các loại bảng lương: Lương 3P, lương sản phẩm, lương theo bậc/ngạch, Lương kinh doanh,…
 • Quản lý đồng bộ các thông tin lương thưởng, phúc lợi
 • Báo cáo tự động thống kê lương & phúc lợi định kỳ theo từng bộ phận, phòng ban
 • Tích hợp, đồng bộ dữ liệu từ hệ thống và thiết bị chấm công vào bảng lương
Ưu điểm Hạn chế
 • Giao diện thân thiện, thao tác sử dụng đơn giản
 • Chi phí hợp lý
Các tính năng quản lý tính lương còn đơn giản, chưa khai thác chuyên sâu

Chi phí

 • Từ 24.000 VND/người dùng/tháng
 • 4 gói giải pháp: Basic – Standard – Premium – Enterprise

2.5. Phần mềm nhân sự tiền lương AMIS

AMIS Tiền lương là phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hiệu quả, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với các tính năng được phát triển chuyên sâu, có thể đáp ứng hầu hết các nghiệp vụ tính lương trong doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật

 • Tổng hợp dữ liệu tính lương nhanh chóng bằng cách đồng bộ thông tin từ các phân hệ: chấm công (AMIS chấm công), doanh số (AMIS bán hàng), KPI/OKR (AMIS đánh giá), thu nhập – khấu trừ (AMIS quan hệ lao động)
 • Tự động tính lương và các khoản khấu trừ theo công thức excel được gợi ý sẵn
 • Quản lý và theo dõi tình hình chi trả lương nhân viên, báo cáo phân tích quỹ lương, phúc lợi định kỳ
 • Điều chỉnh chính sách lương thưởng, đãi ngộ theo thời kỳ, tạo sự cân bằng giữa lợi ích doanh nghiệp và quyền lợi nhân viên
Ưu điểm Hạn chế
Có thể hạch toán và kê khai các khoản thuế, bảo hiểm và các khoản phải trả cho cơ quan Nhà nước
 • Phần mềm khá nặng nên tốc độ xử lý dữ liệu tương đối chậm, gây gián đoạn trải nghiệm người dùng
 • Gói chi phí giới hạn, không phân cấp theo số lượng người dùng, yêu cầu phải mua trọn gói

Chi phí

 • Gói dành cho đơn vị trực thuộc: 10.000.000 VNĐ năm đầu tiên, 2.000.000 VNĐ cho các năm tiếp theo
 • Gói dành cho đơn vị chủ quản: 20.000.000 VNĐ năm đầu tiên, 4.000.000 VNĐ cho các năm tiếp theo

2.6. Phần mềm quản lý tiền lương FTSHRM

FTSHRM là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong công tác quản lý nhân sự – tiền lương. Phần mềm có khả năng tùy biến linh hoạt các tác vụ để phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Ngoài ra, FTSHRM cung cấp các tính năng nổi bật khác như quản lý công việc, quản lý suất ăn, quản lý tạm ứng lương,…

Tính năng nổi bật

 • Cho phép người dùng chủ động định nghĩa các tham số tính lương, công thức lương phù hợp với cơ chế và chính sách doanh nghiệp
 • Khai báo và tính toán các loại phụ cấp, giảm trừ, bảo hiểm, thuế thu nhập
 • Kết hợp quản lý các loại công của nhân viên: công làm việc, công nghỉ lễ, công làm thêm giờ
 • Cung cấp các tiện ích khác như: in phiếu lương, gửi phiếu lương qua email, đặt lệnh chuyển khoản,…
Ưu điểm Hạn chế
Cung cấp nhiều tiện ích hỗ trợ quản trị nhân sự Các tính năng phát triển chưa chuyên sâu, chưa giải quyết triệt để bài toán chấm công – tính lương nhân viên

Chi phí: Liên hệ tư vấn

2.7. Phần mềm tính lương nhân viên Ecount

Ứng dụng tính lương nhân viên Ecount là công cụ thuộc bộ giải pháp quản trị ERP trên nền tảng web, cung cấp giải pháp tính lương dễ dàng, nhanh chóng, tối ưu hóa quy trình tính lương trong doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật

 • Thiết lập công thức tính lương và các khoản phụ cấp, khấu trừ lên hệ thống
 • Liên kết với bảng chấm công, tự động tính toán lương và khấu trừ các khoản bảo hiểm, thuế theo thiết lập ban đầu
 • Cung cấp đa dạng các báo cáo về sổ lương và tình hình lương thưởng của từng cá nhân, phòng ban

""151

2.8. Phần mềm tính lương nhân viên Bamboo Payroll

Bamboo Payroll là một phần mềm ngoại được phát triển tại Hoa Kỳ, cung cấp giải pháp tính lương và quản trị nhân sự liền mạch, đơn giản hóa.

Tính năng nổi bật

 • Thông tin nhân sự (giờ làm, số tài khoản, các khoản phúc lợi, khấu trừ,…) được tự động đồng bộ hóa với hệ thống tính lương nhân viên
 • Quản lý công tác khai báo và quyết toán thuế cho doanh nghiệp
 • Theo dõi lịch sử thanh toán lương nhân viên, tổng hợp các báo cáo nhân sự – tiền lương
Phần mềm quản lý tính lương Bamboo Payroll
Phần mềm quản lý tính lương Bamboo Payroll
Ưu điểm Hạn chế
 • Phần mềm cung cấp hệ thống tra cứu lương trực tuyến giúp nhân viên chủ động theo dõi phiếu lương của mình
 • Liên kết với phân hệ kế toán, giúp phản ánh bảng lương vào sổ sách kế toán
 • Phần mềm quốc tế chưa được Việt hóa, một số cơ chế tính lương chưa bám sát chính sách, quy định về tiền lương của doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Giá thành cao

Chi phí: Phần mềm cung cấp báo giá tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

2.9. Phần mềm quản lý đãi ngộ – tính lương DigiiC&B

DigiiC&B là phần mềm hỗ trợ quản lý chặt chẽ nghiệp vụ tính lương trong doanh nghiệp theo quy trình logic, rõ ràng.

Tính năng nổi bật

 • Triển khai các phương pháp tính lương linh hoạt theo vị trí, cấp bậc, năng lực và kết quả làm việc của nhân viên, công thức dễ dàng điều chỉnh và tùy biến phù hợp
 • Thiết lập đầy đủ các thông tin đầu vào cho quá trình tính lương: thông tin nhân sự, cơ cấu lương, dữ liệu chấm công,…
 • Báo cáo lương tự động trực quan giúp theo dõi tình hình biến động tiền lương và kiểm soát chặt chẽ quỹ lương doanh nghiệp
Ưu điểm Hạn chế
 • Tích hợp với các phân hệ khác như quản lý năng lực, quản lý kết quả công việc, quản lý thông tin nhân viên, giúp quản lý toàn diện nhân sự
 • Một số tính năng còn sơ khai, chưa phát triển đủ chuyên sâu

Chi phí: Liên hệ tư vấn

2.10. Phần mềm chấm công – tính lương Tanca

Tanca là giải pháp quản trị nguồn nhân lực tập trung chủ yếu vào 2 nghiệp vụ chấm công – tính lương trong doanh nghiệp. 

Tính năng nổi bật

 • Xây dựng cấu trúc bảng lương cơ bản, cho phép tùy biến theo mô hình của tổ chức
 • Xây dựng hệ thống thang lương, ngạch lương và cài đặt tỷ trọng lương cho từng vị trí khác nhau
 • Chấm công trực tuyến trên điện thoại và đồng bộ dữ liệu với hệ thống tính lương
 • Hỗ trợ phân tích và dự tính quỹ lương phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Ưu điểm Hạn chế
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Phân quyền truy cập bảng lương, giúp đảm bảo an toàn dữ liệu tiền lương cho DN
 • Một số tính năng còn bộc lộ các hạn chế nhất định, chưa tối ưu
 • Giá thành trung bình – cao

Chi phí: Doanh nghiệp trả phí cho từng tính năng sử dụng và tính theo số lượng người dùng hàng tháng.

2.11. Phần mềm quản lý tiền lương CorePayroll

CorePayroll là phân hệ nằm trong tổng thể của phần mềm quản lý nhân sự tiền lương CoreHRM với khả năng tùy biến và tính logic cao, giúp quy trình tính lương trở nên đơn giản, tinh gọn hơn rất nhiều.

Tính năng nổi bật

 • Định nghĩa công thức tính lương linh hoạt dựa trên quy chế lương của doanh nghiệp
 • Thu thập dữ liệu từ bảng quy định phụ cấp, hợp đồng lao động, số lượng sản phẩm, doanh số bằng nhiều cách khác nhau (upload file excel, nhập liệu nhanh, đọc qua API…) để đưa lên hệ thống làm dữ liệu tính toán
 • Cho phép tùy biến và cập nhật các công thức, hệ số lương, phụ cấp, BHXH, thuế TNCN theo quy định mới nhất
 • Khả năng tạo lập đa dạng các loại bảng lương: 
  • Lương NET, GROSS, Productivity
  • Lương theo ca kíp, lương làm thêm giờ, làm bù
  • Lương tháng 13, lương thưởng
Ưu điểm Hạn chế
 • Khả năng mở rộng và kết nối dữ liệu thông qua cổng API
 • Phiếu lương được bảo mật bằng password
 • Một số tính năng còn sơ khai, chưa phát triển đủ chuyên sâu

2.12. Phần mềm chấm công tính lương ACheckin

ACheckin là phần mềm quản lý nhân sự tập trung vào việc tự động hóa nghiệp vụ chấm công – tính lương cho doanh nghiệp, từ đó cắt giảm chi phí quản lý và tiết kiệm thời gian.

Tính năng nổi bật

 • Thiết lập đa dạng các loại bảng lương: theo giờ, theo ca, lương 3P, lương khoán,…
 • Cài đặt chu kỳ lương, chế độ lương và công thức tính lương
 • Kết nối với bảng công và tự động tính lương hàng tháng
 • Lập báo cáo và quản lý tình hình trả lương nhân viên
Ưu điểm Hạn chế
 • Quản lý công ca linh hoạt
 • Chi phí hợp lý
Không liên kết với các dữ liệu KPI, doanh số, sản phẩm,… để lập bảng lương. Nếu áp dụng hình thức trả lương theo doanh thu, sản phẩm thì sẽ phải nhập liệu thủ công lên phần mềm

Chi phí: Phần mềm tính lương nhân viên ACheckin cung cấp 4 gói giải pháp: 

 • Basic: 12.000 VNĐ/user/tháng (<20 nhân sự)
 • Plus: 25.000 VNĐ/user/tháng (21 – 150 nhân sự)
 • Office: 30.000 VNĐ/user/tháng (dành cho DN đã có công cụ chấm công – tính lương)
 • Advance: 35.000 VNĐ/user/tháng (>151 nhân sự)

Trong bài viết trên đây, 1Office đã giới thiệu tới bạn đọc các phần mềm tính lương nhân viên tốt nhất 2022 kèm review chi tiết. Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quản lý tiền lương 1Office, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone