083.483.8888
Đăng ký

Sau đại dịch COVID-19, toàn cầu đang phải đối mặt với khủng hoảng, suy thoái kinh tế. Tất cả các doanh nghiệp bỗng chốc phải đứng trước nguy cơ phá sản, giải thể và ngành thiết kế là một trong những ngành chịu đựng tác động nặng nề mà đại dịch để lại. Ngay lúc ấy, các câu hỏi được đặt ra trên khắp mọi nơi rằng liệu có giải pháp nào có thể “cứu vãn” tình thế và giúp các doanh nghiệp sống sót hay không? Câu trả lời rõ ràng nhất chính là “chuyển đổi số” ngành thiết kế một cách toàn diện.

Các vấn nạn cho ngành thiết kế sau COVID-19

Vấn nạn về đối tác, nguồn khách hàng ngành thiết kế

Do không phải là ngành thuộc nhóm nhu cầu thiết yếu cho xã hội nên đây là một trong những ngành thiệt hại nặng nề hậu COVID-19 khi lượng khách hàng tiềm năng bị tụt giảm, các đối tác làm ăn bị phá sản, tất cả dự án, công việc đều bị hủy bỏ hoặc ngưng trệ.

NGANH-THIET-KE-CHIU-THIET-HAI-NANG-NE-SAU-COVID-19

Ngành thiết kế chịu thiệt hại nặng nề sau COVID-19

Đối với các đơn vị còn “sống sót” sau 3 tháng “ngủ đông” vì đại dịch lại phải liên tục cạnh tranh khắc nghiệt trên thị trường, khó khăn trong việc tìm mọi cách để lật ngược thế cờ, trở mình thành công.

Vấn nạn về quản lý nhân sự ngành thiết kế

Với châm ngôn “ai thay đổi sớm hơn người đó thắng”, tất cả các doanh nghiệp bắt đầu tăng tốc độ làm việc lẫn hiệu suất của nhân viên, đồng thời cũng đề cao việc cắt giảm những loại chi phí không cần thiết, hạn chế hao tổn không đáng có cho doanh nghiệp. 

CAC-DOANH-NGHIEP-CAT-GIAM-CHI-PHI-SAU-COVID-19

Các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm chi phí sau COVID-19

Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí ở bộ phận này không thay đổi được sự thật rằng, các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với vấn đề khó khăn trong việc kiểm soát số lượng cũng như chất lượng nhân sự trong thời đại “chạy đua” để phục hồi “thể lực” ở thời điểm hiện tại. 

Vấn nạn về hiệu suất công việc ngành thiết kế

Sau COVID, việc các nhà quản lý vẫn giữ nguyên phương pháp quản lý các dự án, theo dõi tiến độ và làm việc thông qua các công cụ thủ công như bộ Microsoft Office, Google Drive sẽ làm tốn hao rất nhiều thời gian. 

UNG-DUNG-SO-HOA-MIEN-PHI-GAY-TON-THOI-GIAN-CHO-NHAN-VIENCác ứng dụng số hóa miễn phí gây tốn thời gian cho nhân viên

Tính bảo mật của những bộ công cụ này chưa cao, có thể gây ra nguy cơ rò rỉ thông tin, tạo sơ hở, gây bất lợi lớn cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, các phòng ban vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc phối hợp áp dụng quy trình làm việc vào Google Drive hay Office, do đó chất lượng công việc bị giảm xuống, hiệu suất đầu ra không cao. 

Các báo cáo, tổng hợp kết quả hoạt động đều phải mất một lượng thời gian để thống kê, trong khi khối lượng công việc còn tồn đọng rất nhiều nhưng lại không có bộ phận nào đứng ra xử lý. Mặt khác, các phòng ban, bộ phận trong công ty chưa phối hợp nhịp nhàng với nhau khiến dự án thường xuyên bị hoàn thành trễ thời hạn.

Việc trình ký, phê duyệt giấy tờ vẫn chưa được tối ưu vì mọi yêu cầu đều bắt buộc phải thực hiện trên giấy tờ. Tuy nhiên, do các sếp lớn thường xuyên đi công tác, khảo sát, làm việc với đối tác ở trong nước lẫn ngoài nước, không thể luôn xuất hiện trực tiếp tại cửa hàng hay công ty để xử lý nên đây cũng là một trong những nguyên nhân làm trì trệ công việc. 

Đọc thêm: Phần mềm quản lý công việc – Liều thuốc giã “tính ì” của nhân sự

Vấn nạn về chi phí ngành thiết kế

Vấn đề về chi phí in ấn giấy tờ khi quản lý nhân sự và công việc cũng là điều mà các nhà quản lý phải đau đầu. 

Có rất nhiều loại giấy tờ bắt buộc phải in ấn theo các loại giấy khác nhau, dẫn đến việc giá thành cũng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như giấy xin phép, thông báo, hồ sự nhân sự hoặc bản vẽ, bản draft, thậm chí là các bản thiết kế được thay đổi nhiều lần do yêu cầu của khách hàng. 

HO-SO-GIAY-TO-TON-KEM-NGANH-THIET-KE

Hồ sơ giấy tờ là một trong những hạng mục gây tốn kém trong ngành thiết kế

Và các loại chi phí “ngầm” khi trễ deadline, sót thông tin của khách hàng hoặc các lỗi khác khi phải quản lý thủ công bằng nhân lực và các bộ công cụ không có các tính năng nhắc nhở, sắp xếp lịch biểu.

Chuyển đổi số – Bước tiến cấp thiết cho ngành thiết kế hậu COVID-19

Áp dụng chuyển đổi số sau đại dịch COVID cũng là chính là cách trở mình hiệu quả nhất cho các ngành nghề nói chung và ngành thiết kế nói riêng. 

Các vấn nạn về công tác quản lý yếu kém sẽ được “xóa sổ” khi quá trình theo dõi công việc các nhân viên, các bộ phận đều thực hiện một cách trực quan, đầy đủ và nhanh chóng với màn hình kanban, các công cụ lập danh sách, lọc tìm kiếm và tương tác tức thì. Và tất cả những tính năng ưu việt này đều có sẵn trên phần mềm 1Office. 

Từ đó tạo ra sự phối hợp chặt chẽ và thông suốt giữa các phòng ban khác nhau thông qua việc thiết kế và tối ưu quy trình công việc. 

CHUYEN-DOI-SO-NGANH-THIET-KE-CUC-KY-QUAN-TRONG

Chuyển đổi số ngành thiết kế cực kỳ quan trọng và cấp thiết

Đặc biệt, vấn đề theo dõi chấm công tính lương của cả khối văn phòng, khối khảo sát thi công công trường cũng không còn là trở ngại do phần mềm đã được tích hợp máy chấm công và hình thức chấm công GPS vô cùng tiện lợi.

Trên hết, 1Office còn cho phép các nhà quản lý nắm bắt thông tin rõ ràng, tình trạng thực hiện công việc với từng khách hàng và toàn bộ các thông tin từ lúc họ chỉ là khách hàng tiềm năng, cho tới việc tư vấn, thiết kế, thi công, bàn giao và chăm sóc khách hàng sau khi hoàn thành dự án. 

Hãy tìm hiểu thêm các tính năng tuyệt vời khác của 1Office tại đây: https://1office.vn/

 

 

 

 

 

 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone