083.483.8888
Đăng ký

Bạn là nhân viên hay nhà quản lý và bạn đang không biết cách nào để sắp xếp công việc một cách hợp lý. Bài viết dưới đây mang đến cho bạn các ứng dụng quản lý công việc cá nhân hiệu quả, giúp bạn tối ưu hiệu suất công việc, quản lý thời gian và hoàn thành công việc đúng thời gian.

1. Ứng dụng quản lý công việc cá nhân mang lại lợi ích gì?

Nhắc nhở công việc mọi lúc, mọi nơi

Số lượng công việc mà bạn tiếp nhận quá nhiều, bạn không thể nhớ nổi hay thậm chí không thể sắp xếp công việc nào trước, công việc nào sau. Phần mềm quản lý công việc cá nhân sẽ giúp bạn tránh khỏi điều đó. 

Lợi ích của ứng dụng quản lý công việc cá nhân mang lại lợi ích gì
Lợi ích của ứng dụng quản lý công việc cá nhân mang lại lợi ích gì

Phần mềm sẽ liệt kê cụ thể tất cả các đầu công việc mà bạn cần thực hiện, đang thực hiện, đã hoàn thành, và việc nào quá hạn. Không những vậy, hệ thống quản lý công việc còn có những báo cáo nhắc nhở bạn. Điều này giúp bạn có thể sắp xếp tốt công việc, hoàn thành công việc đúng deadline.

Ứng dụng quản lý công việc cá nhân còn giúp bạn tương tác dễ hơn với những người cộng sự của mình, có thể trao đổi, lên kế hoạch và note luôn trong phần mềm. Điều này giúp bạn luôn luôn nắm bắt được tất cả và hoàn thành công việc tốt nhất khi được giao.

Chủ động quản lý và sắp xếp công việc

Bài toán đau đầu nhất của nhiều nhà quản lý gặp phải là làm sao để phân chia công việc một cách tối ưu và hiệu quả. Các nhà quản lý luôn phải tính toán, lên kế hoạch cho các dự án sắp tới từ việc lên ý tưởng, phân bổ đầu công việc, và làm sao để tối ưu được năng suất và thời gian.

Phần mềm báo cáo công việc trên điện thoại sẽ giúp người dùng lên kế hoạch và quản lý, thực hiện một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, đây còn là công cụ giúp nhà quản lý có thể thấy được toàn bộ đầu công việc có trong kế hoạch. Từ đó, đưa ra những sự phân bổ sao cho hợp lý, giúp công việc hoàn thành một cách tốt nhất.

Xem thêm: 7+ App quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất

2. Top 7 Ứng dụng quản lý công việc cá nhân tốt nhất hiện nay

Top 7 Phần mềm quản lý công việc cá nhân tốt nhất
Top 7 Phần mềm quản lý công việc cá nhân tốt nhất

2.1 Todoist

Todolist là phần mềm riêng lẻ mà người dùng có thể tạo và lập ra danh sách công việc cần làm trong ngày. Ưu điểm của app quản lý công việc cá nhân này, chính là có thể tự động diễn giải và phân loại công việc dựa trên những gì bạn nhập vào.

Ví dụ: Bạn sẽ ăn trưa với team của bạn lúc 12 giờ trưa ngày mai. Phần mềm ToDoist sẽ lên lịch nhắc nhở bạn vào đúng 12 giờ trưa ngày mai, cũng như tự động xếp công việc trên vào task tương ứng.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm quản lý lịch làm việc Todolist hoàn toàn miễn phí trong kho ứng dụng trên các nền tảng di động. Với những tính năng cao cấp, bạn phải trả thêm một khoản phí tính theo năm.

Đọc ngay: Top 8 Phần mềm giao việc cho nhân viên miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

2.2 Phần mềm quản lý công việc EverNote

Evernote là phần mềm quản lý công việc cá nhân miễn phí dựa trên điện toán đám mây, cho phép người dùng đính kèm tài liệu, cộng tác trong các dự án và lưu trữ tất cả thông tin trên một hệ thống tập trung.

Thành viên trong nhóm có thể truy cập, chỉnh sửa, tải file hình ảnh, video từ bất cứ thiết bị nào. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ghi chú hoặc sổ ghi chép với những người khác ngay cả khi họ không sử dụng Evernote.

Phần mềm quản lý công việc cá nhân - EverNote
Phần mềm quản lý công việc cá nhân – EverNote

2.3 Công cụ quản lý công việc Microsoft Planner

Microsoft đã cho ra mắt phần mềm quản lý công việc Planner. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng tổ chức, sắp xếp các đầu công việc, chia sẻ dữ liệu với những người trong nhóm và nhiều hơn thế nữa.

Không chỉ vậy, bạn có thể theo dõi tiến độ của dự án, xem ai là người thực hiện đầu công việc này và theo dõi tiến độ đến đâu. Thêm vào đó, phần mềm còn hỗ trợ bạn xem từng nhiệm vụ của người khác thông qua tính năng “Hub”. Lợi thế lớn nhất của ứng dụng quản lý công việc cá nhân chính là khả năng tích hợp với các phần mềm văn phòng khác của Microsoft.

Xem thêm: Nên quản lý công việc nhân viên bằng excel hay bằng phần mềm online?

2.4 Công cụ quản lý công việc cá nhân Due

Due là một phần mềm quản lý lịch làm việc hiệu quả. Bạn sẽ không còn lo sợ sẽ quên các nhiệm vụ của mình, Due sẽ nhớ và nhắc nhở bạn. Việc của bạn chỉ cần thao tác để liệt kê những nhiệm vụ mình cần hoàn thành cho Due. Đây cũng là một phần mềm nhắc nhở công việc có giao diện dễ sử dụng, tối giản và đặc biệt nhất là không giới hạn người tham gia.

2.5 Freedcamp

Khi sử dụng Freedcamp, bạn có thể chọn từ 12 tiện ích con khác nhau như: Lịch, Công việc của tôi, Lịch sử của tôi hoặc Sự kiện quan trọng và chọn các dự án bạn muốn lấy dữ liệu. Sau đó, bạn có thể kéo và thả các tiện ích con trên trang để sắp xếp và tùy chỉnh bố cục của mình, có thể xem nhanh tất cả các dự án của mình cùng một lúc.

2.6 Phần mềm báo cáo công việc Trello

Trello là một ứng dụng quản lý công việc cá nhân hiệu quả giúp quản lý, giám sát công việc trong một dự án. Trello có bản dùng miễn phí vĩnh viễn cho người dùng nhưng bị giới hạn một số chức năng.

Ưu điểm của phần mềm này là giao diện làm việc của Trello giống với các tờ giấy note trên màn hình, nên việc sử dụng là hoàn toàn dễ dàng. Chỉ cần nhìn vào giao diện là nhà quản lý có thể nắm bắt được tiến độ dự án một cách tổng thể nhất.

Tuy nhiên, công cụ quản lý công việc cá nhân Trello chỉ phù hợp với những dự án hay nhóm làm việc có quy mô nhỏ, không phù hợp để báo cáo công việc với những dự án phức tạp, có quy mô lớn.

2.7 Phần mềm quản lý công việc cá nhân hằng ngày 1Office

1Office là một trong những giải pháp quản lý công việc cá nhân, công việc nhóm một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất hiện nay. Được tính hợp nhiều tính năng thông minh, tiện ích, phần mềm quản lý công việc 1Office giúp bạn:

Phần mềm quản lý công việc cá nhân 1Office
Phần mềm quản lý công việc cá nhân 1Office

Quy trình rõ ràng thống nhất trên 1 nền tảng duy nhất

– Theo dõi sát sao tiến độ dự án: tiến độ, người thực hiện, kết quả công việc.
– Kiểm soát dữ liệu vận hành, đồng bộ các số liệu, tối ưu hóa khả năng khai thác dữ liệu.
– Tùy biến hệ thống, phương pháp đo lường, báo cáo để phù hợp cho từng tính chất, mục đích khác nhau của doanh nghiệp.

Báo cáo tiến độ dự án Real – time trực quan

– Đo lường chính xác, trực quan với những số liệu, bảng biểu, thống kê chi tiết

– Cập nhật báo cáo, số liệu tức thời về tất cả các mặt của doanh nghiệp (kinh doanh, dự án, nhân sự, truyền thông,…)
– Kiểm tra kết quả đạt được của các phòng ban/cá nhân. Tự động tính phần trăm lỗ lãi trên từng dự án nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu về cách quản lý công việc giúp tăng năng hiệu suất làm việc dễ dàng.

Chuẩn hóa quy trình, nâng cao hiệu suất công việc

– Chủ động theo dõi tiến độ dự án, quy trình, dự án với báo cáo tự động, Realtime, kịp thời xử lý sự cố phát sinh

– Hệ thống quy trình được xây dựng cụ thể theo từng phòng ban, từng vị trí nhân sự, có sự phân chia rõ ràng giữa trách nhiệm của từng bộ phận giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm tiến độ hay bỏ sót công việc được giao

– Giúp nhân viên nắm được bức tranh phối hợp tổng thể từ đó có thể làm chủ tiến độ công việc

Những phần mềm quản lý công việc miễn phí giúp con người cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc. Tuy rằng, những phần mềm này vẫn có thể sử dụng được linh hoạt dưới góc độ công việc của một nhà quản lý, nhưng, khi sử dụng để sắp xếp công việc toàn team, vẫn cần sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để kiểm soát công việc. Điều này tiêu tốn nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm thông tin, tổng hợp nội dung và rất dễ sai lệch thông tin.

Do vậy, nếu muốn quản lý công việc cá nhân hay hội nhóm, việc ứng dụng một phần mềm quản trị tổng thể có chức năng thông báo, sắp xếp công việc cho từng cá nhân và giúp nắm bắt tổng quan công việc của toàn bộ team là giải pháp tối ưu nên được cân nhắc.

Để sở hữu cho doanh nghiệp/đội nhóm của mình giải pháp quản trị tổng thể số 1 tại Việt Nam, giúp tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin, đội ngũ tư vấn viên của 1Office sẽ liên hệ và tư vấn ngay hôm nay: 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Hotline: 083 483 8888

Trang web: https://1office.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone