Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
27/03/2020 17:03:16

5 phần mềm quản trị doanh nghiệp nổi bật nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp đến từ những nhà cung cấp trong nước và cả nước ngoài. Doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn khác nhau, tùy thuộc theo chi phí và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó có 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp nổi bật đang được ưa chuộng, đó là: Microsoft Dynamics 365, Oracle ERP Cloud, SAP ERP, Bitrix24 và 1Office.

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamics 365

Microsoft Dynamics 365 (MD365) được hãng phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể được Microsoft tạo ra. MD365 là phiên bản mới nhất của “dòng họ” Microsoft Dynamics hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Nhưng MD365 vẫn cho phép hoạt động bình thường khi không có kết nối internet và tự động đồng bộ khi có kết nối internet trở lại.
MD365 cung cấp 07 chức năng chính: Bán hàng, Dịch vụ khách hàng, Vận hành doanh nghiệp, Tài chính, Dịch vụ tại chỗ, Quản lý nguồn lực dự án, Marketing, Insight khách hàng. Đây là bộ công cụ thiên về CRM phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới và tương thích với các phần mềm khác của Microsoft như bộ công cụ MS Office, outlook,… 
MD365 có chi phí khởi tạo khá rẻ nhưng để mở thêm 01 chức năng thì người dùng cần tới 30 USD/người/tháng. Nên mức giá trung bình của các khách hàng giao động quanh khoảng 140 USD. Chi phí này chưa bao gồm chi phí mua thêm trung tâm dữ liệu giá giao động từ 2500 – 5000 USD một lần.

phan-mem-quan-ly-cong-viec
Microsoft Dynamics 365 tương thích với các công cụ khác của hệ điều hành Windows

2. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle ERP Cloud

Oracle ERP Cloud (Oracle) là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây do hãng phần mềm khổng lồ Oracle cung cấp. Oracle mang đến những chức năng toàn diện và chuyên sâu cho doanh nghiệp. Các chức năng đều được làm rất chi tiết nên Oracle mang lại cho CEO một công cụ quản lý, dự báo và hoạch định hoàn hảo.
Oracle cung cấp 10 công cụ từ cơ bản đến chuyên sâu dành cho người dùng gồm có: Lập kế hoạch và phân tích tài chính, Kế toán, Quản lý đơn đặt hàng, Quản lý hiệu suất doanh nghiệp, Quản lý rủi ro, Quản lý doanh thu, Quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng, Quản lý tài chính nội bộ, Lập kế hoạch và thực hiện dự án, Vòng đời sản phẩm. 
Oracle chia chi phí theo vị trí trong doanh nghiệp của người dùng và gói dịch vụ mà doanh nghiệp đó đăng ký. Ở gói thấp nhất giá cho vị trí từ thấp nhất đến cao nhất là 82 USD/người/tháng và 175 USD/người/tháng. Tương tự ở gói cao nhất giá sẽ là 150 USD/người/tháng và 525 USD/người/tháng. 

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep
Oracle ERP Cloud được phát triển bởi hãng phần mềm khổng lồ Oracle

3. Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP ERP

SAP ERP (SAP) là sản phẩm của công ty SAP – một công ty công nghệ của Đức được thành lập từ năm 1972. Đây là phần mềm quản lý tổng thể cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp nên đem lại cho người dùng trải nghiệm rất thân thiện. SAP rất nổi tiếng về khả năng bảo mật hàng nên không phải tất cả các chức năng đều có thể sử dụng trên nền tảng điện toán đám mây.
Những chức năng của SAP sẽ do khách hàng tùy ý lựa chọn. Những khách hàng chính của SAP là các doanh nghiệp sản xuất nên SAP thường sẽ khuyến khích dùng bộ công cụ gồm có: Quản lý nguồn nhân lực, Lên kế hoạch sản xuất, Quản trị đầu vào, Xây dựng hệ thống dự án, Quản lý bán hàng phân phối, Quản lý hoạt động kế toán. 
SAP có chi phí khởi tạo rất cao có thể lên đến vài triệu USD do đặc thù tùy chỉnh theo doanh nghiệp. Nhưng chi phí duy trì của của SAP lại rẻ hơn kha khá so với các đối thủ kể trên, chỉ từ 54 USD/người/tháng đến 94 USD/người/tháng.

SAP ERP đề cao tính bảo mật cho người sử dụng

4. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Bitrix24

Bitrix24 là một nền tảng quản trị doanh nghiệp được một startup ra mắt vào năm 2012. Bitrix24 hoạt động trên cả mạng nội bộ và nền tảng điện toán đám mây nhưng phiên bản trên điện toán đám mây được đông đảo người sử dụng hơn. Bitrix mang lại trải nghiệm người dùng thoải mái, hướng tới nâng cao văn hóa doanh nghiệp, tăng tương tác giữa người với người. 
Bitrix24 cung cấp một bộ hoàn chỉnh các công cụ làm việc, giao tiếp và quản lý thân thiện thoải mái phù hợp với các doanh nghiệp trẻ. Đây là công phần mềm quản trị tiên phong phong trào mạng xã hội doanh nghiệp. Bộ công cụ của Bitrix gồm có: Mạng xã hội doanh nghiệp, Quản lý quy trình làm, CRM, Công cụ lưu trữ, Tự động hóa quản lý.
Bitrx chỉ thu phí sử dụng hàng tháng chứ không thu chi phí khởi tạo. Chi phí sử dụng của Bitrix cũng khá “mềm” phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc startup. Giá của Bitrix dao động từ 19 USD/người/tháng đến 175 USD/người/tháng tùy theo gói thuê bao của khách hàng và chưa bao gồm phí mua thêm không gian lưu trữ dữ liệu.

Startup Bitrix24 sẵn sàng nâng cấp chất lượng sản phẩm để thách thức các ông lớn

5. Phần mềm quản trị doanh nghiệp 1Office

1Office là nền tảng quản trị doanh nghiệp 100% do người Việt sản xuất và vận hành dựa trên nền tảng điện toán đám mây. 1Office học hỏi từ những phần mềm hàng đầu thế giới để mang lại một phần mềm phù hợp, dễ dàng tiếp cận hơn cho người Việt. Phần mềm quản lý công việc 1Office cho phép tự động hóa rất cao trong doanh nghiệp, giảm sức lao động cho nhân viên.
Hướng đến 01 nền tảng quản trị đầy đủ các tính năng hữu ích nhưng đơn giản, dễ tiếp cận dành cho người Việt Nam. 1Office tổng hợp và tinh gọn các chức năng nhỏ để đưa vào 04 tính năng chính gồm có: Workplace (Bộ công cụ làm việc hàng ngày), HRM (Quản trị nhân lực), CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) và Advance (Bộ công cụ nâng cao, tự động hóa).
1Office là phần mềm của người Việt nên giá rất phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam. Giá thuê bao hàng tháng của 1Office chỉ dao động từ 20.000 VND/người/tháng đến 50.000 VND/người/tháng. Chi phí khởi tạo và mua thêm không gian lưu trữ dữ liệu cũng không quá 10 triệu đồng.
Xem thêm bảng giá của 1Office tại đây.

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep
Phần mềm thuần Việt 1Office cũng đang dần khẳng định tên tuổi của mình

Kết luận

Đây là 05 cái tên nổi bật trong thị trường rất nhiều các phần mềm quản trị doanh nghiệp. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm khác nhau để thu hút và giữ chân người dùng. Sử dụng một công cụ quản trị doanh nghiệp là điều gần như bắt buộc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và phong trào chuyển đổi số mạnh mẽ tại các doanh nghiệp. Nhưng sử dụng phần mềm nào là quyền quyết định của các doanh nghiệp. <
Đăng ký dùng thử ngay 1Office tại link bên dưới.

Xem thêm bài viết liên quan:
Onboarding và những điều mà người HR nên biết
Phân biệt Recruiter và Headhunter trong tuyển dụng

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888