083.483.8888
Đăng ký

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắc nhở công việc nhỏ gọn hay một phần mềm chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn cái nhìn khách quan giữa app nhắc nhở công việc và phần mềm nhắc nhở công việc, từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Sự khác nhau giữa app nhắc nhở công việc và phần mềm nhắc nhở công việc

Phần mềm nhắc nhở công việc và app nhắc nhở công việc hiện là bộ công cụ nhắc việc hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn nhiều người nhầm lẫn giữa 2 phần mềm này. Vậy sự khác biệt giữa 2 bộ ứng dụng nhắc nhở công việc này là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi về bảng so sánh về tính năng, giao diện, lợi ích… giữa 2 phần mềm này ở dưới đây nhé.

app nhắc nhở công việc tự động
Sự khác nhau giữa app nhắc nhở công việc và phần mềm nhắc nhở công việc

BẢNG SO SÁNH APP NHẮC NHỞ CÔNG VIỆC VÀ PHẦN MỀM NHẮC NHỞ CÔNG VIỆC

                 App nhắc nhở công việc                     Phần mềm nhắc nhở công việc
Định nghĩa
 • App nhắc nhở công việc thường được hiểu là app quản lý công việc được cài đặt trên điện thoại di động. Người dùng sử dụng những app này để phục vụ công việc của mình mọi lúc, mọi nơi giúp tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi
 • Phần mềm này được sử dụng trên PC, laptop. Tuy nhiên, phần mềm được tối ưu để người dùng có thể làm việc theo nhóm hay  doanh nghiệp có số lượng thành viên lớn. 
Giao diện sử dụng
 • Các app nhắc nhở công việc việc còn thường được gọi là ứng dụng ghi nhớ, bởi đa số chúng có giao diện sử dụng giống như các tờ giấy nhớ dán vào màn hình (ví dụ: Pnotes, Sticky Notes, Google Keep, ColorNote,…). 
 • Đôi khi các đầu việc được định dạng to-do list hoặc checklist (ví dụ: Wunderlist, Microsoft To-do, Any.DO, Todoist,…). Cá biệt là một vài ứng dụng lên lịch công việc chuyên nghiệp và phức tạp hơn như Swift To-do List.
 • Khi thiết kế phần mềm quản lý công việc và được đưa vào sử dụng. Điều này đồng nghĩa nó sẽ có đầy đủ các đề mục, thanh công cụ, biểu tượng, nút bấm,… và được đánh giá đa dạng hơn cả một website thông thường hiện được sử dụng.
 • Người dùng có thể chọn một đề mục thì lúc này hệ thống sẽ đưa người dùng tới một giao diện hoàn toàn khác. Ở đó chúng ta thực hiện việc khai thác, sử dụng mọi tính năng được phát triển của phần mềm
Tính năng phần mềm  Các app quản lý công việc thường hướng tới sự   đơn giản nên hạn chế tính năng sử dụng. 

 Thông thường các app nhắc nhở công việc sẽ thực   hiện được các công việc như:

 • Nhập vào tên công việc và mô tả của chúng (nếu có), tuỳ chỉnh định dạng hiển thị cho từng công việc (màu sắc, font chữ, hình dạng miếng sticky,…)
 • Cài đặt deadline, thời gian nhắc nhở công việc
 • Đánh dấu hoàn thành công việc

 Ở một số ứng dụng nâng cao, bạn có thể sử dụng   thêm các tính năng khác như:

 • Gắn nhãn dán cho các công việc, đánh dấu ưu tiên tác vụ
 • Tìm kiếm ghi chú theo từ khoá
 • Chia sẻ ghi chú với người khác
 •  Xây dựng kế hoạch cho dự án giúp người dùng có thể tạo nhóm công việc, từng mục việc nhỏ, deadline công việc, phân công người thực hiện, theo dõi… dễ dàng
 • Tính năng lưu trữ dữ liệu giúp việc lưu lại kết quả của công việc theo hệ thống với nhiều định dạng, theo thời gian thực. 
 • Đảm bảo sự tương tác giữa các người dùng trong cùng một nhóm được đảm bảo. Tính năng phân quyền cho các cấp tài khoản giúp tương tác hiệu quả hơn với các cuộc thảo luận trên nhóm, các buổi họp hay chat hệ thống,… sẽ nâng cao sự tương tác, cải thiện kết quả công việc.
 • Cập nhật trạng thái công việc giúp thông báo kịp thời tới những người liên quan có email nhắc việc hàng ngày được tích hợp giúp mỗi cá nhân, từng nhóm ý thức trong việc hoàn thành. 
Chi phí sử dụng
 • Phần lớn ứng dụng nhắc việc cung cấp tới người dùng là những bản phát hành miễn phí. Tuy nhiên với phiên bản này người dùng chỉ sử dụng được các tính năng cơ bản, nếu dùng các bản nâng cao thì sẽ phải trả phí. Tùy vào mức độ sử dụng mà mỗi ứng dụng sẽ có một mức phí khác nhau, người dùng có thể cân nhắc để sử dụng.
 • Đối với phần mềm nhắc việc, người dùng sẽ phải bỏ ra một mức phí nhất định trước khi được áp dụng. Mỗi phần mềm có chi phí khác nhau, đồng thời cũng có sự cân đối dựa vào thời gian mà chúng ta đăng ký. Việc sử dụng phần mềm yêu cầu cần trả phí song có thể đảm bảo nhiều người dùng cùng lúc. Vì thế, khi tính toán dựa trên giá trị ứng dụng, cũng như chi phí chia theo đầu người tiết kiệm hơn đáng kể.

Có thể thấy app nhắc nhở công việc và phần mềm nhắc nhở công việc có nhiều điểm khác nhau. Song cả 2 phần mềm đều mang đến cho nhà quản lý, cá nhân những lợi ích to lớn giúp bạn ghi nhớ công việc một cách tốt nhất. Để giúp người dùng quản lý công việc một cách tốt nhất, giải pháp nhắc nhở công việc 1Office sẽ giúp bạn quản lý công việc một cách thông minh, chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Top 12+ app sắp xếp công việc hiệu quả giúp tăng hiệu suất công việc

2. Phần mềm nhắc nhở công việc thông minh 1Office

1Office được thiết kế gồm có hệ thống thanh công cụ, các đề mục, nút bấm, biểu tượng,… Ứng dụng quản lý công việc còn đa dạng hơn cả một website thông thường. Khi bạn click vào mục nào, hệ thống sẽ dẫn bạn tới một giao diện mới. Mỗi đề mục của 1Office đều có nội dung và phục vụ cho công việc khác nhau. Các thao tác làm việc trên 1Office được thực hiện theo chuỗi chuyên nghiệp chứ không đơn giản là chỉ nhập dữ liệu và cài đặt.

Phần mềm nhắc nhở công việc tự động
Phần mềm nhắc nhở công việc 1Office thông minh, chuyên nghiệp

Đây là một phần mềm quản lý công việc chất lượng khi đưa vào sử dụng hoạt động online tiện lợi. Điều này giúp việc kết nối với ứng dụng thứ ba, hay với người dùng khác khi cần thiết đều được đảm bảo tốt. Thông qua đó, công việc được hoàn thành nhanh chóng, chủ động và linh hoạt.

Có thể liệt kê sơ bộ các tính năng của 1Office như sau:

 • Lập kế hoạch dự án: 1Office hỗ trợ nhà quản lý khởi tạo công việc và cài đặt deadline. Hệ thống tự động thông báo tới người thực hiện.  Nhờ vậy, nhà quản lý có thể hệ thống hoá một cách đầy đủ và khoa học các tác vụ cần làm, và nhân viên cũng có định hướng rõ ràng về nhiệm vụ công việc.
 • Nhắc nhở thông minh: Tính năng nhắc nhở công việc của 1Office được khách hàng đánh giá rất cao. Sau khi khởi tạo công việc, dự án, hệ thống sẽ tự thông báo tới những cá nhân, phòng ban chịu trách nhiệm. Ngoài ra, hệ thống sẽ thông báo khi sắp tới deadline công việc. Từ đó nhà quản lý và nhân viên có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
 • Lưu trữ dữ liệu: Tất cả các dữ liệu của doanh nghiệp đều được lưu trên hệ thống. Các kết quả công việc dưới dạng text, link, file,… và lưu lại lịch sử tất cả các dự án / đầu việc. Việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Cập nhật trạng thái công việc: Khi có thay đổi trong công việc, hệ thống sẽ gửi thông báo tới những người chịu trách nhiệm. Báo cáo công việc được hiển thị dưới giao diện Gantt chart giúp nhà quản lý kiểm soát công việc dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn có một “chuông báo thức” chỉ cần ghi nhớ và nhắc bạn các công việc cần làm, hãy tham khảo một ứng dụng nhắc việc miễn phí. Còn nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc và tối ưu chi phí quản lý cho doanh nghiệp của mình, giải pháp tốt nhất chính là phần mềm quản lý công việc.

Để đăng ký nhận tư vấn sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp 1Office cho doanh nghiệp của mình, hãy để lại thông tin, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn sớm nhất. Hãy tham khảo thêm video giới thiệu phần mềm nhắc nhở công việc 1Office 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone