083.483.8888
Đăng ký

Bạn đang lên kế hoạch cho năm mới và loay hoay không biết xây dựng kế hoạch làm việc cá nhân sao cho chuẩn? Bạn muốn tìm kiếm một mẫu kế hoạch làm việc cá nhân giúp bạn định hướng và phát triển bản thân mình. Tuy nhiên, giữa hàng trăm mẫu kế hoạch công việc thì đâu là giải pháp tốt nhất dành cho bạn? Đừng lo lắng, hãy cùng 1Office khám phá ngay về các mẫu kế hoạch công việc cá nhân và giải pháp giúp bạn có một bảng kế hoạch cá nhân hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây.

Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân giúp X2 năng suất làm việc
Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân giúp X2 năng suất làm việc

I- Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân

1. Kế hoạch công việc cá nhân là gì?

Kế hoạch công việc cá nhân là những công việc ngắn hạn hoặc dài hạn để giúp chúng ta hoạch định, nắm rõ các công việc cụ thể cần thực hiện cho từng ngày, từng tháng, hoặc cả năm. Từ đó, bạn có thể vẽ lên những việc cần làm và tối ưu những kế hoạch bản thân trong tương lai. 

Mẫu lập kế hoạch cá nhân được hiểu là các bảng biểu, form kế hoạch có sẵn hiển thị tất cả mọi công việc liên quan trong một dự án. Việc sử dụng mẫu kế hoạch sẽ giúp cá nhân thực hiện tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi chỉ cần điền vào biểu mẫu là xong.

2. Nội dung trong mẫu kế hoạch cá nhân

Trong mẫu kế hoạch làm việc cá nhân, người lập phải ghi chi tiết từng nội dung công việc cần làm và kết quả cần đạt được. Một mẫu kế hoạch cá nhân có các nội dung chính như sau:

 • Thời gian tính từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành công việc
 • Nội dung chi tiết công việc phải làm
 • Thời gian dự kiến hoàn thành xong công việc
 • Kết quả cần đạt được khi làm công việc đó
 • Tên bộ phận, đơn vị đang làm việc
 • Phương án dự phòng cho các vấn đề phát sinh
 • Phương án đề nghị hỗ trợ từ các bên khác

Tùy vào mục đích, kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn mà bạn có thể điều chỉnh các kế hoạch công việc cá nhân của mình sao cho phù hợp nhất. Điều này giúp đảm bảo được theo dõi một cách sát sao, hoàn thành đúng tiến độ, kịp thời.

Xem thêm: Mẫu lập kế hoạch công việc giúp X2 hiệu suất làm việc

II- Tại sao phải lập bản kế hoạch công việc cá nhân

Việc có một mẫu kế hoạch làm việc sẽ dẫn đường, chỉ lối và giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn và nhắc nhở bản thân về các mục tiêu mà bạn sẽ đạt được một cách dễ dàng. Nói cách khác, lập kế hoạch công việc cá nhân sẽ tăng xác suất thành công và giảm nguy cơ xảy ra sai sót trên đường đi. Từ đó sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi công việc của mình và chuẩn bị tốt nhất cho bất kỳ tình huống xấu nào xảy ra.

Dưới đây là một số lợi ích của việc lập kế hoạch cá nhân:

 • Giúp bạn đạt được mục tiêu công việc một cách nhanh nhất
 • Rút ngắn thời gian thực hiện công việc đã đề ra
 • Đảm bảo bạn thực hiện hành động được lập kế hoạch hợp lý và phù hợp.
 • Nó giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian để có thể đạt được mục tiêu của mình. 
 • Giúp theo dõi tiến độ, giúp thúc đẩy bạn khi bạn muốn từ bỏ.
 • Giảm tải áp lực, căng thẳng và cải thiện sự cân bằng trong cuộc sống, tăng sự tự tin cho bản thân

Với những lợi ích nêu trên, có thể thấy mẫu kế hoạch làm việc cá nhân là công cụ không thể thiếu giúp đo lường chính xác các bước để đạt được mục tiêu của mình. Nhờ đó, giúp bạn có thể biết mình đang làm gì và kiểm tra sự tiến bộ của mình trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên làm thế nào để thực hiện các mục tiêu của mình theo đúng lộ trình và đạt được kết quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu về một số cách lập kế hoạch công việc cá nhân ở nội dung dưới đây

III- Cách lập kế hoạch làm việc cá nhân 

Lập một kế hoạch làm việc là một quá trình liên quan và đòi hỏi càng nhiều chi tiết càng tốt trước khi bạn trình bày với các bên liên quan. Bạn có thể tham khảo các bước lập bản kế hoạch cá nhân theo các bước sau:

1. Xác định công việc, dự án cần thực hiện

Trước tiên, bạn cần xác định công việc, dự án bạn thực hiện sẽ mất bao lâu: 1 tháng, 1 quý hay 1 năm. Ngoài ra, bạn cũng nên cho người quản lý biết mục đích thực hiện công việc, dự án của bạn để biết được dự án của bạn sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng? Có thể đối thủ cạnh tranh của bạn đã phát hành phiên bản nâng cấp của sản phẩm bạn có và bạn cần mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dù mục tiêu cuối cùng là gì, hãy đảm bảo rằng nó đã được nêu rõ ràng.

2. Thiết lập mục tiêu của bạn

Mục tiêu của bạn có thể giống như mục đích của bạn, nhưng chúng cụ thể hơn một chút ở chỗ chúng có định hướng lâu dài hơn. Các mục tiêu dự án của bạn phải có thể đo lường được. Ví dụ: mục tiêu của dự án này sau khi ra mắt là tăng xx% số người đăng ký hoạt động hàng tháng hoặc tạo ra một lượng doanh thu nhất định.

Cách lập kế hoạch làm việc cá nhân
Cách lập kế hoạch làm việc cá nhân

3. Xác định và điều phối các nguồn lực của bạn

Khi bạn xác định và điều phối các nguồn lực của mình, hãy đảm bảo giải quyết các câu hỏi sau:

 • Bao nhiêu ngân sách sẽ được dành cho dự án này?
 • Ngân sách sẽ được phân bổ từ bộ phận nào?
 • Bạn cần ai trong đội?
 • Những công cụ phần mềm nào giúp đánh giá hiệu quả công việc  (như theo dõi thời gian, cộng tác nhóm, công cụ quản lý dự án) sẽ được yêu cầu để hợp lý hóa dự án?

4. Hiểu rõ ràng buộc của bạn

Tiếp theo, bạn cần xem xét liệu kế hoạch làm việc của mình có bị hạn chế về thời gian, ngân sách và nguồn lực không. Bởi vì tại thời điểm này, bạn đã liệt kê cả ba bước trước đó, giờ bạn có thể tính đến những rủi ro có thể cản trở các quy trình đó. Ví dụ như bạn phải thực hiện các nhiệm vụ đột xuất; có thể một số công cụ của bạn gặp sự cố đòi hỏi nhiều tiền hơn từ ngân sách. Dù ràng buộc của bạn có thể là gì, hay yếu tố bất kỳ điều gì có thể cảm thấy giống như rủi ro có thể dẫn đến hạn chế toàn diện, có thể ảnh hưởng đến việc hoàn thành các sản phẩm được giao hoặc thậm chí là các mục tiêu và mục tiêu của dự án của bạn.

IV- Các loại mẫu kế hoạch làm việc cá nhân

Với mỗi vị trí, chức vụ và công việc mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một mẫu kế hoạch làm việc cá nhân khác nhau. Để có một bảng kế hoạch làm việc chuyên nghiệp, hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo một số mẫu có sẵn dưới đây:

1. Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo ngày

Mẫu lập kế hoạch cá nhân hàng ngày cho phép cá nhân thực hiện từng các công việc con với những hạng mục như: thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành công việc và đánh giá chất lượng công việc. Để đánh giá hiệu quả công việc, bạn có thể áp dụng phần mềm quản lý công việc cá nhân giúp bạn theo dõi tiến độ công việc nhanh chóng, tiện lợi.

Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo ngày
Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo ngày

2. Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo tuần, tháng

Trong trường hợp bạn muốn một bảng kế hoạch công việc dài hạn để theo dõi thì việc lập kế hoạch theo từng tuần, tháng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để có một bảng kế hoạch công việc theo tuần, tháng hoàn chỉnh, bạn cần có nhiều thông tin và phải rõ ràng, cụ thể để theo dõi, xây dựng tiêu chí đánh giá thực hiện công việc một cách chính xác nhất. Cùng tham khảo một số mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo tuần, tháng dưới đây:

Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo tuần, tháng
Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân theo tuần, tháng

V- Giải pháp quản lý công việc cá nhân hiệu quả với phần mềm 1Office

Trong thời đại 4.0 thì việc tìm đến một phần mềm quản lý công việc là một giải pháp thông minh, hiệu quả giúp bạn quản lý công việc cá nhân một cách nhanh chóng, dễ dàng. Và 1Office là một trong những đơn vị uy tín cung cấp công cụ quản lý công việc tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, phần mềm giúp bạn:

Giải pháp quản lý công việc cá nhân
Giải pháp quản lý công việc cá nhân
 • Công cụ giúp người dùng lập kế hoạch công việc cá nhân cụ thể và thực tế, giúp điều hành công việc nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Giao việc, phân công đầu việc cho từng người, nhóm người theo vị trí, chức vụ công việc nhanh chóng.
 • Tự động cập nhật công việc vào lịch biểu cá nhân giúp bạn có thể theo dõi dễ dàng dù ở bất cứ thời điểm, không gian nào.
 • Nhanh chóng cập nhật tiến độ công việc, dự án giúp nhà quản lý nắm được chi tiết toàn bộ công việc bạn đang thực hiện.
 • Trao đổi, thảo luận công việc trực tiếp ngay trên mỗi quy trình làm việc.
 • Báo cáo chi tiết, trực quan công việc ở dạng màn hình như Dashboard, Gant Chart,báo cáo động.
 • Giúp người dùng đánh giá hiệu suất công việc công bằng, chính xác.

Như vậy, nội dung  bài viết trên đã giới thiệu đến người dùng về các mẫu kế hoạch làm việc cá nhân cũng như đưa ra lợi ích, vai trò của việc ứng dụng phần mềm quản lý công việc để có một kế hoạch công việc cá nhân chi tiết, hiệu quả. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho người dùng nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng thành công cho việc lập kế hoạch công việc cá nhân của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng, bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Hotline: 083 483 8888

Trang web: https://1office.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone