Xây dựng mẫu KPI cho vị trí Trưởng phòng thiết kế – Design, không chỉ đơn thuần là để giám sát, theo dõi mức độ hoàn thành của công việc của họ. Thay vào đó, nhà quản lý sẽ đánh giá được năng lực quản lý, giao tiếp khách hàng, phân bổ và giám sát công việc tổng thể trong phòng thiết kế.

Handsome Young Man Working In Comfort of His Home

Trưởng phòng thiết kế không chỉ tốt về chuyên môn, mà còn phải có năng lực lãnh đạo và quản lý giỏi

Chức năng của Trưởng phòng thiết kế

Xây dựng đội ngũ chuyên môn

Trưởng phòng thiết kế không chỉ là người giỏi chuyên môn, mà còn là người có năng lực lãnh đạo, hướng dẫn nhân viên cấp dưới về chuyên môn. Đồng thời, họ cũng chính là người trực tiếp giám sát, đôn đốc nhân viên hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

Lập kế hoạch và lên ý tưởng cho các dự án thiết kế

Với bất cứ một dự án nào, Trưởng phòng thiết kế sẽ là người trực tiếp làm việc với đối tác, ban giám đốc và các nhân viên để lên kế hoạch thiết kế cho dự án. Từ khâu thiết lập kế hoạch, phân công công việc đến khi hoàn thành, người quản lý sẽ là người trực tiếp giám sát tiến độ và ra phương án điều chỉnh dựa trên yêu cầu của công việc.

Xem thêm: Mẫu KPI cho vị trí Giám đốc điều hành được áp dụng phổ biến

Trực tiếp chỉ đạo thiết kế

Không phải giám đốc hay khách hàng, mà trưởng phòng thiết kế chính là những người giám sát công việc thiết kế dự án. Họ cũng chính là người đại diện cho khách hàng để truyền đạt ý tưởng và giao phó công việc đến tay từng thành viên trong tổ.

Giám sát công việc thiết kế, thương hiệu

Để đảm bảo sản phẩm được làm theo đúng tiến độ và ngân sách, Trưởng phòng thiết kế luôn phải theo dõi tiến độ và sản phẩm của mọi người. Điều này sẽ giúp sớm phát hiện ra vấn đề sai phạm và có phương án thay thế kịp thời.

Mẫu KPI là công cụ giúp nhà quản lý giám sát và đo lường hiệu quả công việc và năng đánh giá năng lực của người trưởng phòng thiết kế.

Mẫu KPI cho Trưởng phòng thiết kế – Design cần những yêu cầu gì?

Là nhân viên cấp cao, nên mẫu KPI cho vị trí Trưởng phòng thiết kế sẽ do giám đốc, hội đồng quản trị đề ra. Trong quá trình thực hiện, nếu chỉ tiêu KPI không hợp lý bạn có thể trao đổi lại với cấp trên để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Công việc của Trưởng phòng thiết kế không chỉ đơn thuần là thiết kế, mà còn phụ thuộc vào từng ngành nghề mà nhiệm vụ cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, KPI sẽ được tập trung vào một số nhiệm vụ chính như:

Tham gia tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới, đồng thời phân bổ và giám sát nhân viên hoàn thành đúng tiến độ công việc đã đề ra.

  •  Lập kế hoạch thực hiện dự án thiết kế của công ty hoặc khách hàng.
  • Đánh giá các ý tưởng của nhân viên để đưa ra mẫu phù hợp.
  • Làm việc trực tiếp với khách hàng, giám đốc để lấy thông tin, ý tưởng thể hiện ở sản phẩm thiết kế khi hoàn thiện.
  • Tham mưu cho ban giám đốc về thiết kế và các công việc liên quan.
  • Lập báo cáo tổng hợp, chuẩn bị tài liệu để trình lên giám đốc. Đồng thời, thực hiện thuyết trình, báo cáo tóm tắt về nội dung, chiến lược thực hiện trong dự án.
  • Gặp gỡ khách hàng để tư vấn, lên ý tưởng và giúp họ giải quyết những vấn đề liên quan.

Trách nhiệm của Trưởng phòng thiết kế

Trưởng phòng thiết kế có vai trò cực kỳ quan trọng trong công ty, họ không chỉ là người phụ trách toàn bộ mảng thiết kế, xây dựng KPI cho phòng thiết kế và trực tiếp quản lý các vấn đề liên quan đến phòng ban của mình.

Mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển và nâng tầm công ty trong tương lai. Trách nhiệm của nhân viên thiết kế là hoàn thành các sản phẩm, công trình thiết kế và dẫn dắt các nhân viên cấp dưới đi đúng hướng, làm tốt công việc của công ty. Đồng thời, Trưởng phòng thiết kế còn là cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp trong việc phát triển truyền thông, phần mềm, giải trí…

Một mẫu KPI cho vị trí Trưởng phòng thiết kế là bước giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý, giám sát và đánh giá nhân viên của mình. Bạn cũng đừng quên tham khảo tính năng đánh giá KPI trên 1Office và lựa chọn cho mình một giải pháp quản trị và đo lường hiệu suất công việc tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Tags

Bài viết liên quan

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888