083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm nhân sự online là giải pháp tối ưu giúp cho bộ phận HR không còn đau đầu với những công việc riêng lẻ, tốn thời gian. Hãy quên đi những rắc rối hành chính bằng cách sử dụng một hệ thống quản lý nhân sự trực quan, sinh động và đồng bộ bằng phần mềm nhân sự online. 

Phần mềm nhân sự online
Phần mềm nhân sự online ngày nay có thể áp dụng cho mọi loại doanh nghiệp.

1. Thông tin chung về phần mềm nhân sự online

1.1. Phần mềm nhân sự online là gì?

Phần mềm nhân sự online hay còn được gọi là phần mềm quản lý nhân sự là những ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện quản lý toàn bộ nhân sự cho doanh nghiệp trên nền tảng trực tuyến. Những ứng dụng này được thiết kế trực quan gần gũi với người dùng. Nó giúp bộ phận HR có thể bám sát yêu cầu nghiệp vụ quản lý nhân sự bao gồm: quản trị phúc lợi cho nhân viên, quản lý chấm công online – tính lương, nghỉ phép online, quản lý hồ sơ – hợp đồng trực tuyến,… 

1.2. Vai trò của phần mềm nhân sự online với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc áp dụng phần mềm nhân sự online vào quản trị doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích lớn. 

  • Cung cấp các chức năng quản lý nhân sự như: Quản lý thông tin của nhân viên hay hợp đồng lao động, chế độ phúc lợi, quản lý tiền lương – chấm công,… 
  • Theo dõi các biến đổi nhân sự như: Chế độ nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch công tác, lương – thưởng – phạt,… 
  • Hỗ trợ doanh nghiệp ở mức độ chiến lược: Xây dựng, thiết lập các định biên nhân sự, định biên lương, quy trình tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực. 
  • Phát triển văn hóa nội bộ: Truyền thông và xây dựng văn hóa doanh  nghiệp, cải tiến hoặc gia tăng kết nối giữa các nhân viên với nhau. 

Phần mềm quản lý nhân sự online đóng một vai trò vô cùng quan trọng để tạo tiền đề phát triển nguồn lực vững mạnh cho doanh nghiệp. Như vậy, nó có thể giải quyết bài toán nhân sự như thế nào cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau? 

2. Phần mềm nhân sự online giải quyết bài toán nhân sự như thế nào?

2.1. Doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa

Phần mềm nhân sự online có thể áp dụng linh hoạt
Phần mềm nhân sự online có thể áp dụng linh hoạt hơn cho các quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Với doanh nghiệp quy mô nhỏ, nguồn nhân lực luôn khan hiếm, một nhân viên có thể phải kiêm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhân viên không làm đúng chuyên môn rất dễ cảm thấy chán nản và bỏ việc. Chính vì thế, phần mềm nhân sự online có thể giúp quy trình làm việc được tự động hóa. Từ đó, trình tự các bước được chuyển giao nhịp nhàng, uyển chuyển. Những vấn đề như sắp xếp chức danh, tính toán lương thưởng, thuyên chuyển công tác, bàn giao công việc,… cũng được tối ưu hóa. 

Bên cạnh đó, người làm quản lý có thể sắp xếp các nghiệp vụ liên quan đến nhân sự được khoa học thì doanh nghiệp mới dễ đi vào hoạt động trơn chu. Mọi việc có vận hành mạch thông suốt thì cả cấp lãnh đạo và nhân viên mới cảm thấy “happy” khi làm việc và tập trung cho cơ hội mở rộng doanh nghiệp hơn. 

2.2. Doanh nghiệp quy mô lớn 

Đối với doanh nghiệp có tính chất đặc thù như sản xuất may mặc, chế biến thủy hải sản, tập đoàn xây dựng,… thì càng phải chú trọng đến công tác quản lý nhân sự. Khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự online, mọi nghiệp vụ quản lý bạn có thể dễ dàng thực hiện và theo dõi trên trực tuyến ngay cả khi làm việc từ xa. 

Phần mềm quản lý nhân sự được tích hợp nhiều tính năng và giải quyết các bài toán phức tạp về ca kíp, lương thưởng đặc thù với số lượng biên chế lớn. Bởi vì, nó có thể tích hợp hiệu quả với hệ thống máy chấm công vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt, GPS trên mobile apps. Đặc biệt, toàn bộ dữ liệu của nhân sự có thể tập trung trong công cụ này mà không cần lưu trữ bằng giấy tờ chất đống ngổn ngang. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến riêng lẻ phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn mở rộng hoặc thu hẹp quy mô sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành và chuyển đổi công nghệ phần mềm quản lý. Chính vì thế, bạn nên sử dụng phần mềm nhân sự online có tính tập trung, thống nhất trên một nền tảng duy nhất và có thể linh hoạt đối với mọi quy mô của doanh nghiệp. 

1Office là một trong những giải pháp quản trị nhân viên cho doanh nghiệp nằm top đầu Việt Nam hiện nay. Đây là phần mềm số có thể đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu cần thiết và tiện ích cho doanh nghiệp của bạn. 

3. Quản lý doanh nghiệp với phần mềm nhân sự online trên 1Office 

3.1. Tính năng trên phần mềm nhân sự online 1Office

Quản lý nhân viên tập trung trên phần mềm nhân sự online
Phần mềm nhân sự online giúp theo dõi toàn bộ thông tin nhân sự tập trung.

1Office là phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp, trong đó 1Office tích hợp các tính năng quản lý nhân sự trực tuyến hiệu quả trên phân hệ HRM. Một số tính năng chính mà 1Office cung cấp bao gồm: 

  • Quản lý nhân sự: thông tin hồ sơ nhân sự, trạng thái làm việc, hợp đồng làm việc, dữ liệu về lương, chức vụ phòng ban, thông tin bảo hiểm, thông tin nghỉ bù – phép năm,…
  • Quy trình tuyển dụng: cho phép tạo đề xuất tuyển dụng, tạo chiến dịch, cập nhật hồ sơ ứng viên, đánh giá và sắp xếp lịch phỏng vấn 
  • Chấm công – bảng lương: tạo bảng phân ca, quản lý ngày nghỉ, quản lý nghỉ phép, nghỉ bù, thời gian làm việc thực tế,… Từ đó, tự động liên kết với bảng lương theo công thức định sẵn. 
  • Đào tạo: lên kế hoạch đào tạo, phân chia quyền quản lý cho mỗi phòng ban, theo dõi toàn bộ quá trình đào tạo nhân viên/phòng ban/bộ phận theo từng thời kỳ 
  • KPI: tạo mẫu đánh giá KPI, thêm đối tượng, người chấm điểm, lưu trữ toàn bộ bảng KPI nhân viên, theo dõi tình trạng hoạt động đánh giá (đã chốt, đang hoạt động, đã huỷ). 

Như vậy, phân hệ HRM của 1Office chính là phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp. Nó có thể số hóa, lưu trữ toàn bộ dữ liệu liên quan đến nhân viên. Phần mềm quản lý nhân viên giúp nhà quản lý dễ dàng tìm kiếm thông tin, theo dõi và đánh giá năng lực nhân viên một cách dễ dàng và đơn giản với tiện ích lưu trữ đám mây. 

3.2. Tại sao nên sử dụng phần mềm 1Office? 

Phần mềm nhân sự online của 1Office được tích hợp trực tiếp trên nền tảng trực tuyến.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng quản lý nhân viên trên thị trường. Tuy nhiên, đối với một tính năng có thể là phần mềm tách rời hoặc tập trung trên một nền tảng duy nhất. Đứng trước những băn khoăn về việc sử dụng phần mềm nhân sự online cho doanh nghiệp của mình, 1Office đem đến lợi ích toàn diện như sau: 

Tập trung trên 1 nền tảng: Mọi tính năng cho nghiệp vụ quản lý nhân viên đều được tích hợp trên một nền tảng trực tuyến duy nhất. Dữ liệu được đồng bộ để dễ dàng quản lý và theo dõi. 

Triển khai online NHANH CHÓNG: 1Office có thể triển khai online dành cho mọi doanh nghiệp trên toàn quốc nhanh chóng và đơn giản. 1Office định hướng phát triển phần mềm thân thiện dành cho mọi đối tượng sử dụng. 

Chính sách giá hỗ trợ: 1Office tính chi phí chính xác đến từng user và tính năng sử dụng. Khách hàng chỉ phải trả những gì mình sử dụng. Đặc biệt, 1Office hỗ trợ nhiều chi phí trong từng giai đoạn khác nhau. 

Hỗ trợ 24/7: Tất cả những thắc mắc, khó khăn mà quý khách gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ sẽ được 1Office tiếp nhận, hỗ trợ trong thời gian từ 5 phút đến 1 tiếng với cam kết SLA đạt chuẩn. 

Bảo mật thông tin: Đối với những đối tượng không được cấp quyền quản lý sẽ không được theo dõi thông tin trên tính năng này. 

Như vậy, bài viết trên phần nào giới thiệu về phần mềm nhân sự online và lợi ích của nó dành cho cho doanh nghiệp. 1Office là một giải pháp quản trị doanh nghiệp giúp nhà lãnh đạo có thể quản lý toàn diện nhân viên của mình. Bạn có thể liên hệ qua hotline 083 483 8888 để được tư vấn miễn phí về phần mềm nhân sự online này. 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone