083.483.8888
Đăng ký

Đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ sớm chán nản, nhưng nếu đề ra mục tiêu quá thấp, bạn sẽ không còn động lực để phấn đấu. Vậy làm thế nào nào để chinh phục mục tiêu mà mình đã đặt ra, hãy cùng 1Office tham khảo 10 yếu tố giúp bạn sớm đạt được mục tiêu dưới đây.

Muốn hiệu quả, hãy đặt mục tiêu thực tế

10 yếu tố giúp chinh phục mục tiêu nhanh chóng

1. Bắt đầu với đam mê

Động lực giúp con người tiến gần đến với mục tiêu đó chính là niềm đam mê. Khi bắt đầu thực hiện mục tiêu nào đó, bạn hãy trả lời cho câu hỏi đó có phải là những thứ bạn muốn. Sau khi đã tìm được đam mê của mình, hãy vạch ra từng việc phải làm rõ ràng và từng bước tìm cách chinh phục mục tiêu mà mình đã đề ra.

2. Không xa rời thực tế

Nếu mục tiêu của bạn là kiếm được 1 triệu USD/ năm, nhưng năm đó thu nhập của bạn chỉ có 500 ngàn USD thì xét theo mục tiêu, bạn đã thất bại.

Tuy nhiên, hãy suy nghĩ theo hướng tích cực, bạn đã kiếm được 500 ngàn USD, đó chẳng phải là một thành công lớn sao? Vậy tại sao không đề ra mục tiêu bỏ ra 100 ngàn USD và kiếm được gấp 5 lần số đó trong năm.

Xem thêm: Câu chuyện thành công của khách hàng sử dụng 1Office

3. Chinh phục mục tiêu gắn kết với giá trị bản thân

Trên hành trình theo đuổi sự giàu có và thỏa mãn, nhiều người trong chúng ta đánh mất đi giá trị và niềm tin của mình. Do đó, ngoài việc thiết lập mục tiêu, hãy liệt kê thêm một danh sách gồm những giá trị của bản thân. Nếu không thể liên kết từng mục tiêu với những giá trị đó, thì có lẽ bạn không nên tốn thời gian vào chúng.

4. Liệt kê chi tiết kế hoạch

Hầu hết, những mục tiêu hiệu quả đều được liệt kê một cách chi tiết, điều này sẽ giúp bạn biết phải làm gì, thời gian hoàn thành và các phương tiện đo lường chính xác (chẳng hạn với mục tiêu “giàu” thì số tiền kiếm được phải 100 ngàn USD hay 500 ngàn USD?).

Tham khảo bài viết: Bí quyết sử dụng nguồn lực tiếp thị hiệu quả trong kỷ nguyên 4.0

5. Lên kế hoạch cụ thể

Khi muốn làm một điều gì, bạn hãy thiết lập mục tiêu công việc cụ thể. Bạn cũng đừng quên nghĩ về kết quả cuối cùng trước khi “cụ thể hóa” kế hoạch theo từng giai đoạn một. Chẳng hạn, về mục tiêu sắp tới của bạn muốn bạn gái giãi bày tâm sự với mình, thì trước tiên điều bạn cần làm là làm cho cô ấy tin tưởng. Để tạo niềm tin nơi cô ấy, bạn cần lắng nghe và để cô ấy nói về những sai lầm của mình.

6. Duy trì trách nhiệm

Tìm ai đó khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm với mục tiêu của mình, hoặc thúc đẩy bạn hoàn thành mục tiêu đề ra. Một trong những cách hiệu quả giúp bạn không quên trách nhiệm của mình đó là đề ra những mốc thời gian “deadline” cụ thể cho từng giai đoạn. Sau đó, tự báo cáo tiến độ công việc với chính mình hoặc cho người mà bạn có trách nhiệm rằng bạn đã hoàn thành việc chinh phục mục tiêu đến giai đoạn đó.

Vui vẻ là “liều thuốc” giúp bạn chinh phục mọi thử thách tốt nhất

7. Luôn vui vẻ 

Việc thiết lập mục tiêu sẽ không giúp bạn trở nên tốt hơn nếu chúng khiến bạn cảm thấy thất vọng hoặc đem đến những cảm xúc tiêu cực khác. Do đó, hãy vui vẻ tận hưởng chúng và khi mọi thứ trở nên khó khăn, hãy nghỉ ngơi và làm điều gì đó thật thú vị.

8. Có niềm tin để chinh phục mục tiêu

Nhiều người trong chúng ta đặt mục tiêu nhưng lại không thực sự tin rằng mình sẽ làm được điều đó. Nếu mục tiêu của bạn là khỏe mạnh và đầy đặn, nhưng bạn lại khó lòng tập thể dục mỗi ngày và không chịu rời xa món sô cô la ưa thích, thì bạn phải đặt lại mục tiêu dựa các yếu tố mà bạn có khả năng làm được. Nếu không, bạn sẽ chỉ cảm thấy thất bại mà thôi.

9. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Dù mọi người ghét phải thừa nhận điều này, nhưng hầu hết chúng ta sẽ không thể chinh phục mục tiêu mình đã đề ra nếu chỉ dựa vào bản thân. Tùy vào từng mục tiêu mà bạn có thể cần người hướng dẫn có kinh nghiệm, đó có thể là bạn thân, huấn luyện viên hoặc một quyển sách truyền cảm hứng.

Đừng cố tự mình hoàn thành hết mục tiêu.

10. Đừng bao giờ từ bỏ việc

Ý nghĩa của mục tiêu là gì? Sẽ ra sao nếu bạn không hoàn thành những mục tiêu ban đầu? Dù kết quả thế nào, bạn cũng đừng bao giờ bỏ cuộc. Có thể, bạn đang tập trung vào những mục tiêu quá sức hoặc đang hoang mang về lý do tại sao bạn phải thực hiện nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không phải ai cũng thành công trong việc thiết lập mục tiêu cho bản thân.

Nếu bạn cứ gắng gượng, chúng sẽ không có tác dụng với bạn. Vì thế, bạn hãy thử cách khác và điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê và vui vẻ thực hiện chúng, chắc chắn bạn sẽ chinh phục mục tiêu thành công.

Bài viết liên quan:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone