083.483.8888
Đăng ký

Quản lý và theo dõi tiến độ công việc đóng vai trò nòng cốt đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên phải làm gì khi khối lượng công việc ngày càng tăng lên và các hình thức quản lý và báo cáo thủ công không thể nhu cầu của doanh nghiệp? Top 10 phần mềm báo cáo công việc được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn bao quát nhất và tìm ra giải pháp báo cáo quản lý công việc hiệu quả, phù hợp.

I. Phần mềm báo cáo công việc là gì?

Phần mềm báo cáo công việc là công cụ hỗ trợ hiển thị báo cáo dữ liệu liên quan đến công việc thông qua các dạng bảng, đồ thị, hình ảnh trực quan. Từ đó giúp người dùng nhìn vào có thể dễ dàng nhận biết tiến độ, hiệu quả công việc.

Với sự phát triển ngày một nhanh chóng của công nghệ, các phần mềm báo cáo công việc hiện nay ngoài việc hiển thị dữ liệu trực quan chính xác và đa dạng còn có thêm những tính năng ưu việt khác như thu thập dữ liệu kinh doanh, hiển thị dưới dạng đồ thị sinh động, dễ hiểu và nhanh gọn.

II. Vai trò của phần mềm báo cáo công việc trong doanh nghiệp

Trước đây, việc báo cáo tiến độ và kết quả công việc được thực hiện hoàn toàn thủ công trên giấy tờ hoặc bảng tính Excel. Tuy nhiên, cách làm này dần trở nên lỗi thời và hiện đã trở thành rào cản lớn khi lượng công việc ngày càng nhiều và việc cập nhật và theo dõi tiến độ công việc thường xuyên được đề cao để lãnh đạo nắm bắt được tình hình và các hoạt động thực hiện công việc.

Với sự ra đời của các phần mềm quản lý báo cáo công việc hàng ngày, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn bởi:

 • Khi cài đặt phần mềm báo cáo công việc, người dùng có thể truy cập và sử dụng trên máy tính, điện thoại hay bất cứ phương tiện nào có Internet, mọi lúc, mọi nơi mang lại sự tiện dụng cao nhất.
 • Dễ dàng theo dõi tiến độ công việc thông qua những đồ thị, biểu mẫu báo cáo được hiển thị trên phần mềm. Một khi được liên kết, phần mềm sẽ thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn và tổng hợp dưới dạng biểu mẫu.
 • Giao diện hiển thị dữ liệu đến người dùng của các phần mềm báo cáo tiến độ công việc trực quan sinh động, lưu thành nhiều dạng khác nhau nên dễ dàng truyền tải một lượng thông tin lớn đến người dùng.
 • Phần mềm cho phép người dùng tìm ra những lỗ hổng trong công việc, kịp thời xử lý phát sinh và thu thập dữ liệu để đưa ra quyết định tối ưu nhất.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí vì phần mềm báo cáo hiệu quả công việc hàng ngày, hàng tháng cho phép người dùng làm các báo cáo chỉ bằng một vài thao tác trên hệ thống.
Vai trò của phần mềm báo cáo công việc
Vai trò của phần mềm báo cáo công việc

Ngoài việc sử dụng nền tảng báo cáo công việc hiện đại, nhiều doanh nghiệp ngày nay vẫn duy trì việc sử dụng các mẫu báo cáo kết quả công việc một cách hiệu quả. Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp sử dụng phần mềm quản lý báo cáo công việc với mẫu báo cáo để nâng cao hiệu quả quản lý công việc, dự án.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng hệ thống quản lý công việc hiệu quả giúp tăng 200% năng suất

III. Top 10 phần mềm báo cáo công việc tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm báo cáo công việc 1Office

1Office là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp giúp tự động hóa mọi quy trình vận hành trong các tổ chức. Phân hệ quản lý công việc 1Office được phát triển với nhiều tính năng hiện đại hoạt động ở trên nền tảng Cloud với khả năng bảo mật cao hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả. 1Office cho phép người dùng lập kế hoạch và theo dõi, báo cáo tiến độ công việc cụ thể để vận hành công việc dễ dàng, đem lại hiệu quả cao.

Ưu điểm:

 • Tự động cập nhật báo cáo theo tiến độ để quản lý nắm được chi tiết tình hình công việc
 • Báo cáo trực quan dưới dạng màn hình: Dashboard, báo cáo động
 • Giao diện trực quan, thân thiện khi người dùng có thể xem hiển thị công việc dưới 2 hình thức khác nhau là Gantt Chart và Kanban.

Bảng giá phần mềm báo cáo công việc 1Office

Hiện tại phần mềm 1Office áp dụng các mức giá phần mềm theo từng gói khác nhau. Các tính năng của phần mềm cũng được tích hợp đa dạng trong các gói giá tăng dần để doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo Bảng giá phần mềm quản lý công việc mới nhất 2023 của 1Office để có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn giải pháp phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhận tư vấn và demo phần mềm miễn phí

2. Phần mềm Datapine

Datapine là công cụ báo cáo công việc nổi bật với trình kết nối dữ liệu nhanh và số lượng lớn bảng điều khiển mẫu được dựng sẵn cho người dùng.

Ưu điểm:

 • Giúp doanh nghiệp theo dõi KPI hiệu quả, nhanh chóng
 • Có khả năng tích hợp các nguồn dữ liệu khác nhau để phục vụ cho báo cáo
 • Hệ thống phần mềm cho phép chọn từ hơn 80 mẫu báo cáo chuyên nghiệp cho các ngành và chức năng kinh doanh khác nhau.

Nhược điểm:

Cũng chính vì điểm mạnh trong việc phân tích và đánh giá theo KPI nên Datapine chưa thể đánh giá hoàn toàn hiệu quả làm việc của nhân viên.

Bảng giá:

Datapine được chia thành 2 gói tính năng chính với giá lần lượt là 412 Euro/tháng  và 20.342 Euro/tháng.

Tham khảo ngay: TOP 12 Phần mềm đánh giá KPI nhân viên hiệu quả nhất hiện nay

3. Phần mềm báo cáo công việc hàng ngày Pro Workflow

Pro Workflow ra đời vào năm 2022 và được biết đến như một giải pháp quản lý, theo dõi tiến độ dự án dựa trên khả năng vẽ biểu đồ chính xác và nhanh chóng dựa trên những dữ liệu được người dùng nhập lên hệ thống.

Giao diện phần mềm này khá thân thiện và được phân chia rõ ràng với bản tóm tắt đồ họa về số liệu thống kê hiện tại cho công việc đang hoạt động, đã hoàn thành hoặc sắp tới.

Ưu điểm:

 • Cung cấp đầy đủ và chi tiết về lượng công việc, hiệu suất, dự án, nhiệm vụ cũng như thời gian
 • Báo cáo tùy chỉnh, cho phép người dùng tạo báo cáo cho riêng mình và chia sẻ cho những thành viên khác của nhóm.

Nhược điểm:

Phần mềm có khá nhiều tính năng và không hướng tới những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Bảng giá:

Giá phần mềm giao động từ $20 – $30/ tháng/ 1 người dùng.

Tham khảo thêm: Top 7 Ứng dụng quản lý công việc cá nhân tốt nhất

4. Phần mềm Wunderlist Business

Đây là ứng dụng quản lý và báo cáo công việc với những tính năng cơ bản như lập danh sách, thêm thành viên nhóm và phân công nhiệm vụ.

Khi sử dụng phần mềm quản lý báo cáo công việc Wunderlist Business, nhà quản lý sẽ dựa vào danh sách nhân sự và phân công các đầu việc, sau đó phần mềm sẽ phân tích và hiển thị dữ liệu một cách trực quan, chính xác.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp (chỉ $4.99/người/tháng)
 • Tính năng phân công nhiệm vụ, nhận xét công việc, thêm tập tin và hình ảnh sinh động
 • Quản lý tác vụ đơn giản, dễ truy cập và sử dụng
 • Thông báo nhắc nhở người dùng về công việc đang diễn ra

Nhược điểm:

Như đã nhắc đến ở trên, vì phần mềm này tập trung vào tác vụ đơn giản nên chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ có quy mô từ 30-100 nhân sự.

5. Phần mềm Bitrix 24

Sử dụng phần mềm Bitrix 24 với tính năng báo cáo kết quả công việc, người dùng có thể dễ dàng điều phối và định hướng nhân sự. Ngoài ra, Bitrix 24 còn cho phép người dùng quản lý nhân sự và công việc bằng danh sách đăng ký.

Ưu điểm:

 • Khả năng kết nối cao với mọi quốc gia
 • Cung cấp cho người dùng tính năng gọi trực tiếp và ghi âm cuộc trò chuyện

Bảng giá của phần mềm quản lý công việc Bitrix 24:

 • Gói miễn phí: cho phép sử dụng một số tính năng miễn phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Gói 2tr/tháng: Đầy đủ tính năng phân tích, báo cáo cũng như tương tác trên nền tảng
 • Gói Self Host: Phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn, có khả năng cho phép doanh nghiệp tùy biến các tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

6. Phần mềm báo cáo công việc miễn phí Google Data Studio

Google Data Studio là phần mềm quản lý và báo cáo công việc miễn phí của Google. Khi sử dụng người dùng có thể phân tích các dữ liệu, tạo biểu mẫu báo cáo dễ dàng, chuyên nghiệp. Đặc biệt, tính trực quan hóa dữ liệu của phần mềm báo cáo hiệu quả công việc miễn phí này rất cao.

Ưu điểm:

 • Hệ thống giao diện dễ tiếp cận và thao tác
 • Cho phép kết nối và tổng hợp các nguồn dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng
 • Dễ dàng chia sẻ báo cáo thông qua đường link

Nhược điểm:

Vì đây là một phần mềm báo cáo hiệu quả công việc miễn phí nên sẽ hạn chế một số tính năng và không được đa năng như những phần mềm trả phí khác.

7. Power BI (Office 365)

Power BI được biết đến là nền tảng báo cáo công việc tốt nhất dành cho các tổ chức đang mở rộng quy mô. Đây là công cụ trực quan hóa dữ liệu được xây dựng bởi Microsoft.

Ưu điểm:

 • Thu thập dữ liệu từ nhiều kênh và chuyển đổi thành hình ảnh hấp dẫn
 • Khả năng xử lý dữ liệu tốt, là lựa chọn lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp lớn

Nhược điểm:

Phần mềm chỉ hỗ trợ đối với Office 365

Bảng giá: Phần mềm có các gói tính năng với giá giao động từ 99.99 Euro – 999.49 Euro/năm

10 phần mềm báo cáo công việc tốt nhất hiện nay
10 phần mềm báo cáo công việc tốt nhất hiện nay

8. Phần mềm quản lý báo cáo công việc Trello

Trello là phần mềm báo cáo hiệu quả công việc giúp doanh nghiệp quản lý mọi đầu việc và tiến độ của dự án. Khả năng phân tích dữ liệu và tương tác cao giúp Trello là một trong những phần mềm được ưa chuộng bởi nhiều doanh nghiệp nhất hiện nay.

Ưu điểm:

 • Giao diện hiển thị thân thiện, dễ dàng thao tác
 • Cho phép người dùng trải nghiệm gói tính năng miễn phí cơ bản
 • Cung cấp các tính năng thông minh và phức tạp hơn với mức phí ưu đãi.

Nhược điểm:

 • Người dùng không thể chat trên Trello
 • Khó theo dõi hiệu quả làm việc của nhân viên
 • Không hiệu quả khi quản lý thời gian

Bảng giá: Ngoài gói trải nghiệm miễn phí, Trello còn cung cấp đến khách hàng các gói đăng ký từ Standard đến Enterprise với giá từ $5 – $17.50.

9. Phần mềm báo cáo công việc hàng ngày Monday.com

Phần mềm quản lý báo cáo công việc Monday.vn mang đến cho người dùng hệ thống quản lý chất lượng công việc hiệu quả với số lượng lớn mẫu báo cáo được tích hợp để bạn lựa chọn theo nhu cầu.

Ưu điểm:

 • Số hóa quy trình vận hành công việc của doanh nghiệp
 • Báo cáo dữ liệu tổng hợp dưới nhiều dạng khác nhau giúp người dùng dễ theo dõi
 • Phân chia trạng thái công việc theo màu sắc
 • Tính bảo mật cao khi có thể chỉnh quyền truy cập

Nhược điểm:

Chi phí khá cao, không phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ

Bảng giá:

Monday.com có gói trải nghiệm miễn phí với những tính năng báo cáo công việc đơn giản. Bên cạnh đó, các gói tính phí giao động từ $24 – $48/ tháng.

10. Phần mềm Thoughtspot

ThoughtSpot là một công cụ báo cáo phân tích kinh doanh được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo. Phần mềm có thể kết nối với cơ sở dữ liệu đám mây và báo cáo phân tích kinh doanh theo thời gian thực.

Ưu điểm:

 • Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng
 • Các tính năng dễ dàng theo tác giúp người dùng ở mọi cấp độ, kể cả những người chưa biết nhiều về phân tích dữ liệu cũng có thể sử dụng

Nhược điểm:

Ít tính năng, không phù hợp với doanh nghiệp lớn

Bảng giá:

Giá phần mềm Thoughtspot được chia thành nhiều gói khác nhau và giao động từ $95 – $2500/ tháng.

Trên đây là tổng hợp 10 phần mềm quản lý hiệu quả công việc tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên ngoài việc chọn lựa được phần mềm quản lý báo cáo công việc phù hợp nhất, doanh nghiệp cũng cần trang bị một quy trình theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả công việc khoa học, hợp lý để nâng cao hiệu quả quản lý công việc.

Tuy nhiên đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, nhiều doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp. Vậy hãy theo dõi những tiêu chí so sánh các phần mềm quản lý báo cáo công việc hàng ngày và tìm ra lựa chọn tối ưu nhất.

IV. Tiêu chí so sánh các phần mềm báo cáo hiệu quả công việc

1. Giao diện sử dụng

Đối với những doanh nghiệp hoặc tổ chức nhỏ, giao diện đơn giản và thân thiện có vai trò khá quan trọng vì có thể hỗ trợ người dùng thao tác một cách tối ưu nhất. Các phần mềm quản lý công việc hàng ngày có giao diện đơn giản dễ sử dụng có thể kể đến như Thoughtspot hay Trello, bố cục phân bổ rõ ràng giúp người dùng dễ dàng thao tác.

2. Tính năng phần mềm

Tính năng chính của các phần mềm báo cáo công việc là phân tích dữ liệu và hiển thị kết quả công việc dưới các dạng biểu đồ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những phần mềm chỉ được trang bị những tính năng cơ bản này và có những phần mềm sở hữu thêm nhiều tính năng báo cáo, tương tác hay quản lý công việc chuyên sâu hơn. Việc lựa chọn phần mềm với những bộ tính năng thế nào phụ thuộc vào nhu cầu mỗi doanh nghiệp.

Ví dụ:

Nếu doanh nghiệp bạn có quy mô nhân sự 70 người, nằm trong con số 30-100 thì sẽ phù hợp sử dụng những phần mềm với tính năng đơn giản chỉ phân tích dữ liệu và báo cáo công việc như Thoughtspot.

Tuy nhiên, với một tập đoàn lớn quy mô trên 1000 người, khối lượng công việc dày đặc và cần được theo dõi thường xuyên thì yêu cầu đối với phần mềm báo cáo hiệu quả công việc sẽ lớn hơn. Cụ thể phần mềm quản lý báo cáo công việc cần nhiều tính năng phức tạp hớn như cho phép tương tác, theo dõi công việc mọi lúc mọi nơi, truy cập nhanh chóng, bảng báo cáo chi tiết, chính xác, nhanh chóng.

3. Giá phần mềm

Giá các phần mềm quản lý báo cáo công việc cũng đa dạng như những tính năng mà chúng sở hữu. Sẽ có những phần mềm cho trải nghiệm miễn phí nhưng không đầy đủ bộ tính năng. Những công cụ quản lý công việc phức tạp hơn sẽ có giá cao và thích hợp với những doanh nghiệp, tổ chức quy mô lớn với nhu cầu báo cáo công việc thường xuyên, chính xác và nhanh chóng.

Như vậy với những chia sẻ về top 10 phần mềm báo cáo kết quả công việc cũng như những tiêu chí chọn lựa phần mềm quản lý báo cáo công việc phù như trên, 1Office hy vọng đã mang đến cho nhà quản trị cái nhìn tổng quan nhất về việc sử dụng các phần mềm báo cáo công việc. Từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn lựa công cụ quản lý công việc cho công ty mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone