083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm đánh giá nhân viên đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên. Từ các dữ liệu này, nhà quản lý có thể đưa ra quyết định khen thưởng hoặc phạt nhân viên một cách chính xác và rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, các phần mềm đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả cũng góp phần tạo nên môi trường minh bạch để nhân viên yên tâm làm việc. Cùng 1Office tìm hiểu thêm về phần mềm đánh giá nhân viên trong bài viết dưới đây.

Phần mềm đánh giá nhân viên chuyên nghiệp
Phần mềm đánh giá nhân viên chuyên nghiệp

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm đánh giá nhân viên?

Nếu doanh nghiệp của bạn gặp phải những tình trạng dưới đây thì bạn nên cân nhắc đầu tư vào phần mềm đánh giá nhân viên:

 • Nhân viên phàn nàn về hệ thống hoặc quy trình vận hành của doanh nghiệp.
 • Nhóm nhân sự đang tốn quá nhiều thời gian để tổng hợp, sắp xếp các dữ liệu về hiệu suất, đến từng phòng ban một để theo dõi các đánh giá đã hoàn thành.
 • Quy trình đánh giá nhân viên vẫn chủ yếu được thực hiện trên giấy tờ, Excel.
 • Bạn đang nhận thấy mức độ tương tác của nhân viên thấp, hiệu quả cộng tác kém.
 • Quá nhiều nhân viên bỏ lỡ mục tiêu, chậm thời hạn hoặc không đáp ứng đủ KPI.

Đừng lo vì phần mềm đánh giá nhân viên sẽ giải quyết được toàn bộ các vấn đề này vì nó có lợi cho chiến lược ngắn hạn và cả kết quả kinh doanh dài hạn. Từ đó nhà quản lý sẽ có cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả hơn. Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của một phần mềm đánh giá nhân viên:

 • Đặt mục tiêu và theo dõi tiến độ hoàn thành mục tiêu.
 • Cập nhật và lưu trữ mọi dữ liệu về hiệu suất của nhân viên.
 • Xác định nhân viên có hiệu suất cao và tiềm năng cao.
 • Phân tích dữ liệu theo thời gian thực và phát hiện xu hướng phát triển của cá nhân, phòng ban và toàn công ty.
 • Từ hệ thống dữ liệu có thể dự đoán hiệu suất, đo lường hiệu quả tuyển dụng và có những chính sách cải thiện thiệu quả tuyển dụng.

2. Cách lựa chọn phần mềm đánh giá năng lực nhân viên tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân sự với tính năng và đặc điểm riêng biệt. Để có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

2.1. Thao tác đơn giản và thân thiện với người dùng

Hình thức thân thiện với người dùng sẽ giúp giảm thời gian đào tạo khi triển khai phần mềm. Đồng thời, các lỗi thao tác sẽ được giảm thiểu và việc thay đổi người dùng cũng trở nên dễ dàng. Đây là một tiêu chí quan trọng mà các tổ chức cần đặc biệt lưu ý. Nhất là khi quy mô nhân sự lớn và tốc độ triển khai cần được đẩy nhanh.

2.2. Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ 24/7 với chuyên môn cao

Khi triển khai phần mềm đánh giá nhân sự cũng như các phần mềm khác , nên có những chuyên gia nghiệp vụ để tư vấn quy trình triển khai phù hợp với đặc thù doanh nghiệp. Qua đó, bạn sẽ biết doanh nghiệp mình cần gì và nên làm như nào.

Ngoài ra, bộ phận hỗ trợ cũng rất cần thiết. Trong quá trình sử dụng, sẽ không thể tránh các lỗi hệ thống. Lúc này, một bộ phận support liên tục, nhanh chóng là điều quan trọng để doanh nghiệp đảm bảo vận hành trơn tru. 

2.3. Chi phí sử dụng và triển khai

Trên thị trường có một vài phần mềm quản lý nhân viên miễn phí, nhưng các tính năng chỉ được hỗ trợ một phần, và đặc biệt là giới hạn người dùng ở mức dưới 5-10 nhân viên. Nếu muốn sử dụng cho từ 25-100 nhân sự thì chi phí phải bỏ ra không hề nhỏ, rơi vào khoảng $10/tháng/người. Đó là con số quá lớn đối với ngân sách của một doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để tiết kiệm chi phí lên tới 80% mà vẫn sở hữu tất cả các tính năng sánh ngang quốc tế, bạn có thể quan tâm tới các phần mềm HRM được phát triển ngay tại Việt Nam. Ưu điểm của những phần mềm này ở chỗ chúng được thiết kế bởi nhà cung cấp Việt Nam, nên giao diện và nguyên tắc sử dụng được thiết lập sát nhất với phong cách quản trị và văn hoá doanh nghiệp Việt.

2.4. Khả năng theo dõi nhân viên

Bạn luôn muốn giám sát chặt chẽ quá trình làm việc của nhân viên, nhưng lại không có đủ thời gian và sức lực để quan tâm tất cả hàng chục, hàng trăm người như vậy. Một trong những cách đánh giá hiệu quả công việc là hãy chọn một phần mềm quản lý có khả năng phân quyền cho các thành viên theo các phòng ban/dự án giống như ngoài đời thực. Các team/project manager sẽ giúp bạn theo dõi sát sao từng nhân viên trong doanh nghiệp.

Phần mềm cũng giúp bạn có sự minh bạch trong kế hoạch công việc của từng nhân viên, và dựa theo thời gian thực để gắn thẻ trạng thái cho các đầu việc. Nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể nắm được mọi báo cáo và các chỉ số quan trọng của doanh nghiệp chỉ với một thao tác Filter đơn giản.

2.5. Có hệ thống báo cáo quản trị và phân tích tốt

Báo cáo đóng vai trò rất quan trọng trong công tác đánh giá nhân viên. Nó là phương tiện duy nhất giúp người đứng đầu doanh nghiệp có thể quan sát tình hình hoạt động của nhân viên một cách trực quan và chính xác nhất. Tuy nhiên, khối lượng thông tin khổng lồ khiến nhiệm vụ này tốn rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, một phần mềm đánh giá nhân sự với hệ thống báo cáo động, hình ảnh trực quan; dễ hiểu; có khả năng tùy biến sẽ là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ hữu ích trong việc ra quyết định đối với nhà quản lý.mà còn giúp người dùng có cách quản quản lý công việc hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: TOP 12 Phần mềm đánh giá KPI nhân viên hiệu quả nhất hiện nay

3. Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên toàn diện và tự động – 1Office

Hiện nay, 1Office là một trong những giải pháp phần mềm nhân sự HRM hàng đầu trên thị trường, được hơn 5000 doanh nghiệp và hơn 450.000 người dùng. Phần mềm hỗ trợ nhà đơn giản hóa quy trình đánh giá năng lực nhân viên đồng thời giải quyết các vấn đề nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem video giới thiệu về phân hệ HRM – Giải pháp đánh giá năng lực nhân sự toàn diện và tự động:

Hệ thống báo cáo của phần mềm đánh giá năng lực nhân viên của 1Office được cấu hình mang đến góc nhìn đa chiều, trực quan dưới dạng Dashboard, báo cáo động cùng bộ lọc thông minh giúp nhà quản lý đánh giá chính xác nhất hiệu quả làm việc của nhân viên:

Tạo các tiêu chí đánh giá

Phần mềm đánh giá nhân sự cho phép người dùng có thể xây dựng các tiêu chí đánh giá cho từng bộ phận như bán hàng, nhân sự, chăm sóc khách hàng,… và quản lý tập trung trên một hệ thống duy nhất. Phần mềm 1Office giúp người quản lý dễ dàng theo dõi khả năng đạt được các tiêu chí đánh giá của từng bộ phận để từ đó điều chỉnh khung tiêu chí đánh giá cho từng bộ phận, phòng ban thậm chí cho từng nhân viên.

Đặc biệt tính năng đánh giá năng lực nhân viên còn hỗ trợ các biểu mẫu đánh giá nhân viên trực quan giúp người dùng dễ dàng cấu hình và áp dụng linh hoạt cho từng bộ phận trong tổ chức.

Báo cáo tình hình công việc

Theo dõi sát sao trạng thái và tiến độ làm việc của từng cá nhân/phòng ban hoặc từng dự án trong doanh nghiệp trong mục Báo cáo. Kết quả của từng đầu việc nhỏ cũng được lưu trữ và dễ dàng tìm lại.

Đánh giá nhân sự chuyên nghiệp với phần mềm 1Office
Đánh giá nhân sự chuyên nghiệp với phần mềm 1Office

Báo cáo năng suất nhân viên

Báo cáo năng suất nhân viên giúp các nhà quản lý theo dõi được tổng thời gian làm việc và năng suất làm việc (tính theo %) của từng nhân viên một cách chi tiết như:

 • Đễ dàng thiết lập các đánh giá theo từng khoảng thời gian như tuần, tháng, quý, năm
 • Tùy chỉnh các công thức tính điểm đánh giá năng lực

Từ đó, nhà quản lý sẽ có một cái nhìn khách quan nhất về năng lực của từng nhân viên đồng thời có các chế độ thưởng phạt công bằng.

Báo cáo KPI

Trong doanh nghiệp hàng tháng sẽ có nhiều bảng KPI khác nhau. Sẽ không tránh khỏi tính trạng một bạn nhân viên có thể nằm trên nhiều bảng đánh giá KPI khác nhau. Phần mềm đánh giá KPI của 1Office sẽ tự động tổng hợp dữ liệu thành một bảng tổng hợp quản lý KPI chung. Với những nhân sự có nhiều bảng KPI thì hệ thống sẽ mặc định lấy điểm KPI lớn nhất để cho vào bảng tổng hợp.

Khi thực hiện đánh giá, nhà quản lý có thể tham khảo kết quả của các báo cáo tự động để thực hiện đánh giá cho chuẩn và khách quan. Sau khi đánh giá, hệ thống tự động tổng hợp điểm KPI vào một bảng tổng hợp chung.

Báo cáo hiệu quả làm việc của nhân viên trên phần mềm
Báo cáo hiệu quả làm việc của nhân viên trên phần mềm

Tính năng đánh giá KPI được tích hợp với quản lý đánh giá mang đến cho người quản lý góc nhìn chi tiết về sự hiệu quả trong công việc của từng nhân sự. Bên cạnh đó tính năng này cũng được liên kết với phân hệ bảng lương để dễ dàng tính toán mức lương cho từng nhân viên một cách nhanh chóng.

Tạm kết

Áp dụng công nghệ trong quản lý là xu thế ngày nay. Và hoạt động quản lý nhân sự cũng không nằm ngoài xu thế này. Việc ứng dụng phần mềm đánh giá nhân sự từ sớm sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết các vấn đề ngay tại thời điểm này, thay vì để nó kéo dài và tiếp tục đánh mất nhân tài. 

Để được tư vấn và hỗ trợ báo giá phần mềm đánh giá nhân viên và sử dụng phần mềm HRM 1Office, bạn vui lòng để lại thông tin để các chuyên gia của 1Office liên hệ và tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone