Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
23/10/2020 01:10:45

Phần mềm HRM là gì? 65% doanh nghiệp sẽ “trì trệ” nếu không áp dụng ngay lập tức

Theo nghiên cứu báo cáo số liệu gần đây nhất thì 65% doanh nghiệp sẽ trì trệ nếu không áp dụng phần mềm HRM ngay vào trong quá trình quản trị nhân sự. Quản trị nhân sự đang là một trong những vấn đề đau đầu mà hầu như các doanh nghiệp đang gặp phải. Sử dụng những phương pháp thủ công truyền thống dẫn đến việc kiểm soát nhân viên gặp khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô lớn. Để khắc phục tình trạng này họ đã bắt đầu áp dụng phần mềm HRM trong quá trình quản trị thay cho con người vì độ thông minh, chính xác và thuận tiện mà nó mang lại. Phần mềm HRM là gì? Tính năng như thế nào? Mời bạn đọc ngay bài viết để nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời của phần mềm HRM. 

Phần mềm HRM -9

I. HRM là phần mềm gì?

HRM tên viết tắt của Human Resource Management là một trong những phần mềm quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Cụ thể là ứng dụng công nghệ vào trong việc quản trị nhân sự toàn diện từ việc quản lý hồ sơ, tuyển dụng, chấm công, tính lương, trả lương, đào tạo, tính KPIs, BHYT, BHXH,…nhanh chóng, thuận tiện, chính xác. Giúp nhân sự tiết kiệm được thời gian. Thông qua đó ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng nắm rõ được tình hình của doanh nghiệp và đưa ra những phương án triển khai phù hợp.

Phần mềm HRM - 8

II. Chức năng của phần mềm HRM

Để một doanh nghiệp hoạt động được tốt hơn nên việc phần mềm HRM được ra đời và đáp ứng những khó khăn mà việc quản trị nhân sự gặp phải. Những chức năng mà phần mềm HRM mang lại để giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình quản trị đó là:

 • Quản lý hệ thống nhân sự đầy đủ

Phần mềm HRM giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ thông tin sơ yếu lý lịch, hợp đồng, bảo hiểm, thông tin của nhân viên,…Quản lý những vấn đề kinh nghiệm, chuyên nghiệp, năng lực của nhân viên trong doanh nghiệp.

 • Tạo ra quy trình tuyển dụng thông minh, nhanh nhạy

Phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng từ những bước đơn giản như tạo đơn đề xuất tuyển dụng trên hệ thống rồi đến sàng lọc hồ sơ ứng viên phù hợp. Bên cạnh đó có thể kết nối với những sàn giao dịch việc làm hoặc website tuyển dụng để tìm kiếm những ứng viên phù hợp.

Phần mềm HRM -7

 • Quản lý, đánh giá, xếp loại chất lượng của nhân viên 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý, đánh giá, xếp loại được chất lượng nhân viên thông qua phần mềm HRM. Người dùng hoàn toàn có thể đánh giá, thiết lập theo theo đầu mục công việc, xem quá trình đào tạo, kết quả KPI để đưa ra những quyết định tăng lương, trừ lương hay thưởng đối với nhân viên.

 • Quản lý chấm công, tính lương chính xác

Thật phiền phức nếu như cứ đến tháng là nhân sự lại mất thời gian cho việc ngồi tính thủ công từng người một về bảng lương cũng như ngày đi, ngày nghỉ. 

Điều đó đã được phần mềm HRM giải quyết nhanh chóng. Kết nối với máy chấm công để nhận dữ liệu mỗi ngày. Thiết lập ca làm, lịch nghỉ,… và làm bảng chấm công cho từng bộ phận.

Căn cứ vào  chấm công thì phần mềm sẽ tự tính lương. Tự động trừ vào những ngày nghỉ phép, ngày đi muộn, tính thuế thu nhập hay lương tạm ứng và gửi phiếu lương cho nhân viên. 

Tính năng này giúp giảm thiểu thời gian cho nhân sự trong việc ngồi chấm công, tính lương mỗi tháng của doanh nghiệp để tập trung vào những việc tối ưu quy trình vận hành.

 • Phần mềm HRM giúp báo cáo tình hình nhân sự cho doanh nghiệp

Dựa vào những yếu tố mà phần mềm HRM đánh giá thì ban lãnh đạo sẽ căn cứ vào đó để đánh giá năng lực của mỗi nhân viên và giám sát được tình hình nhân sự của doanh nghiệp.

III. Ưu điểm vượt trội của doanh nghiệp sử dụng phần mềm HRM so với phương pháp thủ công truyền thống

Sẽ là rắc rối lớn nếu như doanh nghiệp có tới hàng nghìn, hàng triệu nhân viên mà nhân sự vẫn quản lý theo phong cách truyền thống, giấy tờ chồng chất và không đảm bảo được chất lượng. Việc sử dụng phần mềm HRM sẽ đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp cả về chất và về lượng. Nhanh chóng, chính xác, hiệu quả mà những phương pháp thủ công truyền thống không thể nào sánh được. 

Một doanh nghiệp hiện đại sử dụng công nghệ trong việc quản trị sẽ vượt trội hơn hẳn so với những doanh nghiệp sử dụng phương pháp thủ công, truyền thống và tối ưu hơn trong quá trình vận hành. 

Doanh nghiệp sẽ đạt được kết quả tuyệt vời nếu như sử dụng phần mềm HRM trong quá trình quản trị. Những lợi ích đó bao gồm:

 • Cải thiện được năng suất và chất lượng nhân sự

Những công việc mất nhiều thời gian trong quá trình quản trị nhân sự như chấm công, tính lương, giấy tờ liên quan thì nay đã được phần mềm HRM giải quyết. Điều này là một lợi thế để nhân sự tập trung vào việc tìm những cách tối ưu, tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Phần mềm HRM -5

 • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp

Việc sử dụng phần mềm vào quá trình quản trị nhân sự sẽ tiết kiệm tiền bạc cho những giấy tờ, hồ sơ. Hoặc có thể tối ưu về mặt nhân sự khi có máy móc đảm nhiệm công việc.

Phần mềm HRM -4

 • Mang lại hiệu quả trong quá trình quản trị

Hiệu quả công việc sẽ được thấy rõ nhất khi ban lãnh đạo chỉ cần nhìn vào những đầu việc mà nhân viên làm để biết được họ có đáp ứng được công việc hay không? Hoặc nhìn vào bảng KPI trên ứng dụng để kiểm soát. Từ những điều đó để đưa ra những phương pháp quản trị tốt cho doanh nghiệp.

 • Giảm thiểu được rủi ro 

Doanh nghiệp thường gặp  những rủi ro về những vấn đề hợp đồng hoặc những chính sách liên quan trên giấy tờ. Nếu như những bản giấy tờ đó mất sẽ là thiệt hại lớn. Nên việc lưu trữ thông tin trên phần mềm HRM sẽ giúp doanh nghiệp lưu lại những thông tin mà không sợ mất mát.

Phần mềm HRM -3

IV. Mua phần mềm HRM ở đâu hiệu quả với chi phí hợp lý, tối ưu trong quá trình quản lý nhân sự?

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm HRM được ra đời. Nhưng không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được đầy đủ những yếu tố mà doanh nghiệp cần. 

Việc lựa chọn phần mềm vào trong quá trình quản trị doanh nghiệp còn căn cứ vào cả thực trạng và doanh nghiệp đang gặp phải, số lượng nhân sự và cân nhắc cả mức chi phí phải chi trả.

Đối với những doanh nghiệp Việt phần lớn là vừa và nhỏ, có những nét đặc trưng riêng trong cách làm việc, văn hoá mà đang có nhu cầu tìm những phần mềm HRM phù hợp. Bài viết sẽ gợi ý đến bạn nền tảng 1Office – Nền tảng quản trị tổng thể cho doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số.

Phần mềm HRM -2

Bên cạnh việc đáp ứng những tính năng của phần mềm HRM về quản lý tuyển dụng, nhân sự, đánh giá năng lực, chấm công, tiền lương thì 1Office có những tính năng vượt trội mà những phần mềm khác không có như:

 • Số hóa được toàn bộ hệ thống đơn từ hành chính tự động cập nhật vào bảng chấm công sau khi đã được duyệt.
 • Kết nối được trên 90% các máy chấm công trên thị trường thuận tiện cho việc kiểm tra giờ giấc của nhân viên. Dữ liệu chấm công sẽ đẩy về bảng công và hệ thống tự động đồng bộ sinh ra lượng. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong những khâu tính toán, quản lý giờ làm, lương thưởng.
 • Kết nối với các phân hệ khác để lấy dữ liệu phục vụ tính lương như KPI, DOANH SỐ …Thực hiện trả lương hàng tháng rút ngắn đến 85% thời gian “chết” nhân viên kế toán phải ra ngân hàng xếp hàng, làm thủ tục.
 • Trả lương trực tiếp trên phần mềm qua ngân hàng MB nhanh chóng, tiện lợi.

Phần mềm HRM -1

Ngoài ra còn có thêm phần quản lý tài sản để giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được tài sản trong quản lý cấp phát và thu hồi tài sản cho các phòng ban, quản lý kiểm tài sản: bảo hỏng, báo mất, báo bảo dưỡng bảo hành …quản lý khấu hao và tồn kho tài sản.

Phần mềm HRM còn có thể sử dụng với công cụ báo cáo quản lý doanh nghiệp Workplace để thành viên nhận công việc, dự án. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tối ưu được trong quá trình quản trị dựa vào HRM mà 1Office cung cấp.

Nhà điều hành hoàn toàn có thể kiểm soát được hoạt động và quản trị doanh nghiệp thông qua 1Office.

Một số khách hàng sau khi đã sử dụng 1Office có chia sẻ lại rằng: 

“ Tính năng lọc và bóc tách dữ liệu của 1Office giúp tôi đánh giá đúng ứng viên. Ngoài ra, tôi còn có thể trích xuất dữ liệu bảng chấm công, tự động xử lý đơn từ và linh hoạt với công thức Excel tích hợp ngay trên hệ thống rất tiện lợi.” Chị Hoàng Hồng Phương – Công ty TNHH Boxi chia sẻ.

“1Office giúp tôi điều hành doanh nghiệp từ xa chỉ với Smartphone. Nhân viên có thể tạo đơn từ Online và được các cấp duyệt Online ngay trên hệ thống. Cá nhân họ cũng có thể tự kiểm tra ngày công của mình vào bất cứ lúc nào.” Chị Hồng Liên – Nhà hàng Dạ Lan chia sẻ.

1Office hiện đang có dịch vụ trải nghiệm sản phẩm dành cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://1office.vn/

Với những gì mà phần mềm HRM đang cung cấp cho doanh nghiệp hiện nay tạo ra sự hiệu quả, chính xác và mang lại nhiều giá trị. Chắc chắn rằng trong một tương lai không xa khi những doanh nghiệp đã nhận ra được những lợi ích mà phần mềm HRM mang lại bỏ xa những phương pháp thủ công truyền thống đảm bảo 100% doanh nghiệp đều tin tưởng sử dụng.

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888