Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
28/03/2019 16:03:20

Phần mềm quản lý nhân sự được sử dụng phổ biến nhất

Quản lý nhân sự đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cứ mỗi cuối tháng, bộ phận Hành chính – Nhân sự lại chịu cảnh đầy đọa với cả núi giấy tờ chất chồng trước mặt cần phân loại và tổng hợp, để chốt công rồi xuất lương. Thế kỷ của công nghệ hiện đại 4.0 mở ra kỷ nguyên mới cho hệ thống quản lý nhân sự. Bạn đã sẵn sàng để tạm biệt phương pháp quản lý truyền thống?

Quản lý nhân sự bằng phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
Quản lý nhân sự bằng phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Chắc chắn bạn sẽ không đồng tình khi người khác nói Quản trị nhân sự thật đơn giản. Nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự 1Office, tôi tin bạn sẽ phải thay đổi quan điểm! 1Office cho phép bạn quản lý tất cả các tác vụ nhân sự chỉ trong hệ thống 1 phần mềm duy nhất: Hồ sơ nhân sự, chấm công, quản lý phép, tạo bảng lương và chuyển lương. Trong bài viết này, 1Office sẽ chỉ cho bạn 6 lý do vì sao nhân sự không còn là nỗi đau đầu từ khi có phần mềm quản lý. 

1. Quản lý nhân sự, tuyển dụng đơn giản và hiệu quả

Quản lý nhân sự trong khâu tuyển dụng gồm 2 phần: Quy trình và thực hiện yêu cầu tuyển dụng.

1.1 Quy trình tuyển dụng 

1Office cho phép bạn quản lý tuyển dụng theo một tiến trình hoàn toàn mới. Giờ đây, với 1Office, mọi công việc tuyển dụng đều được số hóa và thực hiện hoàn toàn trên nền tảng Internet. Với một quy trình tuyển dụng từ lúc đề xuất yêu cầu tuyển dụng, đến lọc các hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, đánh giá và cuối cùng là chuyển ứng viên sang Hồ sơ nhân sự.

Quy trình tuyển dụng của 1Office vô cùng đơn giản, dễ sử dụng

Đầu tiên, với tính năng đề xuất tuyển dụng, thay vì viết một đề xuất tuyển dụng bằng giấy trình lãnh đạo ký duyệt, giờ đây mỗi bộ phận trong doanh nghiệp mà cần người thì trưởng bộ phận đó sẽ tạo một “Yêu cầu tuyển dụng”. Hệ thống sẽ tự động gửi và thông báo đến cấp lãnh đạo để phê duyệt. Sau khi phê duyệt sẽ thông báo cho bộ phận tuyển dụng thực hiện. Hệ thống sẽ tự động tạo các nhắc nhở về lịch phỏng vấn và nhận xét về ứng viên để quản lý có thể theo dõi, quản lý.

1.2 Thực hiện yêu cầu tuyển dụng trong quản lý nhân sự

Về việc thực hiện yêu cầu tuyển dụng, khi CV của ứng viên tuyển dụng được gửi về hệ thống. CV sẽ được sắp xếp để sàng lọc đánh giá ứng hồ sơ. Tạo lịch phỏng vấn và nhắc nhở đến các quản lý về lịch phỏng vấn. Tự động thông báo cho ứng viên … Cuối cùng, nếu ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được xét duyệt, chuyển sang hồ sơ nhân sự.

Quản lý hồ sơ ứng viên

Như vậy, quy trình tuyển dụng đã được thực hiện hoàn toàn tự động trên nền tảng tự động với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự 1Office.

2. Quản lý hồ sơ nhân sự thông minh toàn bộ trên Internet

Đã không còn những giấy tờ chất chồng ngập lụt cả phòng nhân sự. Việc chuyển đổi số giúp bạn thay đổi cách làm việc hoàn toàn lên nền tảng Internet. Giờ đây bạn sẽ tiến hành số hóa toàn bộ dữ liệu hồ sơ nhân sự lên nền tảng internet với đầy đủ thông tin được trình bày khoa học:

  • Hồ sơ nhân sự: Là nơi tập hợp toàn bộ thông tin về nhân sự từ lịch sử làm việc. Thông tin về vị trí làm việc, trình độ học vấn, hồ sơ bảo hiểm,…
Hồ sơ nhân sự
  • Hợp đồng lao động:khế ước của doanh nghiệp và người lao động. Đây là nơi quy định các ràng giữa hai bên, được pháp luật cho phép và bảo vệ. Trên hệ thống 1Office, hợp đồng lao động sẽ được số hóa để tiện cho việc tra cứu và quản lý.
Quản lý hợp đồng lao động
  • Quản lý bảo hiểm: Không chỉ kê khai bảo hiểm như các phần mềm thông thường, 1Office còn lên được báo cáo về bảo hiểm. Từ đó tự động link sang bảng lương để truy thu hoặc khấu trừ.

3. Phần mềm quản lý chấm công hiệu quả

Là hệ thống đầu tiên ở Việt Nam cho phép kết nối máy tất cả các máy chấm công thời thực ở khắp các chi nhánh của doanh nghiệp lên nền tảng phần mềm để tự động tổng hợp dữ liệu trên nền tảng Internet.

Quy trình chấm công
Quy trình chấm công

Với hệ thống chấm công được cập nhật hàng ngày, quản lý có thể theo dõi thời gian làm việc của tất cả nhân viên qua bảng báo cáo được update thường xuyên. Từng nhân viên cũng có thể tự theo dõi được lịch sử chấm công của chính mình.

Báo cáo công

1office tự tin với hệ thống chấm công ưu việt nhất để viết được quy tắc chấm công cho từng doanh nghiệp tương tự như trên excel. Điều ấy có nghĩa là, phần mềm quản lý nhân sự 1Office có thể linh hoạt với chính sách của tất cả các doanh nghiệp.

4. Số hóa hệ thống quản lý đơn từ

Số hóa hệ thống quản lý nhân sự đơn từ
Số hóa hệ thống quản lý đơn từ

Phần mềm quản lý nhân sự 1Office sở hữu hơn 100 mẫu đơn sẵn trên hệ thống. Từ đó nhân sự có thể tạo đơn nhanh và đơn giản và quản lý duyệt xét duyệt nhanh chóng. Sau khi đơn được duyệt, ngày phép sẽ được cập nhật lên bảng chấm công để tổng hợp số công của nhân sự đó trong cả tháng. Rồi sau đó update lên bảng lương cuối tháng cho tính lương. Giờ đây với 1Office, việc quản lý ngày phép của quản lý nhân sự được thực hiện thật đơn giản.

5. Quản lý nhân sự tiền lương hoàn toàn tự động 

Với phương pháp truyền thống, hàng tháng quản lý nhân sự sẽ phải tổng hợp thông tin từ đơn từ của nhân viên và xuất dữ liệu chấm công từ máy chấm công vào hệ thống để xử lý cùng các dữ liệu khác rồi tính toán và tổng hợp ra bảng lương.

Quy trình xuất bảng lương trong tính năng quản lý nhân sự của 1Office
Quy trình xuất bảng lương trong tính năng quản lý nhân sự của 1Office

Thế nhưng với 1Office tất cả các tệp dữ liệu đã được số hóa và cập nhật thường xuyên và được lưu sẵn trên hệ thống về ngày công và ngày phép. Nhờ thế thao tác tạo bảng lương chỉ còn là tổng hợp những dữ liệu có sẵn. Hệ thống sẽ tự động tính toán và xuất lương trong một cái nhấp chuột.

Doanh nghiệp dễ dàng trả lương trực tuyến qua ngân hàng MB Bank
Doanh nghiệp dễ dàng trả lương trực tuyến qua ngân hàng MB Bank

1Office là hệ thống đầu tiên cho phép tích hợp chuyển lương qua ngân hàng ngay trên phần mềm. Tức là chỉ trong một nốt nhạc, doanh nghiệp có thể chuyển lương đến tài khoản cá nhân của từng nhân viên qua hệ thống Payroll của Ngân hàng quân đội MB Bank

6. Quản lý nhân sự Online

1Office là một phần mềm thông minh được thiết kế hoàn toàn trên nền tảng Internet. Tức là mọi thao tác là dữ liệu được số hóa và cập nhật thường xuyên lên kho dữ liệu. Cho phép quản lý có thể tra cứu, phân loại và lưu trữ tiện lợi nhất.

Phần mềm được thiết kế trên nền tảng web và app trên Mobile. Cho phép bạn xử lý công việc mọi lúc mọi nơi. Tức là dù bạn có đang ở giữa sa mạc, chỉ với một chiếc điện thoại kết nối Internet. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào 1Office để hoàn thành mọi công việc.

1Office sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống nhân sự của doanh nghiệp bạn!

Xem thêm các bài viết:

37% NHÂN VIÊN KINH DOANH CỦA BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ, HỌ LÀ AI?
10 TUYỆT CHIÊU QUẢN LÝ VÀ HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC MỘT CÁCH NHẸ NHÀNG HƠN

 

Các bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888