Đăng ký

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, có thể thấy, tuyển dụng bằng giải pháp thủ công không còn là phương pháp hiệu quả. Do đó, sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất tuyển dụng, cắt giảm chi phí và tối ưu thời gian xử lý tuyển dụng dễ dàng. Vậy phần mềm tuyển dụng nhân sự nào phù hợp với quy mô, cơ cấu của doanh nghiệp? Cùng 1Office tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

I. Phần mềm quản lý tuyển dụng là gì?

Phần mềm quản lý tuyển dụng (Applicant Tracking System) là phần mềm giúp các nhà tuyển dụng hoặc các chuyên gia thu nhận nhân tài xác định, liên hệ, thu hút và tuyển dụng những người tìm việc và ứng viên trên thị trường việc làm nhằm mục đích tuyển dụng ứng viên tốt nhất cho vị trí.

Phần mềm tuyển dụng tự động hóa và sắp xếp hợp lý các nhiệm vụ liên quan đến quá trình tuyển dụng nhằm tiết kiệm thời gian, năng lượng và công sức. Trong khi phần mềm tuyển dụng thường được đánh đồng với hệ thống theo dõi ứng viên, phần mềm hỗ trợ tuyển dụng là một danh mục rộng hơn bao gồm hệ thống theo dõi ứng viên, cũng như các công cụ khác thuộc danh mục này.

II. Tại sao nên ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng?

Trong thời đại số thì việc sử dụng phần mềm HRM trong công tác tuyển dụng là giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết những vấn đề liên quan đến việc tuyển dụng và tối ưu hóa các quy trình tuyển dụng một cách dễ dàng. Cụ thể, giải pháp phần mềm tuyển dụng nhân sự mang đến nhiều lợi ích to lớn cho cá nhân, doanh nghiệp của bạn như:

 • Tự động hóa các tác vụ thủ công: Đây là một lợi thế lớn của công nghệ tuyển dụng. Thay vì các tổ chức và ứng viên dành nhiều thời gian để lên lịch phỏng vấn, giao tiếp hoặc chuyển qua các bước của quy trình tuyển dụng, phần mềm sẽ đảm nhận ít nhất một phần hoặc nhiều gánh nặng. Bằng cách tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, triển khai phần mềm tuyển dụng cho phép các tổ chức tuyển dụng nhanh hơn và tốt hơn.
 • Tìm kiếm và thu hút ứng viên:  Nhiều giải pháp quản lý tuyển dụng có các tính năng để giúp các tổ chức thu hút ứng viên (ví dụ: các trang đăng tuyển dụng hoặc nghề nghiệp). Ví dụ: Workable, với tư cách là một phần mềm thu hút nhân tài, cung cấp một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm nguồn nhân tài khó nắm bắt.
 • Đánh giá ứng viên: Một số hệ thống tuyển dụng tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ phỏng vấn và đánh giá video , đồng thời họ cũng có các câu hỏi phỏng vấn và thẻ điểm tích hợp sẵn – tất cả đều giúp các ứng viên xuất sắc tỏa sáng và các tổ chức lựa chọn những người giỏi nhất trong số họ.
 • Tiếp sức cho việc tuyển dụng: Hầu hết các hệ thống đều có các tích hợp được lựa chọn cẩn thận để cải thiện quy trình tuyển dụng. Ngoài những thứ giúp đánh giá ứng viên như đã đề cập ở trên, các tổ chức có thể sử dụng tích hợp phần mềm với bảng việc làm (để đăng tuyển dễ dàng và có thể giảm giá), nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra lý lịch, hệ thống thông tin nhân sự HRIS và hơn thế nữa.
 •  Cải thiện hiệu suất của bạn: Bằng cách theo dõi tất cả các ứng viên của mình, bạn cũng có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn. Một khi bạn phân tích xem bạn lấp đầy bao nhiêu vị trí công việc và bao nhiêu ứng viên bạn từ chối trong mỗi giai đoạn tuyển dụng, bạn có thể nhận thấy sự kém hiệu quả và cơ hội quan trọng để trở thành nhà tuyển dụng tốt hơn.

Tóm lại, phần mềm quản lý tuyển dụng nhằm mục đích giúp các nhóm tuyển dụng dễ dàng hơn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho các ứng viên. Ngoài mục đích bao trùm đó, mỗi nhà cung cấp phần mềm tuyển dụng sẽ có một cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức.

III. Tính năng cần có của phần mềm tuyển dụng nhân sự

Sự phù hợp về nhu cầu sử dụng sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đưa ra quyết định sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Một hệ thống phần mềm quản lý tuyển tuyển dụng tốt sẽ có các tính năng sau đây:

 • Xây dựng kế hoạch tuyển dụng:

Thông thường các kế hoạch tuyển dụng sẽ được xây dựng dựa theo định biên nhân sự cụ thể đó chính là nhu cầu của từng vị trí, số lượng nhân sự tại các phòng ban, kế hoạch phát triển quy mô doanh nghiệp hoặc là sự biến động nhân sự,…

 • Đề xuất tuyển dụng cho từng phòng ban:

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự có thể phân tích nhu cầu nhân sự so với mức định biên đã đưa ra để từ đó tạo lập, phê duyệt hoặc đề xuất các phương án tuyển dụng.

 • Thông báo tuyển dụng:

Phần mềm sẽ tự động gửi thông báo đến các nhân sự, trưởng bộ phận để xác định người chịu trách nhiệm tuyển dụng cũng như giúp họ xây dựng phương án tuyển dụng hiệu quả.

 • Thu thập và lọc nguồn ứng viên:

Phần mềm quản lý hoạt động tuyển dụng có khả năng tối ưu hiệu suất tìm ứng viên, thành lập nguồn ứng viên đúng với nhu cầu nhân sự, cho phép phân loại và lựa chọn danh sách ứng viên phù hợp.

 • Đặt lịch phỏng vấn:

Hệ thống có các công cụ cho phép nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên như gửi mail, gọi điện, SMS, để hẹn lịch phỏng vấn. Phần mềm cũng tự động thông báo đến người chịu trách nhiệm phỏng vấn, thực hiện phỏng vấn, chấm điểm sự phù hợp của ứng viên.

 • Thông báo kết quả:

Các phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ tự động gửi thư mời nhận việc, thư cảm ơn theo các mẫu có sẵn. Qua đó, thông tin nhân sự trúng tuyển cũng sẽ được lưu trên hệ thống.

 • Đánh giá kết quả tuyển dụng:

Hệ thống sẽ phân tích, so sánh các chỉ số về chi phí tuyển dụng, thời gian tuyển dụng, chất lượng ứng viên theo từng nguồn khác nhau để người dùng dễ dàng xác định được phương án tuyển dụng hiệu quả.

IV. TOP 12 Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự tốt nhất 2022

1. Phần mềm quản lý tuyển dụng 1Office

1Office là một phần mềm quản lý nhân sự HRM toàn diện với mọi nghiệp vụ quản lý nhân sự của mỗi công ty. Không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chấm công, tính lương, đánh giá năng lực nhân viên mà phần mềm còn giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng trên hệ thống chỉ với một cú click.

Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến các cấp lãnh đạo phê duyệt và và bộ phận tuyển dụng để thực hiện đề xuất đó. Một số tính năng chính của phần mềm quản lý tuyển dụng của 1Office:

Tạo đề xuất yêu cầu tuyển dụng

 • Tạo mới quy trình duyệt tự động giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức
 • Thêm đề xuất tuyển dụng dễ dàng để theo dõi các chiến dịch tuyển dụng của doanh nghiệp
 • Lọc và phân loại hồ sơ ứng viên theo tiêu chí đề xuất của người tuyển dụng

Quản lý CV & đánh giá ứng viên

 • Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự giúp việc lọc và tìm kiếm hồ sơ ứng viên theo từng chiến dịch trở nên dễ dàng
 • Lưu trữ lịch chăm sóc cho từng ứng viên. Quản lý tình trạng ứng viên được thiết lập sẵn
 • Dễ dàng đánh giá trực tiếp năng lực ứng viên thông qua các tiêu chí và khung đánh giá để tìm kiếm ứng viên tốt nhất.

Quản lý theo kênh tuyển dụng

 • Kết nối hồ sơ ứng viên tự động
 • Cho phép lựa chọn kênh tuyển dụng hiệu quả
 • Tự động đẩy hồ sơ vào hệ thống
 • Ứng dụng trí tuệ AI vào quy trình

Là hệ thống quản lý nhân sự hàng đầu Việt Nam. Phần mềm 1Office có thể đáp ứng linh hoạt nhu cầu của các doanh nghiệp trong hoạt động tuyển dụng nói riêng và cả quá trình quản lý nhân sự nói chung. Với chi phí phải chăng, đây được đánh giá là giải pháp quản lý tuyển dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Xem bảng giá phần mềm quản trị nhân sự 1Office TẠI ĐÂY

2. Phần mềm quản lý tuyển dụng Jobvite

Jobvite là một nền tảng xây dựng kế hoạch tuyển dụng có nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp. Jobvite hỗ trợ các công cụ giới thiệu và người dùng có thể nhắn tin cho ứng viên và yêu cầu phỏng vấn video mà không cần rời khỏi hệ thống.

Phần mềm tuyển dụng Jobvite áp dụng phương pháp tiếp cận tương tác với ứng viên (CCE) liên tục để tuyển dụng và hệ thống tích hợp với các giải pháp nhân sự như Workday, ADP Workforce Now và Namely.

Jobvite cũng khá linh hoạt trong việc tùy chỉnh và là phần mềm tích hợp các tính năng tuyển dụng chuyên nghiệp như:

 • Giới thiệu ứng viên tiềm năng theo vị trí công việc
 • Tự động sàng lọc, đánh giá ứng viên dựa trên kết quả phỏng vấn
 • Giao diện thân thiện với người dùng kể cả trên các thiết bị di động
 • Chức năng lên lịch phỏng vấn tự động
 • Lưu trữ hồ sơ ứng viên và cho phép cán bộ tuyển dụng theo dõi được quá trình phỏng vấn của ứng từng ứng viên.
 • Sở hữu công cụ phân tích mạnh mẽ để tìm kiếm các thông tin theo tên, địa điểm hoặc ngày ứng tuyển,…

Phần mềm sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp có số lượng nhân sự trên 25 người với mức chi phí khoảng 4.000$/năm và gần 100.000$/năm với doanh nghiệp có quy mô khoảng 5.000 nhân sự.

Đọc thêm Review: Phần mềm chấm công tính lương nhân viên tự động hàng đầu tại Việt Nam

3. Phần mềm quản lý tuyển dụng iCIMS

ICims cung cấp một bộ công cụ tuyển dụng, từ hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) đến quản lý mối quan hệ ứng viên đến giới thiệu nhân viên, để kể tên một vài công cụ. Doanh nghiệp có thể tạo và chia sẻ danh sách việc làm lên trang web và trang web việc làm của họ, quảng cáo việc làm, tối ưu hóa SEO danh sách, nhận hồ sơ qua tin nhắn văn bản, v.v.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp tăng cường tính năng tương tác với ứng viên và cung cấp nền tảng như một dịch vụ (PaaS) cho phép nhà tuyển dụng thêm ứng dụng và tùy chỉnh trải nghiệm của họ.

Với hơn 4.000 doanh nghiệp sử dụng, giải pháp tuyển dụng ICIMS còn mang đến cho người dùng các tính năng chuyên nghiệp khác như Suite tiếp thị trong tuyển dụng, truyền thông nội bộ, các giải pháp tích hợp trong hệ sinh thái của UNIFI – ICIMS.

Chi phí của ICIMS tuyển dụng khoảng $6.000 hàng năm với quy mô doanh nghiệp khoảng 51-100, đối với doanh nghiệp trên 5.000 nhân viên sẽ là 140.000 mỗi năm.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp, tự động

4. Zoho Recruit – Phần mềm tuyển dụng Online tốt nhất

Zoho Recruit giúp doanh nghiệp tìm kiếm và giữ chân nhân tài thông qua danh sách đa dạng các tính năng. Thuê nhiều vị trí cùng một lúc, tạo trang nghề nghiệp tùy chỉnh và nhận giới thiệu qua cổng giới thiệu nhân viên. Sắp xếp các ứng viên không phù hợp với yêu cầu của bạn và yêu cầu phỏng vấn video từ những ứng viên phù hợp.

Zoho Recruit cũng cung cấp dịch vụ giới thiệu kỹ thuật số và cho phép bạn gửi thư mời chào hàng và các báo cáo mạnh mẽ giúp bạn học hỏi từ mỗi kinh nghiệm tuyển dụng. Hệ thống này hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với các sản phẩm Zoho khác, nhưng bạn cũng có thể tạo tích hợp tùy chỉnh bằng cách sử dụng Zapier.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tuyển dụng Zoho:

 • Quản lý thông tin ứng viên: Khi sử dụng nền tảng, HR có thể xem hoặc chỉnh sửa thông tin ứng viên như tên, ảnh hồ sơ, thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại, mail). Bên cạnh đó, Zoho có giao diện hiển thị theo sơ đồ cây và cho phép lưu trữ dữ liệu ứng viên theo trạng thái (contacted, unqualified, rejected,…)
 • Đánh giá ứng viên: Tính năng sàng lọc của phần mềm dựa trên các yêu cầu của mỗi vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu CV không đáp ứng được các tiêu chí đã đưa ra thì hồ sơ đó sẽ bị loại. Trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn xem thì vẫn có thể truy cập lại vào hồ sơ của ứng viên.

 • Email nhắc tự động: Ứng dụng Phonebridge được tích hợp sẵn trên phần mềm Zoho cho phép HR dễ dàng lên lịch phỏng vấn, đặt lời nhắc và gửi mail tới ứng viên ngay trong giao diện của hệ thống.
 • Báo cáo: Nhìn chung Zoho đã phát triển các tính năng báo cáo khá toàn diện về trạng thái các vị trí công việc, số lượng ứng viên của từng nguồn,…

Phần mềm Zoho Recruit phù hợp với các công ty có quy mô vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và nền tảng sẽ hoạt động hiệu quả nhất với các phần mềm của cùng nhà phát triển.

5. Phần mềm tuyển dụng BambooHR

BambooHR là một phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ cũng bao gồm ATS và các tính năng giới thiệu. Tạo một trang nghề nghiệp tùy chỉnh cho trang web của bạn và cung cấp các tin tuyển dụng trên Glassdoor, Indeed, LinkedIn và Craigslist.

phần mềm quản lý tuyển dụng BambooHR
Bamboo HR

Các công cụ chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn dễ dàng đăng liên kết ứng dụng lên các kênh xã hội của công ty bạn và các tính năng báo cáo cho bạn biết cách ứng viên nghe về phần mở đầu. Khi bạn đã tìm thấy một đối tượng phù hợp, bạn có thể gửi thư mời được dán nhãn trắng và yêu cầu những người mới thuê ký hợp đồng lao động kỹ thuật số.

6. Giải pháp quản lý tuyển dụng nhân sự Breezy HR

Breezy HR có thể không cung cấp giải pháp nhân sự đầu cuối, nhưng nó cung cấp một phần mềm tuyển dụng Online được xếp hạng hàng đầu, thân thiện với doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Sự khác biệt ở chỗ, Breezy HR có thể giúp doanh nghiệp tạo một trang nghề nghiệp hấp dẫn cho trang web riêng của mình.

Chứng năng tuyển dụng của hệ thống cũng khá đầy đủ giúp HR sắp xếp các ứng viên bằng cách sử dụng chế độ xem kiểu Kanban, đánh giá họ bằng thẻ điểm, yêu cầu kiểm tra lý lịch, liên hệ tham khảo và gửi thư mời nhập học – tất cả mà không cần phải rời khỏi hệ thống.

Phần mềm tuyển dụng Breezy HR cũng làm việc với Zapier để nâng cao khả năng tích hợp của mình. Doanh nghiệp có thể tích hợp nó với các ứng dụng web để có được các báo cáo trực quan, phân tích số liệu, quản lý nhân sự,…

7. Phần mềm tuyển dụng Workable

Workable là phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự tự động khá toàn diện có thể sử dụng được trên các thiết bị máy tính hoặc máy tính bảng và thiết bị di động. Workable cho phép doanh nghiệp đăng các cơ hội việc làm của bạn lên hơn 200 trang web việc làm ngoài việc cấp cho bạn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu độc quyền của họ gồm 400 triệu hồ sơ ứng viên.

Phần mềm Workable
Phần mềm Workable

Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp sẵn của phần mềm Workable đưa ra các đề xuất ứng viên dựa trên tiêu chí của bạn và các tính năng giới thiệu nội bộ giúp bạn khai thác nguồn nhân lực hiện có của mình. Chi phí phần mềm tuyển dụng Workable được chia làm 3 gói khác nhau là Basic, Starter và Pro với mức khởi điểm từ 50$/tháng.

Với 2 tùy chọn đầu thì Workable cho phép người dùng trải nghiệm thử miễn phí 15 ngày đầu với các tính năng tuyệt vời như:

 • Quản lý quyền truy cập dữ liệu ứng viên
 • Dễ dàng tạo báo cáo tuyển dụng theo nhiệm vụ từng vị trí, hiệu quả bài đăng, số lượng ứng viên từ các nguồn
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu và cho phép phân quyền truy cập
 • So sánh kết quả với kế hoạch và với các chiến dịch tuyển dụng trước đó
 • Đăng bài lên nhiều diễn đàn tuyển dụng khác chỉ với một Click chuột
 • Tính năng đồng bộ email cho phép gửi thư cùng lúc đến nhiều ứng viên

8. Ứng dụng quản lý tuyển dụng Online Tracker

Tracker là một phần mềm quản lý tuyển dụng online được thiết kế để giúp các công ty tuyển dụng và nhân sự quản lý và tối ưu hóa các quy trình tuyển dụng ứng viên, khách hàng, tiếp thị và hoạt động của họ. Công cụ này bao gồm các tính năng để tìm nguồn ứng viên, nuôi dưỡng và phù hợp các ứng viên cũng như sắp xếp vị trí.

Tracker cũng cung cấp các công cụ như phân tích cú pháp sơ yếu lý lịch để giúp loại bỏ việc nhập dữ liệu thủ công. Ngoài ra còn có các công cụ để bán hàng và quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị và tích hợp hội đồng việc làm, hỗ trợ văn phòng sau và hơn thế nữa.

Người dùng có thể tích hợp Tracker với các bảng công việc bên ngoài, cũng như thiết lập các cổng thông tin ứng viên, bảng điều khiển và báo cáo và quy trình làm việc tùy chỉnh. Tracker có thể tích hợp với nhiều công cụ của bên thứ ba. Chi phí phần mềm Tracker có giá từ $80$/người dùng/tháng. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể trải nghiệm thử phần mềm miễn phí với bản dùng thử của Tracker.

9. Phần mềm tuyển dụng nhân viên Pinpoint 

Phần mềm tuyển dụng nhân sự Pinpoint là một hệ thống theo dõi ứng viên được thiết kế để thu hút nhân tài nội bộ và các nhóm nhân sự hơn là các cơ quan tuyển dụng. Với phần mềm, các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng có thể được giới thiệu và bắt đầu và vận hành nhanh chóng, đồng thời có sẵn sự hỗ trợ bổ sung từ nhóm thành công của khách hàng.

Pinpoint cung cấp các tính năng độc đáo như trang web nghề nghiệp tùy chỉnh, sàng lọc mù để giúp giảm thành kiến ​​vô thức, thẻ điểm ứng viên để thu thập phản hồi khách quan và nhanh chóng của người quản lý tuyển dụng và bộ công cụ báo cáo bao gồm trình tạo báo cáo tùy chỉnh

10. Phần mềm tuyển dụng Sage HR

Sage HR là một phần mềm tuyển dụng trực tuyến hiệu quả cho công ty của bạn nếu bạn muốn cải thiện quy trình tuyển dụng của mình với sự trợ giúp của thẻ điểm phỏng vấn / ứng dụng tùy chỉnh. Các nhà quản lý tuyển dụng có thể nhập các câu hỏi của riêng họ về lịch sử công việc, động cơ nghề nghiệp và sở thích văn hóa làm việc của ứng viên và sau đó cho điểm câu trả lời của họ bằng cách đồng ý hoặc giảm.

Cũng có một khoảng trống để để lại các ghi chú dạng tự do, điều này có thể giúp bạn quan sát sâu hơn. Phân hệ Tuyển dụng của Sage HR có giá từ 200$/tháng cộng với 5,50$/người/tháng. Sage HR cũng đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

11. Phần mềm tuyển dụng nhân sự Manatal Software

Manatal là hệ thống quản lý nhân sự thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các cơ quan tuyển dụng và bộ phận nhân sự nội bộ trong các ngành công nghiệp. Dựa trên nền tảng đám mây và được xây dựng với các công nghệ mới nhất, nó được thiết kế để hợp lý hóa các quy trình tuyển dụng từ tìm nguồn cung ứng đến giới thiệu.

Manatal Software
Manatal Software

Ngoài ra, giao diện quản lý hồ sơ ứng viên Manatal vừa thực tế vừa trực quan, dẫn đến việc các nhóm bắt đầu sử dụng các công cụ của nó là rất ít hoặc không cần đào tạo. Nền tảng này đóng gói tất cả các tính năng tiêu chuẩn của Phần mềm theo dõi ứng viên (ATS) như xử lý tuyển dụng, đường ống kéo và thả dễ dàng.

12. Phần mềm tuyển dụng ApplicantStack Software

ApplicationStack được thiết kế bởi các chuyên gia nhân sự cho những thách thức của việc tuyển dụng trong thế giới thực. Giải pháp bao gồm quản lý nhiều vị trí đồng thời, sàng lọc hàng trăm ứng viên nhanh chóng để tìm ra những người hoạt động tốt nhất và cộng tác hiệu quả để đưa ra quyết định tuyển dụng một cách tự tin.

Tính năng nhắn tin cho phép các nhà tuyển dụng tương tác với các ứng viên bằng cách sử dụng phương thức liên lạc ưa thích của họ. Nền tảng này cho phép các công ty đăng các vị trí lên bảng việc làm và các trang mạng xã hội mà không cần đăng nhập vào từng tài khoản riêng biệt. Bộ lọc bảng câu hỏi của người sàng lọc trước…

V. Các tiêu chí để lựa chọn Hệ thống quản lý tuyển dụng tốt nhất

Với một loạt các lựa chọn ATS có sẵn, các tổ chức phải đánh giá một số yếu tố trước khi quyết định chọn giải pháp quản lý tuyển dụng trực tuyến tốt nhất để tối đa hóa khoản đầu tư của họ. Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn các phần mềm quản lý tuyển dụng tốt nhất:

Hiểu vấn đề cần giải quyết

Với rất nhiều tùy chọn ATS, điều quan trọng là phải cô lập các điểm đau thực sự mà giải pháp nên nhắm mục tiêu. Ví dụ:

 • Nếu tổ chức gặp khó khăn trong việc xác định và tuyển dụng nhân tài cao cấp, họ nên tìm kiếm giải pháp ATS tạo mô tả công việc động, tự động đánh giá kỹ năng trước khi phỏng vấn và sử dụng AI để tạo hồ sơ kỹ năng mạnh mẽ.
 • Các tổ chức gặp khó khăn với giao tiếp và sự tham gia của ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng nên xác định một ATS cung cấp nhiều điểm tiếp xúc về con người hơn và các tiêu chuẩn tiến độ trong suốt hành trình của ứng viên.
 • ATS có thể cung cấp nhiều dịch vụ thích hợp hơn như hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho các tổ chức tuyển dụng trên toàn cầu.

Phù hợp đầu tư với khả năng của tổ chức

Như với bất kỳ khoản đầu tư phần mềm hoặc công nghệ nào, hãy bắt đầu với sự hiểu biết rõ ràng về khả năng của tổ chức. Nhà tuyển dụng nên biết doanh nghiệp của họ muốn thay đổi và sẵn sàng áp dụng các công cụ mới. Họ cũng phải chắc chắn về các hạn chế ngân sách và có sự nhạy bén về lợi tức đầu tư dự kiến ​​tính bằng đô la và thời gian.

Hiểu cơ sở hạ tầng CNTT của bạn

Các tùy chọn ATS có thể khác nhau về phạm vi. Các dịch vụ trọn gói, toàn diện hơn có thể khá phức tạp. Hầu hết các ATS tiên tiến không phải là giải pháp mới, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo rằng doanh nghiệp có thời gian và nguồn lực CNTT để dành cho một quy trình có thể mất vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

Việc triển khai và tích hợp các quy trình cũng có thể vượt ra ngoài cơ sở hạ tầng CNTT hiện có. ATS có thể cần giao tiếp với phần mềm bên ngoài thường rất quan trọng đối với quá trình tuyển dụng nhưng không được đưa vào hệ thống theo dõi. Điều này bao gồm những thứ như kiểm tra ma túy trước khi làm việc và kiểm tra lý lịch. Nhà tuyển dụng phải biết môi trường của họ để xác định giải pháp phù hợp.

Bài viết trên đã giới thiệu tới người dùng về lợi ích và đưa ra Các Phần mềm quản lý tuyển dụng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp người dùng hiểu sâu hơn về phần mềm tuyển dụng và lựa chọn được giải pháp tuyển dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Và 1Office là một trong những giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp quản lý tuyển dụng nhanh chóng, dễ dàng. Để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng, bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone