Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
21/10/2020 08:10:59

12 Phần mềm nhân sự tốt nhất 2023 – Đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm

Phần mềm nhân sự không chỉ đơn giản là giải quyết bài toán về quản trị số lượng nhân sự mà còn liên quan đến những vấn đề như quản trị chất lượng, chế độ lương thưởng, chuyên cần,… Nếu như doanh nghiệp có đến 1000 người thì nhà quản trị sẽ làm như thế nào? Đó chính là lý do để các phần mềm nhân sự ra đời với mục đích để giúp doanh nghiệp đơn giản và tối ưu trong việc quản trị. TOP 12 Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay được 1Office giới thiệu dưới đây sẽ giúp chủ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nhân sự hiệu quả và chuyên nghiệp.

1. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Bạn nghĩ sao về việc 2 nhân sự có thể tính lương được cho 31 ngàn lao động? Đó là điều mà thế giới di động đã làm được khi áp dụng những phần mềm nhân sự hiện nay vào việc điều hành công ty. Thật đáng kinh ngạc phải không?

Hạ tầng của một doanh nghiệp bao gồm 4 yếu tố: con người, quy trình tổ chức, cơ cấu tổ chức và công nghệ. Một trong 4 yếu tố thay đổi thì những yếu tố khác sẽ thay đổi kéo theo và từ đó sẽ đem lại một trạng thái mới cho doanh nghiệp.

Vì thế việc doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào quy trình quản lý nhân sự hiệu quả là một trong những điều nên làm. Ví dụ như trong những công tác tính lương hay tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các biểu mẫu được áp dụng trên những nền tảng quản trị thay vì là giấy tờ.

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân viên sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ cho công việc tuyển dụng nhanh, hiệu quả.
 • Giúp đánh giá đầy đủ về nhân viên, kỹ năng trong quá trình làm việc.
 • Giúp nhân sự trong công việc tính lương, chấm công, kiểm soát được giờ giấc của nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty.
 • Giúp ban lãnh đạo đánh giá được chất lượng của nhân viên và đưa ra những chính sách thưởng, phạt rõ ràng.

Những lợi ích mà phần mềm nhân sự hiện nay mang lại giúp cho doanh nghiệp tốt ưu được trong quá trình vận hành, theo dõi được tiến độ, chất lượng của nhân viên nhằm đem lại hiệu quả cho công ty. Vậy đâu là các phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với công ty bạn? Cùng tìm hiểu những gợi ý sau đây.

Xem ngay: Bật mí 5+ cách quản lý nhân sự từ xa hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

2. Phân hệ chức năng quan trọng của phần mềm nhân sự HRM

Một phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong chiến lược phát triển cũng như nâng cao chất lượng quản lý điều hành trong dài hạn. Để làm tốt được điều đó, phần mềm quản trị nhân sự cần có những tính năng dưới đây:

1. Quản lý thông tin nhân sự

Thay vì quản lý các giấy tờ, hồ sơ nhân viên trên giấy thì phần mềm cho phép các HR có thể cập nhật các dữ liệu liên quan đến nhân sự lên hệ thống quản lý tập trung. Điều này không chỉ hạn chế những rủi ro về bảo mật dữ liệu mà còn có thể trích xuất các thông tin một cách nhanh chóng so với việc quản lý thủ công.

2. Quản lý chấm công

Phần mềm tích hợp với máy chấm công cho phép nhân sự thực hiện thao tác chấm công một cách nhanh chóng. Hiện nay, công nghệ đã có những bước tiến lớn giúp doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên bằng cách chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, chấm công từ xa, chấm công thông qua định vị GPS.

3. Quản lý tiền lương

Nếu như trước đây, HR luôn phải vất vả khi trích xuất các dữ liệu từ bảng chấm công, bảng quản lý KPI, bảng tiến độ dự án,… để tính lương cho mỗi nhân sự thì với hệ thống HRM các công việc này đã được tự động hóa hoàn toàn. Nền tảng quản lý nhân sự sẽ tự động tính tiền lương theo các công thức được thiết lập sẵn giúp giảm tải gánh nặng cho bộ phận nhân sự.

4. Các chế độ phúc lợi

Bên cạnh chấm công, tính lương thì các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cũng cần có tính năng quản lý các chính sách phúc lợi phù hợp với đặc tính công việc của nhân sự. Người dùng có thể thêm, bớt, chỉnh sửa các chính sách phúc lợi cho từng nhân viên.

5. Quản lý tuyển dụng

Tuyển dụng là một tính năng không thể thiếu của các phần mềm quản lý nhân sự. Ngày nay, các cách tuyển dụng hiệu quả đến từ kênh Online đang được đề cao, chính vì thế các nền tảng quản lý nhân sự cũng cần tích hợp với các trang website tuyển dụng để lọc, lưu trữ thông tin CV giúp thiết lập quy trình tuyển dụng nhân sự được hiệu quả và tối ưu chi phí.

6. Đào tạo

Người dùng có thể xây dựng quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, theo dõi, đánh giá hiệu quả của các buổi đào tạo thông qua phần mềm quản lý nhân viên tốt nhất. Các hoạt động của nhân viên sẽ được lưu trữ và đánh giá một cách chi tiết để nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về chất lượng của nhân sự.

7. Quản lý tải sản

Tính năng này cho phép doanh nghiệp quản lý các thiết bị tài sản mà công ty giao cho nhân sự. Điều này hạn chế những rủi ro thất thoát tài sản cũng như nghiệp thu toàn bộ tài sản khi nhân viên nghỉ việc.

Xem ngay:

3. TOP 12 Phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất cho doanh nghiệp

Các phần mềm quản lý nhân sự hrm hiệu quả dưới đây mà bài viết chia sẻ đang được các doanh nghiệp tin dùng vì những hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình vận hành.

1. Phần mềm nhân sự 1Office

1Office – Nền tảng quản trị tổng thể cho doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số, sẽ giúp giải quyết những khó khăn đó. Nằm trọn vẹn trong 1Office không thể không kể đến phân hệ HRM – Hệ thống quản trị nhân lực toàn diện giúp các lãnh đạo trong doanh nghiệp dễ dàng giải quyết bài toán về con người, hiệu suất. Với những vấn đề “chuyện thường ở huyện nhưng vẫn vô cùng đau đầu”: chấm công, tính lương, KPI, đánh giá năng lực…

Phần mềm quản lý nhân sự 1Office
Phần mềm quản lý nhân sự 1Office
 • Quản lý tuyển dụng

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang gặp những khó khăn hay tốn nhiều thời gian vào việc tuyển dụng thì 1Office sẽ giúp bạn quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp. Tạo đề xuất yêu cầu phù hợp, quản lý sàng lọc hồ sơ ứng viên, quản lý CV đánh giá ứng viên, quản lý theo kênh tuyển dụng.

Tính năng quản lý tuyển dụng của phần mềm 1Office
Tính năng quản lý tuyển dụng của phần mềm 1Office
 • Quản lý nhân sự

1Office sẽ giúp doanh nghiệp của bạn quản lý thông tin nhân sự. Với phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể quản lý hợp đồng, hồ sơ, thông tin, dữ liệu trên một nền tảng duy nhất. Ứng dụng sẽ thông báo cho biết được hiện trạng hồ sơ, thủ tục, chức vụ của từng nhân viên.

 • Đánh giá năng lực ASK

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng những tiêu chí đáng giá hiệu quả hoạt động của từng phòng ban, nhân viên theo tuần, tháng, quý, năm thông qua hệ thống phần mềm.

Tính năng chấm công nhân viên chuyên nghiệp
Tính năng chấm công nhân viên chuyên nghiệp
 • Quản lý chấm công

Đây là một trong những tính năng nổi trội của 1Office vì có thể kết nối với hơn 90% máy chấm công trên thị trường, đảm bảo tải và đồng bộ dữ liệu ở tất cả các máy theo thời gian thực. Dữ liệu quản lý chấm công sẽ đẩy về bảng công và hệ thống tự động đồng bộ sinh ra lương. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong những khâu tính toán, quản lý giờ làm, lương thưởng.

Quản lý chấm công dễ dàng với màn hình trực quan
Quản lý chấm công dễ dàng với màn hình trực quan
 • Quản lý tiền lương

Hệ thống cho phép cài đặt bảng lương phù hợp với doanh nghiệp. Thực hiện trả lương hàng tháng rút ngắn đến 85% thời gian “chết” nhân viên kế toán phải ra ngân hàng xếp hàng, làm thủ tục.

Quản lý KPI nhanh chóng: Giúp đánh giá kết quả rõ ràng. Tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp thông qua việc quản lý công việc hàng ngày của nhân viên, đánh giá năng lực của nhân viên dễ dàng.

Tính năng quản lý tiền lương tự động
Tính năng quản lý tiền lương tự động
 • Quản lý tài sản

Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được tài sản chi tiết, cụ thể. Từ việc báo tăng tài sản, mất tài sản, hỏng tài sản, hủy tài sản hoặc cấp tài sản cho nhân viên đều được cập nhật qua 1Office.

Bên cạnh đó thì HRM nhà quản lý có thể sử dụng công cụ báo cáo quản lý doanh nghiệp Workplace để thành viên nhận công việc, dự án. Thông qua đây thì ban lãnh đạo có thể đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên, giải quyết nhanh chóng khi phát sinh vấn đề.

Sử dụng ứng dụng này ban lãnh đạo có thể dễ dàng trong quản lý công việc từ xa, mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Đánh giá, giám sát, đo lường được hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong công ty.

Bảng giá

Bảng giá phần mềm nhân sự HRM 1Office khá linh hoạt. Chi phí được tính dựa trên số lượng User sử dụng nên doanh nghiệp chỉ cần trả đúng số tiền mình đã sử dụng hệ thống và không có phát sinh thêm các chi phí khác. Tham khảo bảng giá phần mềm HRM của 1Office Tại đây

Nhận tư vấn miễn phí

Xem thêm: Quy trình xây dựng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp hiệu quả

2. Phần mềm nhân sự Clickup

Clickup là một trong những phần mềm nhân sự tốt nhất hiện nay được các thương hiệu lớn tin tưởng sử dụng. Phần mềm HRM này tích hợp các tính năng như trò chuyện, phân chia công việc, chia sẻ tài liệu, phân chia các nhóm dự án,…

Clickup giúp phân chia theo nhóm nhiệm vụ, nhiệm vụ con, theo dõi thời gian, nhắc nhở tự động nhiệm vụ của mỗi nhân viên.

Phần mềm nhân sự Clickup
Phần mềm nhân sự Clickup

Tính năng nổi bật

 • Đào tạo nhân sự mới: Xây dựng chương trình đào tạo và cá nhân hóa chúng theo từng nhân viên.
 • Quản lý dữ liệu: Quản lý và cộng tác trên các tài liệu với nhóm của bạn và dễ dàng chia sẻ chúng với nhân viên.
 • Theo dõi hiệu suất và mục tiêu: Theo dõi hiệu suất của nhân viên với báo cáo thời gian thực (real time)  cho phép bạn nắm được các nhiệm vụ đã hoàn thành, tiến độ đạt được mục tiêu, khối lượng công việc và hơn thế nữa.

Ưu điểm

 • Tự động nhập nội dung từ các ứng dụng khác chỉ trong vòng vài phút. Sử dụng những ứng dụng này sẽ giúp bạn không cần phải dùng nhiều phần mềm cùng lúc.
 • Nhà quản trị sẽ biết được nhân viên của mình đang làm gì và làm gì tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho việc quản trị nhân sự được tốt hơn. 

Bảng giá: Từ 9$/tháng/người dùng 

Quy mô DN phù hợp: Phần mềm Clickup phù hợp với Mọi quy mô doanh nghiệp.

Xem thêm: Gia tăng hiệu quả quản lý nhân sự, quản lý thời gian làm việc với 

>> Top 13 Phần mềm chấm công, giải pháp chấm công trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay

3. Phần mềm quản lý nhân sự Sage HRMS

Sage được biết đến là nền tảng quản lý hệ thống kế toán, nhân sự, thanh toán, tài sản, xây dựng, bất động sản và doanh nghiệp. Họ cung cấp các giải pháp đám mây, tại chỗ hoặc cả hai. Phần mềm nhân sự hrm này được đánh giá khá tốt trong lĩnh vực quản lý lương và thanh toán các khoản thưởng cho nhân sự. 

Tính năng nổi bật:

 • Tuyển dụng và giới thiệu: Đăng tải và quản lý danh sách công việc cũng như hợp lý hóa việc giới thiệu nhân viên. 
 • Tự động hóa quy trình làm việc: Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại cho công ty của bao gồm nhắc nhở nhóm của bạn về các sự kiện hàng tháng hoặc thông báo cho bộ phận nhân sự của bạn về việc thay đổi tên nhân viên.
 • Phân tích và báo cáo: Truy cập vào các báo cáo về hiệu suất, dữ liệu nhân viên, bảng chấm công và chi phí nhân sự.

Ưu điểm:

 • Phần mềm quản lý nguồn nhân lực đến từ Sage vượt trội trong việc đào tạo thông qua các trình hướng dẫn khác nhau của họ được thiết kế để trợ giúp với từng quy trình nhân sự độc đáo như tuyển dụng mới, đào tạo, tăng lương, thay đổi công việc, v.v.
 • Các giải pháp quản lý nguồn nhân lực tùy biến cao của Sage HRMs có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các công ty khởi nghiệp, mở rộng quy mô và doanh nghiệp.

Bảng giá: Từ 5.5$/tháng/người dùng 

Quy mô doanh nghiệp phù hợp: Sage HRMS là phần mềm quản lý nhân sự tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

>> Tham khảo thêm: TOP 12 Phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả, chi phí hợp lý được ưa chuộng nhất hiện nay

4. Phần mềm nhân sự HR Cloud

HR Cloud cung cấp ba giải pháp phần mềm quản lý nhân viên để cải thiện cách bạn tham gia, gắn kết và quản lý nhân viên của mình: Onboarding, Workmate và HR Suite. Các giải pháp của họ được thiết kế để tự động hóa các quy trình nhân sự thủ công, mang lại trải nghiệm nâng cao cho nhân viên và quản lý toàn bộ vòng đời của nhân viên.

Tính năng nổi bật

 • Giới thiệu: Tự động hóa việc giới thiệu người mới với các biểu mẫu điền thông minh, tác vụ tự động và phê duyệt theo dõi. 
 • Bảo mật: Chữ ký EE, trang bị eVerify / I9, quản lý tài liệu an toàn và bảo vệ kiểm tra không cần lo lắng.
 • Quản lý hiệu suất: Tự động hóa toàn bộ quy trình quản lý nhân viên và có được các công cụ bạn cần để điều chỉnh nỗ lực của họ với các mục tiêu quan trọng nhất của bạn.

Ưu điểm

Giải pháp HR Cloud’s Workmate bao gồm các công cụ mạnh mẽ để giúp các nhóm từ xa cộng tác, giao tiếp và thậm chí công nhận và khen thưởng đồng nghiệp của họ. Các tính năng ở đây bao gồm nguồn cấp dữ liệu nhân viên, thông báo, danh bạ nhân viên, các công cụ liên lạc và nhắn tin cũng như phân tích nhân viên.

Bảng giá: Liên hệ tư vấn 

Quy mô DN phù hợp: Phần mềm nhân sự HR Clould phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

5. Ứng dụng quản lý nhân sự Paycheck Flex

Paycheck Flex là nền tảng giúp cho doanh nghiệp quản trị về mặt nhân sự, tính lương. Paycheck Flex chia ra thành các ứng dụng nhỏ như sử dụng Paychex Time và Labour Online để đăng nhập xem thời gian, yêu cầu thời gian nghỉ hoặc sử dụng Stratus time để đăng nhập bấm giờ ra vào, thực hiện chấm công,…

Với phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Online này bạn cần cài nhiều ứng dụng khác nhau để thực hiện nên đôi khi sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tính năng nổi bật:

 • Dịch vụ nhân sự: Flex Select và Flex Pro bao gồm các dịch vụ nhân sự ngoài việc trả lương, ví dụ như các mô-đun đào tạo. 
 • Quản lý phúc lợi: Bao gồm bảo hiểm y tế, dịch vụ hưu trí và các công cụ tự phục vụ cho nhân viên.
 • Bảo vệ tài khoản: Ứng dụng Paychex Flex quan tâm đến bảo mật và sự an toàn của bạn. Ứng dụng sẽ tự động đăng xuất nếu như tài khoản không hoạt động trong ít nhất 30 phút. 

Ưu điểm

Cung cấp chuyên gia chăm sóc nhân sự tận tâm: Hầu hết các công ty trả lương đều cung cấp mức hỗ trợ khách hàng cơ bản và một số cung cấp trợ giúp từ chuyên gia khi bạn gặp sự cố, nhưng Paychex Flex Select và Pro cung cấp chuyên gia trả lương dành riêng cho doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu.

Bảng giá phần mềm Paycheck Flex: Giá cơ bản $ 39/tháng; $ 5/tháng mỗi người

Quy mô doanh nghiệp phù hợp: Mọi quy mô

Phần mềm quản lý nhân sự Paycheck Flex
Phần mềm quản lý nhân sự Paycheck Flex

6. Phần mềm nhân sự Misa Amis

Amis một trong những phần mềm quản lý nhân sự từ xa tốt của Misa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản trị. Với mỗi bộ phận, Amis sẽ chia ra thành các tính năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu.

Tính năng nổi bật

 • Bộ phận tài chính, kế toán bao gồm: Amis kế toán, Misa bank hub, Misa Meinvoice, Misa Mtax nhằm để hỗ trợ cho công tác tính lương, thanh toán lương, … nhanh chóng.
 • Bộ phận nhân sự bao gồm: Amis tuyển dụng, Amis Hrm giúp lưu trữ tài liệu, hồ sơ online, quản trị nhân viên trong công ty đi.
 • Bộ phận quản lý điều hành bao gồm: Amis công việc, Amis mạng xã hội,… Các thành viên trong doanh nghiệp hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với nhau qua tính năng này.

Những tính năng với mục đích giúp ban lãnh đạo nắm bắt được những hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp tối ưu trong quá trình vận hành.

Ưu điểm

 • Bảo mật dữ liệu: Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên Cloud, phân quyền sử dụng tài nguyên.
 • Tự động hóa và đồng bộ dữ liệu: Tự động các tác vụ như đăng tin tuyển dụng, tổng hợp công, tính lương và lưu trữ thông tin hồ sơ nhân viên; liên kết dữ liệu với các ứng dụng khác.

Bảng giá: Từ 9.000.000 VND/tháng

Quy mô phù hợp: Phần mềm nhân sự Amis khá linh hoạt, nó phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

7.  Phần mềm quản lý nhân sự Web Human Resource

Web Human Resource hay có thể gọi là Web HR là một trong những nền tảng áp dụng công nghệ đám mây vào quản lý nhân sự. Phòng nhân sự có thể dễ dàng quản lý nhân viên trong công ty trong vòng chưa đầy 20 phút. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ những tính năng của phòng nhân sự bao gồm tuyển dụng, quản lý nhân viên, trả lương,…

Web HR đóng vai trò giống như cầu nối cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa nhiều khía cạnh của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự. Qua đó tối ưu khối lượng công việc mà nhân sự phải làm và tập trung vào việc chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật:

 • Tuyển dụng: WebHR đơn giản hóa quy trình tuyển dụng của bạn bằng cách kết nối với cổng thông tin việc làm của công ty bạn và các trang web tuyển dụng khác. Đơn xin việc và sơ yếu lý lịch của ứng viên được tự động tải lên mô-đun Tuyển dụng sau khi ứng viên nộp đơn.
 • Báo cáo: Đưa ra các quyết định nhân sự thông minh với các báo cáo dữ liệu tích hợp, phức tạp hoặc tạo các báo cáo mới bằng công cụ kéo và thả dễ dàng. 
 • Khảo sát nhân viên: Một công cụ mới và mạnh mẽ trong WebHR để thu thập thêm phản hồi từ nhân viên của bạn nhằm đo lường mức độ tương tác của nhân viên, tinh thần của nhân viên và hiệu suất.

Ưu điểm

 • WebHR được lập trình trên giao diện web nguyên bản và có thể chạy trên mọi thiết bị
 • Bao gồm nhiều tính năng cần thiết sử dụng xuyên suốt vòng đời của nhân sự như tuyển dụng, chuyển giao, thăng chức, biên chế, thôi việc,…

Bảng giá phần mềm nhân sự Web Human Resource: Từ 5.5$/tháng/người dùng 

Phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp: Vừa và nhỏ

Nền tảng Web Human Resource
Nền tảng Web Human Resource

8. Phần mềm Deskera

Deskera là một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hỗ trợ quản lý quy trình với những tính năng như tính lương, CRM, kế toán. Nó tạo điều kiện giúp cho doanh nghiệp tự động hóa quy trình.

 Tính năng nổi bật:

 • Tính năng People giúp nhân sự quản lý điều hành bảng lương, tính lương, quản lý nhân sự như nghỉ việc, gửi yêu cầu của nhân viên đối với công ty. 
 • Deskera giúp hệ thống hóa tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp, loại bỏ những dữ liệu không cần thiết, giảm thiểu đáng kể những công việc liên quan đến giấy tờ. 

Ưu điểm:

 • Deskera cung cấp cho người sử dụng một phiên bản mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn có thể sử dụng các tính năng cơ bản nhất trong việc quản lý nhân sự.
 • Deskera tích hợp gần như đầy đủ các biên chế, chấm công, tuyển dụng, báo cáo,… và liên kết với nhiều công cụ hữu ích khác.

Bảng giá: Từ 99$/tháng

Quy mô doanh nghiệp: Phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

9. Phần mềm nhân sự HRM BambooHR

BambooHR là phần mềm quản trị nguồn nhân lực của Mỹ, cung cấp những tính năng quản lý nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nền tảng này giúp cho doanh nghiệp thu thập, phân tích dữ liệu, của thiện tình hình nhân sự và hỗ trợ trong quá trình tuyển dụng.

Tính năng nổi bật:

 • Tuyển dụng: Ứng dụng này tập trung vào quá trình tuyển dụng, theo dõi nhân viên trong quá trình làm việc và cho phép nhân viên đóng góp ý kiến. 
 • Theo dõi nhân viên: Trong quá trình làm việc, nhân sự sẽ cần quan sát về giờ giấc, thời gian nghỉ, tính lương, trả lương thì BambooHR sẽ giúp bạn làm điều đó một cách chính xác. 
 • Xây dựng văn hóa: Bên cạnh đó BambooHR còn giúp truyền đạt văn hóa công ty thông qua ứng dụng. Nhân viên hoàn toàn có thể góp ý kiến để doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Ưu điểm:

Tính năng tốt nhất của BambooHR là tuyển dụng. Đối với tuyển dụng BambooHR mang đến hướng tiếp cận hiện đại, kết nối với các công cụ để giúp tuyển dụng được nhanh chóng nhất. BambooHR được trang bị tính năng cho phép bạn dễ dàng quản lý các tin tuyển dụng và thông tin của ứng viên từ một vị trí trung tâm.

Bảng giá BambooHR: Từ 4.95$/tháng/người dùng 

Phần mềm BambooHR phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Phần mềm BambooHR
Phần mềm BambooHR

10. Phần mềm Paycor

Paycor một trong những nền tảng hỗ trợ quản lý con người từ tuyển dụng, tiếp cận và phát triển và giữ chân nhân viên.

Tính năng nổi bật

 • HCM cor giúp  quản lý vấn đề về lương  thưởng, nhân sự trong công ty, báo cáo.
 • Talent management hỗ trợ trong công việc tuyển dụng ứng viên, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Benefit Administration có thể hiểu là cố vấn lợi ích cho nhân viên ví dụ như đề xuất hay gặp khó khăn gì cần trình báo lên quản lý.
 • Workforce Management nhằm quản lý thời gian, lịch trình của nhân viên để kiểm soát chi phí lao động và tối đa hóa năng suất.
 • Employee Experience nhằm để đánh giá kinh nghiệm làm việc của nhân viên. Thông qua đó đưa ra những giải pháp để giúp đỡ nâng cao kinh nghiệm việc làm như tổ chức những khoá học,…

Ưu điểm

Tính năng tốt nhất của BambooHR là tuyển dụng. Đối với tuyển dụng BambooHR mang đến hướng tiếp cận hiện đại, kết nối với các công cụ để giúp tuyển dụng được nhanh chóng nhất. BambooHR được trang bị tính năng cho phép bạn dễ dàng quản lý các tin tuyển dụng và thông tin của ứng viên từ một vị trí trung tâm.

Bảng giá: Từ 99$/tháng

Paycor được ứng dụng tốt trong các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ

Phần mềm nhân sự Paycor
Phần mềm nhân sự Paycor

11. Phần mềm Hr Lotus Pro

Lotus Pro là phần mềm quản lý nhân viên toàn diện giúp doanh nghiệp trong các lĩnh vực chấm công, chấm lương, tuyển dụng và đào tạo. Nền tảng này cung cấp cho người sử dụng khả năng tự xây dựng công thức tính lương, báo cáo, đáp ứng từng mức độ khác nhau của doanh nghiệp vào từng thời điểm.

Tính năng nổi bật:

 • Điều chỉnh linh hoạt hệ thống công-lương và cấu hình chỉ tiêu KPI theo mô hình BSC.
 • Đánh giá nhân viên: cho phép cập nhật các kết quả đào tạo vào hồ sơ nhân viên, hỗ trợ đánh giá nhân viên theo nhiều tiêu chí khác nhau và đánh giá chéo giữa các nhân viên với nhau.
 • Báo cáo động: Cung cấp gần 100 loại mẫu báo cáo tự động điền hỗ trợ ở định dạng file Microsoft Word, Excel.. Chức năng báo cáo động giúp đưa vào báo cáo những thông tin cần trích xuất. 

Ưu điểm:

Lotus Pro giúp đánh giá những tính năng nhân sự của công ty dựa vào những thiết lập điều chỉnh. Phần mềm này có khả năng tự đưa ra đánh giá khách quan dựa vào những tham số đầu vào do người quản trị thiết lập.

Bảng giá: Liên hệ

Quy mô DN phù hợp: Phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ

12. Phần mềm HRM Vairkko

VAIRKKO là nền tảng quản lý hoạt động và quản lý lực lượng lao động hoàn toàn dựa trên di động dựa trên web cung cấp các sản phẩm đám mây với tính năng theo dõi chứng nhận, lập lịch nhân viên trực tuyến, quản lý nhân sự, e-Learning, HR, v.v. Phần thưởng: đào tạo miễn phí khi có kế hoạch.

Tính năng nổi bật

 • Dữ liệu tập trung: HR Cloud lưu trữ dữ liệu ở một vị trí duy nhất và an toàn mà nhân viên có thể truy cập ở bất cứ đâu, cho dù ở nơi làm việc, ở nhà hay đang di chuyển.
 • Nền tảng End-to-End: Các mô-đun hoàn toàn kết nối và tích hợp với nhau để hợp lý hóa hiệu quả và giữ mọi thứ tập trung từ việc thuê mướn đến việc giới thiệu – thay thế các công cụ riêng biệt khác nhau bằng một giải pháp duy nhất.
 • Cải thiện khả năng ra quyết định: Cải thiện khả năng ra quyết định của nhóm bằng cách sử dụng các cơ chế phản hồi khác nhau, bao gồm bảng câu hỏi và phiếu ghi điểm. Phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định tốt hơn, dựa trên dữ liệu về hoạt động kinh doanh.

Ưu điểm:

Tính năng nổi bật của VAIRKKO là cung cấp đào tạo trực tuyến cho nhân viên. Phân phối nội dung học tập cho toàn bộ lực lượng lao động một cách kịp thời và phù hợp. Tạo hướng dẫn trực tuyến về công nghệ mới, những sửa đổi trong chính sách công ty, định hướng tuyển dụng, đánh giá năng lực hàng năm và nhiều chủ đề khác.

Bảng giá phần mềm nhân sự VAIRKKO: Liên hệ tư vấn

Quy mô DN phù hợp: Mọi quy mô DN

5. Tiêu chỉ để đánh giá phần mềm quản lý nhân viên hiệu quả

Một phần mềm HRM sẽ được đánh giá là tốt dựa trên những yếu tố chính sau:

 • Tuân thủ các yếu tố đầy đủ, nhanh, chính xác, tối ưu quy trình cho doanh nghiệp.
 • Việc xây dựng, triển khai kế hoạch từ cấp trên nhanh chóng được đến tay nhân viên.
 • Quản lý có thể nắm rõ được kết quả làm việc của toàn doanh nghiệp.
 • Theo dõi được nhân viên trong thời gian làm việc tại công ty một cách chính xác.
 • Có thể tương tác được những người trong nội bộ doanh nghiệp với nhau.
 • Chi phí phần mềm quản lý nhân sự HRM và quá trình triển khai phù hợp với mô hình công ty.

6. Các lưu ý khi ứng dụng phần mềm nhân sự tại doanh nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất cũng như những cách đánh giá phần mềm quản lý nhân sự thì tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu cách để ứng dụng phần mềm này vào trong doanh nghiệp thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi doanh nghiệp quyết định ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào trong doanh nghiệp cần quan tâm đến những lưu ý sau đây để tránh những sai sót không đáng có:

 • Doanh nghiệp phải có mục tiêu rõ ràng khi ứng dụng

Khi ứng dụng giải pháp quản lý nhân sự, tổ chức cần đánh giá những điểm còn yếu kém trong quy trình quản lý nguồn nhân lực hiện tại của doanh nghiệp để từ đó lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự một cách phù hợp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn các phần mềm phù hợp với nguồn lực và giải quyết hiệu quả các vấn đề trong tổ chức.

 • Nắm chắc nghiệp vụ quản lý

Nắm chắc nghiệp vụ quản lý chính là nền tảng để ứng dụng các giải pháp công nghệ hiệu quả trong quá trình quản lý nhân sự nói riêng cũng như vận hành doanh nghiệp nói chung. Việc học hỏi thêm các kỹ năng quản lý chính là điều cần thiết mà các nhà quản lý nên cập nhật thường xuyên.

 • Không chạy theo xu hướng

Việc chạy theo các xu hướng công nghệ mới mà công cân nhắc đến các vấn đề phù hợp của cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp mình chính là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp ứng dụng thất bại các giải pháp phần mềm. Điều này không chỉ gây lãng phí nguồn lực mà còn khiến doanh nghiệp bị giảm lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Vì vậy trước khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên, tổ chức nên cân nhắc sự phù hợp của nó với cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp mình.

 • Nhà cung cấp phần mềm

Khi ứng dụng một giải pháp công nghệ của bất kỳ một nhà phát hành nào cũng nên tìm hiểu thông tin về năng lực của nhà phát hành đó. Vì khi đầu tư ứng dụng một hệ thống quản lý nhân sự, doanh nghiệp thường kỳ vọng khai thác nó một cách tốt nhất. Lựa chọn các nhà cung cấp uy tín giúp tổ chức có được các giải pháp quản lý đầy đủ tính năng, có khả năng phát triển theo sự lớn mạnh của doanh nghiệp. Từ dó doanh nghiệp có thể khai thác phần mềm một cách lâu dài.

Với sự phát triển của công nghệ số, việc giải quyết bài toán nhân sự cho doanh nghiệp nay đã trở nên dễ dàng hơn với những giải pháp hỗ trợ. Thực tế có rất nhiều phần mềm nhân sự bao gồm cả nước ngoài và Việt Nam đang được các doanh nghiệp sử dụng. Nhưng ở Việt Nam phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng những ứng dụng Việt sẽ tối ưu và sát tình hình thực tế hơn so với nước ngoài. Các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất thị trường hiện nay mà bài viết chia sẻ, hy vọng sẽ là nguồn tài liệu quý giá để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được giải pháp phù hợp với thực trạng doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Các bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE


Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại


ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE


Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.Hotline: 083 483 8888