Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
27/08/2021 10:08:16

Tổng hợp phần mềm quản lý dự án giúp theo dõi và kiểm soát hiệu quả 

Trong công việc khi quản lý một dự án lớn hay nhỏ chắc hẳn bạn thường phải đối mặt với không ít những xung đột, khó khăn và bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. Để tạo nên một dự án hoàn thiện, không chỉ cần có sự hỗ trợ của cố vấn, các cộng sự mà còn cần đến sự trợ giúp của bộ công cụ quản lý dự án thông minh, hiệu quả. Do đó, việc tìm phần mềm quản lý dự án chính là giải pháp tối ưu dành cho mọi doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số. Vậy phần mềm quản lý có những ưu điểm nổi bật gì và đóng vai trò gì cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay ở nội dung bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về phần mềm quản lý dự án

1.1 Phần mềm quản lý dự án là gì?

Phần mềm quản lý dự án là công cụ quản lý dự án, được tạo bởi các chương trình được thiết lập sẵn dùng để quản lý toàn bộ hoạt động phát sinh trong công việc của cá nhân, dự án hay phòng ban chức năng, giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ từ bước lập kế hoạch dự án, dự toán chi phí đến sắp xếp nhân sự, nguồn lực, tiến độ công việc….

Phần mềm quản lý dự án tự động
Giải pháp quản lý dự án giúp theo dõi và kiểm soát công việc hiệu quả

Việc áp dụng phần mềm quản lý dự án giúp quy trình dự án trở nên đơn giản, chi tiết hơn bằng cách cung cấp công cụ hỗ trợ việc lập kế hoạch mục công việc, theo dõi tiến độ, quản lý lịch trình, theo dõi thời gian làm việc, lưu trữ tập tin và tạo hóa đơn.

1.2 Lợi ích của phần mềm quản lý dự án đối với doanh nghiệp

Quản lý dự án mọi lúc mọi nơi

Được hoạt động trên nền tảng web, người dùng có thể truy cập vào hệ thống mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối mạng. Do đó, việc điều hành công việc từ xa hay làm việc online không còn là trở ngại nữa. Dù ở bất cứ đâu, bạn đều có thể dễ dàng cập nhật thông tin công việc cũng như tiến độ và những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc ngay trên hệ thống phần mềm. Từ đó, giúp cho việc quản lý trở nên hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

Quản lý tổng thể, chi tiết

Với phần mềm, bạn có thể theo dõi và giám sát toàn bộ hoạt động của dự án từ tổng thể quá trình thực hiện dự án: từ việc đưa ra kế hoạch, phân loại các hạng mục và dự kiến các công việc, nhân sự cần có, tiến trình làm việc, báo cáo,… Từ đó, bạn có thể quản lý các bộ phận, quy trình thực hiện theo một hệ thống thống nhất.

Ngoài ra, tính năng phân chia các hạng mục con, các bộ phận cụ thể giúp việc quản lý được thực hiện chi tiết hơn. Mỗi cá nhân, phòng ban sẽ thực hiện những công việc gì đều được báo cáo một cách chi tiết nhất. Như vậy, phần mềm hỗ trợ tối đa việc quản lý công việc một cách đa chiều, tổng thể và chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về cách phân biệt quản lý dự án và quản lý công việc để phân biệt rõ ràng, chính xác hơn.

Quản lý đồng bộ, tập trung

Bằng việc quản lý tập trung toàn bộ hệ thống công việc của chủ doanh nghiệp, nhân viên trên cùng một hệ thống duy nhất. Phần mềm giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý, theo dõi và giám sát tình hình làm việc, tiến độ dự án , nhân viên nào quản ý để đốc thúc, hay ra quyết định nhanh chóng ngay trên phần mềm. Chỉ với một cú click chuột, mọi dữ liệu và tài liệu liên quan đến dự án đều được đồng bộ, thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm tài liệu của nhân viên trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Dễ dàng tùy chỉnh dự án

Nếu như trước kia việc tùy chỉnh dự án bằng giải pháp thủ công khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức. Giờ đây với phần mềm quản lý dự án sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các dự án một cách dễ dàng, tiện lợi theo từng giai đoạn, kế hoạch. Có thể nói, đây là một điểm nổi bật nhất của phần mềm, giúp doanh nghiệp linh động tùy chính quy trình làm việc mà vẫn giữ được chất lượng công việc.

Như đã thấy, việc áp dụng phần mềm là một giải pháp cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt đối với ngành xây dựng thì việc áp dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp người dùng theo dõi tiến độ dự án một cách dễ dàng. Dưới đây, 1Office xin giới thiệu danh sách những phần mềm hiệu quả, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để độc giả tham khảo vè lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

2. Top 7 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay

2.1 Wrike Software

Wrike là phần mềm khá phổ biến hiện nay giúp quản lý dự án, quản trị công việc. Với khả năng tùy biến nhanh, phần mềm cho phép người dùng tự do sửa đổi bảng điều khiển của nó theo ý thích của họ. 

Phần mềm quản lý dự án dễ dàng
Phần mềm quản lý dự án Wrike

Ví dụ, tính linh hoạt này cho phép bạn và nhóm của bạn biến đổi nó thành một giải pháp hợp tác và quản lý công việc tổng thể. Ngoài ra, tính năng theo dõi thời gian được bao trùm tích hợp với Zapier, giải pháp tự động hóa ứng dụng web. 

Tuy nhiên, Wrike chỉ phù hợp với những team nhỏ hoặc các start-up không có nhiều kinh phí. Nếu một doanh nghiệp nhỏ muốn sử dụng các chức năng chuyên sâu hơn thì phải mua gói đắt tiền hơn, trong khi kinh phí không hề nhỏ.

2.2 Phần mềm quản lý dự án Due 

Due là một phần mềm theo dõi tiến độ, nhắc nhở công việc hiệu quả sử dụng cho doanh nghiệp hoặc team làm việc có quy mô nhỏ. Với tính năng nhắc nhở công việc nhanh chóng, kịp thời, phần mềm sẽ liên tục nhắc nhở bạn những nhiệm vụ cho đến khi bạn hoàn thiện chúng. Chế độ thông báo chỉ tắt khi bạn nhấn “đã hoàn thành” 

Bởi ưu điểm của Due là tập trung vào tính năng nhắc việc nên các nhiệm vụ khác trong quản trị công việc như:báo cáo, lập kế hoạch, giao việc còn nhiều hạn chế. Do đó, phần mềm chỉ phù hợp với những người muốn tìm kiếm giải pháp quản lý công việc cho quy mô nhỏ và vừa.

2.3 Jira Software

JIRA là một giải pháp quản lý dự án từ công ty phần mềm Atlassian, công cụ được thiết kế giúp doanh nghiệp thiết lập kế hoạch, theo dõi tiến độ công việc bằng cách sử dụng phương pháp quản lý agile (phương pháp tập trung vào hiệu quả). Do đó, các phiên bản sản phẩm liên tục được update dựa theo phản hồi của khách hàng.

Phần mềm quản lý dự án 2021
Phần mềm Jira Software

Nhưng phần mềm còn tồn tại một số vấn đề như: Giao diện còn phức tạp, khó sử dụng khi chưa được đào tạo, làm quen về phần mềm mất nhiều thời gian. Đặc biệt, phần mềm chỉ giới hạn về một số lĩnh vực nhất định, chỉ phù hợp với các team công nghệ, phát triển phần mềm, hoặc các team làm việc theo phương pháp agile.

2.4 Project manager

 Project manager được biết đến là phần mềm quản lý dự án theo thời gian thực, giúp người dùng đo lường và theo dõi chính xác dược lịch trình, ngày tới hạn của công việc. Phần mềm  mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như: quản lý dự án theo dạng bảng, dạng Gantt, lên kế hoạch dự án..

Hiện nay phần mềm chỉ cung cấp bản tính phí, cho nên người dùng phải đầu tư một khoản khá lớn để có thể trải nghiệm phần mềm. Trong đó, gói thấp nhất dành cho việc quản lý dự án cá nhân với chi phí từ 15usd/người/tháng.

2.5 Phần mềm quản lý dự án, công việc Asana

Asana là giải pháp quản lý dự án giúp người dùng có thể sắp xếp được công việc một cách tối ưu nhất, giúp người dùng sắp xếp các công việc hiệu quả, thông minh hơn, đặc biệt hữu ích trong việc phân công của hoạt động làm việc nhóm.

Sở hữu giao diện đẹp mắt, khoa học, người dùng có thể theo dõi tổng quan dự án: Danh sách, phân chia công việc theo thứ tự từ lớn đến nhỏ và theo dõi được tổng thể dự án của mình một cách trực quan nhất.

phần mềm quản lý dự án
Phần mềm quản lý tiến độ dự án Asana

Điểm trừ của Asana là chi phí khác đắt đỏ với mức 9.99$ / người dùng / tháng. Có thể thấy, để sử dụng trọn vẹn các tính năng của Asana thì doanh nghiệp phải bỏ ra một mức phí khá cao. Ngoài ra, phần mềm chỉ thích hợp với các công ty có mô hình cộng tác liên chức năng hoặc các công ty lớn, mà một người cần phải tham gia nhiều dự án / phòng ban khác nhau.

2.6 LiquidPlanner

LiquidPlaner được mệnh danh là phần mềm quản lý dự án và theo dõi công việc đáp ứng nhiều nghiệp vụ phức tạp với quy mô nhân sự lớn. Phần mềm đáp ứng nhiều tính năng chuyên nghiệp cho các công việc như: hoạch định, lên kế hoạch dự án, đo lường, theo dõi và giám sát tiến độ. Từ đó, giúp phân tích hiệu quả công việc một cách chi tiết nhất, giúp bạn nhận biết được những điểm mạnh, điểm yếu cần phát huy của dự án.

Tuy nhiên giá thành của phần mềm cao nên chỉ thích hợp với những doanh nghiệp có nguồn tài chính ổn định, quy mô lớn. Đối với những doanh nghiệp nhỏ thì phải bỏ ra một mức chi phí khá cao cho phần mềm này.

2.7 Phần mềm quản lý dự án 1Office

Ngoài 6 phần mềm quản lý dự án nêu trên, 1Office là giải pháp quản lý dự án hàng đầu trên thị trường hiện nay được người dùng ưa chuộng hơn cả. Được đánh giá là nền tảng quản lý tổng thể công việc và quy trình tốt nhất hiện nay, 1Office đã triển khai thành công cho hơn +3000 doanh nghiệp và hơn 200.000 người sử dụng. Từ đó, giúp nhà quản trị phân công công việc nhanh chóng, theo dõi và giám sát tiến độ chính xác, kịp thời….

phần mềm quản lý dự án tự động
Giải pháp quản lý dự án 1Office chuyên nghiệp, tự động 1Office

Các tính năng chính của phần mềm quản lý dự án

Quy trình rõ ràng thống nhất trên 1 nền tảng duy nhất

  • Kiểm soát chặt chẽ dự án: tiến độ, người thực hiện, kết quả công việc. 
  • Kiểm soát dữ liệu vận hành, đồng bộ các số liệu, tối ưu hóa khả năng khai thác dữ liệu
  • Tùy biến hệ thống, phương pháp đo lường, báo cáo để phù hợp cho từng tính chất, mục đích khác nhau của doanh nghiệp

Báo cáo tiến độ dự án Real-time trực quan

  • Đo lường chính xác, trực quan với những số liệu, bảng biểu, thống kê chi tiết
  • Cập nhật báo cáo, số liệu tức thời về tất cả các mặt của doanh nghiệp (kinh doanh, dự án, nhân sự, truyền thông,…)
  • Đo lường chính xác kết quả đạt được của các phòng ban/cá nhân. Tự động tính phần trăm lỗ lãi trên từng dự án nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu về cách quản lý dự án hiệu quả giúp tăng năng hiệu suất làm việc dễ dàng.

Chuẩn hoá quy trình, nâng cao hiệu suất công việc

  • Chủ động theo dõi tiến độ dự án, quy trình, dự án với báo cáo tự động, Realtime, kịp thời xử lý sự cố phát sinh
  • Hệ thống quy trình được xây dựng cụ thể theo từng phòng ban, từng vị trí nhân sự, có sự phân chia rõ ràng giữa trách nhiệm của từng bộ phận giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm tiến độ hay bỏ sót công việc được giao
  • Phát hiện điểm nóng trong luồng phối hợp nhờ dữ liệu trực quan giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát và có phương án tối ưu quy trình chính xác, hiệu suất công việc của từng phòng ban/cá nhân
  • Giúp nhân viên nắm được bức tranh phối hợp tổng thể từ đó có thể làm chủ tiến độ công việc

Ngoài những tính năng trên, phần mềm quản lý dự án cho phép người sử dụng tải các loại tệp word, excel, pdf…để lưu trữ phục vụ công việc cho người sử dụng cũng như chia sẻ tài liệu cho cá nhân hoặc phòng ban và điều chỉnh quyền quản lý, sửa, xem cho người nhận tài liệu nhanh chóng, tiện lợi.

Trên đây là top 7 phần mềm quản lý dự án thông minh, chuyên nghiệp nhất hiện nay giúp bạn tối ưu quá trình công việc một cách hiệu quả, dễ dàng. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra giải pháp quản lý dự án uy tín, hiệu quả nhất với giải pháp quản lý dự án 1Office.

Để đăng ký sử dụng phần mềm quản lý tiến độ dự án giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu chi phí vận hành, hãy để lại thông tin để các chuyên gia của 1Office sẽ liên hệ và tư vấn. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về phần mềm quản lý tiến độ dự án để hiểu hơn về phần mềm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888