083.483.8888
Đăng ký

Tuyển dụng nhân tài mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của tổ chức đó. Tuy nhiên, bài toán tuyển dụng luôn là vấn đề nhức nhối, khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần đưa ra các cách tuyển dụng hiệu quả, chuyên nghiệp để thu hút ứng viên một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tuyển dụng hiệu quả thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây.

12 cách tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

Thị trường tuyển dụng hiện đại có tính cạnh tranh cao, bởi thị trường đang ngày càng chuyển động kéo theo nhu cầu của con người thay đổi về việc tìm kiếm một môi trường mới. Để có thể tuyển dụng thành công, hãy cùng khám phá ngay về 12 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả ở nội dung dưới đây.

Tổng hợp 12 cách tuyển dụng hiệu quả
Tổng hợp 12 cách tuyển dụng hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Tham khảo ngay: TOP 12 Phần mềm quản lý tuyển dụng Online được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

1. Mô tả công việc hấp dẫn

Một bản mô tả công việc kỹ lưỡng, hấp dẫn sẽ là một điểm công thu hút sự chú ý của các ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi viết bản mô tả công việc

 • Đặt tiêu đề càng cụ thể càng tốt. Tiêu đề của bạn càng chính xác, bạn càng có hiệu quả trong việc thu hút sự quan tâm của những người tìm việc có năng lực và quan tâm nhất.
 • Mở đầu với một bản tóm tắt ngắn gọn, hấp dẫn. Hãy cung cấp một cái nhìn tổng quan để ứng viên hào hứng với công ty của bạn.
 • Bao gồm các yếu tố cần thiết. Viết ra các trách nhiệm cốt lõi , kỹ năng cứng và mềm, các hoạt động hàng ngày và giải thích vị trí phù hợp với tổ chức như thế nào.
 • Làm nổi bật văn hóa của bạn. 72% người tìm việc luôn đề cao giá trị của văn hóa công ty, cho nên hãy tận dụng cơ hội này để làm nổi bật các giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh công ty.

2. Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ tuyển dụng tuyệt vời mà doanh nghiệp bạn nên sử dụng. Có thể thấy, trong thời đại 4.0 thì đây là cách tuyển dụng hiệu quả giúp bạn chia sẻ tin tuyển dụng với toàn bộ bạn bè của mình và tăng tương tác trò chuyện 2 chiều.

Khi bạn chia sẻ lên MXH thì bạn bè của bạn có thể là cầu nối giúp bạn tìm kiếm những người phù hợp. Ngoài ra, bạn nên chia sẻ các hình ảnh, video sự kiện của công ty hoặc các hoạt động gắn kết nhân viên để thu hút sự tham gia của các ứng viên hơn.

cách tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội
Tận dụng các kênh mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng

3. Thu hút nhân viên của bạn tham gia vào quá trình tuyển dụng

Ngoài những cách tuyển dụng hiệu quả trên, thì việc sử dụng các nhân viên của bạn cùng tham gia vào quá trình tuyển dụng sẽ đem lại cho doanh nghiệp những hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là 3 lợi ích khi nhân viên của bạn tham gia vào quy trình tuyển dụng.

 • Nhân viên của bạn có thể giới thiệu những ứng viên xuất sắc cho công ty của bạn.
 • Họ có thể hỗ trợ bạn xem xét hồ sơ và trình độ của các ứng viên tiềm năng
 • Hỗ trợ phỏng vấn mọi người để đánh giá khả năng “phù hợp” của họ trong công ty của bạn.

Tham khảo: Mẫu quy trình tuyển tuyển dụng chuẩn trong doanh nghiệp

4. Quảng cáo trực tiếp

Ngày nay, việc tuyển dụng trên các trang web nghề nghiệp, diễn đàn tuyển dụng và các truyền thông xã hội, các ấn phẩm trong ngành là một cách hữu ích giúp bạn tìm kiếm ứng viên hiệu quả. Nhờ đó, giúp bạn tiếp xúc thương hiệu của nhà tuyển dụng và nâng cao uy tín, tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn nhanh chóng. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh như hiện nay thì doanh nghiệp sẽ rất tốn kém khi quảng cáo bên ngoài.

Lưu ý bạn cần đặt vị trí quảng cáo của mình hướng đến các ứng viên tiềm năng, không bạn sẽ nhận được quá ít đơn đăng ký hoặc thu hút những người không phù hợp với vị trí tuyển dụng.

5. Tổ chức các sự kiện tuyển dụng

Đối với các tổ chức lớn, hoặc các tập đoàn đang có kế hoạch tuyển dụng nhân sự lớn thì việc tổ chức các sự kiện tuyển dụng là giải pháp hoàn hảo để thu hút nhân tài. Các sự kiện ở đây có thể bao gồm: hội chợ việc làm, hội thảo và các đợt tuyển dụng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp trong trường ĐH.

Để nhận được chỉ số ROI tốt nhất, bạn cần xác định chính xác nhu cầu tuyển dụng và loại ứng viên mà bạn muốn thu hút và đề xuất giá trị của nhà tuyển dụng đó là gì. Ngoài việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, đây cũng là cách tuyển dụng hiệu quả giúp bạn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và tăng uy tín cho doanh nghiệp trong mắt nhân tài..

Tổ chức các sự kiện tuyển dụng
Tổ chức các sự kiện tuyển dụng

6. Tham dự các cuộc gặp gỡ liên quan đến ngành

Việc tham dự các cuộc gặp gỡ liên ngành là một cách tuyển dụng hiệu quả giúp doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và cả những người có mong muốn kết nối, thăng tiến trong lĩnh vực của họ. Ví dụ: nếu bạn đang muốn tìm một nhân viên kinh doanh, hãy tìm một nhóm địa phương để có một buổi gặp mặt hoặc hội nhóm đam mê kinh doanh và tham dự cuộc họp ở địa phương. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm những ứng viên phù hợp.

7. Cập nhật đầy đủ thông tin tuyển dụng trên website doanh nghiệp

Để tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng thì website của bạn cần cập nhật đầy đủ các thông tin như: tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị, mục tiêu và sản phẩm của bạn. Điều này sẽ phục vụ việc tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm dễ dàng cộng với việc cung cấp các thông tin bạn nêu trên website của mình. Do đó bạn nên tạo một trang web tuyển dụng để thu hút những ứng viên quan tâm có thể liên hệ với bạn. Một website uy tín là cơ hội để bạn tỏa sáng và thu hút ứng viên hiệu quả.

8. Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

Chắc hẳn việc quản lý hồ sơ nhân sự, tuyển dụng với những tập hồ sơ cao ngất ngưởng đã trở thành một nỗi ám ảnh với mọi nhà tuyển dụng. Thay vì việc quản lý nhân sự bằng phương pháp thủ công mất nhiều thời gian, công sức và dễ thất lạc thông tin nhân sự thì việc áp dụng phần mềm HRMQuản lý tuyển dụng là một giải pháp lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn.

1Office là một trong những hệ thống quản lý nhân sự được tin dùng bởi hơn 450.000 người dùng đến từ hơn 5.000 doanh nghiệp Việt lựa chọn và tin dùng. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm giúp giúp doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn trong quá trình tuyển dụng. Từ đó giúp tự động hóa quy trình tuyển dụng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tăng năng suất làm việc của HR.

Nhận tư vấn miễn phí

9. Trả tiền tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Đây là một cách tuyển dụng hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp bạn tuyển dụng được nhiều ứng viên chất lượng, mà còn là giải pháp giữ chân nhân viên hiệu quả. Bằng việc khảo sát thị trường việc làm địa phương và xem xát kỹ mức lương mà những người trong ngành của bạn thu hút, bạn có thể đưa ra một mức lương cao hơn để thu hút nhân tài.

10. Sử dụng hình thức truyền miệng

Hình thức tuyển dụng này hoàn toàn phù hợp với các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia có thể sử dụng phương pháp tuyển dụng này để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Khi thương hiệu nhà tuyển dụng của họ đã được thiết lập và họ được công nhận là nhà tuyển dụng được lựa chọn. Tất cả những gì họ cần làm là tuyên bố rằng họ đang tuyển dụng và họ sẽ nhận được phản hồi tốt.

11. Kết hợp với trung tâm nghề nghiệp

Việc kết hợp với các trung tâm, các tổ chức chuyên nghiệp sẽ là môi trường lý tưởng giúp bạn tìm kiếm những ứng viên tuyệt vời. Bạn có thể đăng ký về yêu cầu chuyên môn, trình độ với hiệp hội nghề nghiệp để nhanh chóng chọn được nhân tài thích hợp.

Kết hợp với trung tâm nghề nghiệp để tuyển dụng
Kết hợp với trung tâm nghề nghiệp để tuyển dụng

Ngoài ra còn có các tổ chức khác nơi đăng ký là tự nguyện sẽ giúp bạn tăng độ tin cậy về trình độ của các ứng viên. Từ đó sẽ giúp bạn liên hệ với các ứng viên tài năng nhanh chóng. dễ dàng.

12. Tuyển dụng hiệu quả thông qua giới thiệu

Nếu HR vẫn đang băn khoăn khi không biết làm thế nào để tìm kiếm được ứng viên chất lượng, có kinh nghiệm thì đây là một giải pháp tuyển dụng mà bạn nhất định phải thử. Bằng việc sử dụng các mối quan hệ cá nhân sẵn có, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu về người quen thay vì việc bỏ một khoản chi phí lớn để tăng tải trên website, báo chí. Thông qua đó, HR sẽ nhanh chóng tìm được các ứng viên tiềm năng một cách dễ dàng.

Bỏ túi ngay: 15 kỹ năng quản lý nhân sự không thể thiếu trong doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp về chiến lược tuyển dụng

Chu kỳ tuyển dụng đầy đủ là gì?

Tuyển dụng đề cập đến mọi bước trong quá trình tuyển dụng – từ tìm nguồn cung ứng và sàng lọc các ứng viên đến thực hiện các cuộc phỏng vấn để tuyển dụng và giới thiệu những ứng viên tốt nhất.

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập hay các công ty nhỏ thì một người sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về quy trình tuyển dụng. Còn với những công ty lớn sẽ có một bộ phận riêng thực hiện quy trình tuyển dụng.

KPI tuyển dụng quan trọng nhất là gì?

Một số chỉ số hiệu suất chính (KPI) quan trọng nhất mà bạn có thể theo dõi để đo lường sự thành công của các chiến lược tuyển dụng của mình bao gồm: số lượng ứng viên đủ tiêu chuẩn trên mỗi vị trí tuyển dụng, thời gian tuyển dụng, tỷ lệ chấp nhận đề nghị, nguồn tuyển dụng (ví dụ: tin tuyển dụng, mạng xã hội phương tiện truyền thông), chi phí cho mỗi lần thuê và tỷ lệ doanh thu .

Bạn đặt mục tiêu tuyển dụng như thế nào?

Để giúp bạn tạo mục tiêu tuyển dụng (và tự thiết lập để tuyển dụng thành công), hãy làm theo khung thiết lập mục tiêu SMART:

 • Cụ thể – Bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu tuyển dụng của bạn, chẳng hạn như xây dựng một nhóm tiếp thị mới gồm bốn người.
 • Có thể đo lường – Thiết lập các KPI cụ thể để đo lường mục tiêu này theo thời gian. Ví dụ: một trong những KPI của bạn có thể là tăng tốc quá trình tuyển dụng của bạn từ hơn 30 ngày lên 14 ngày.
 • Có thể đạt được – Đảm bảo rằng bạn có các nguồn lực cần thiết để hoàn thành mục tiêu.
 • Thực tế – Mục tiêu này có phù hợp với các mục tiêu kinh doanh khác không?
 • Dựa trên thời gian – Khi nào bạn sẽ hoàn thành mục tiêu này?

Khi nói đến việc tìm kiếm và thuê những người giỏi, bạn phải kiên trì và sẵn sàng suy nghĩ thấu đáo. Bằng cách sử dụng các chiến lược tuyển dụng này, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra các chuyên gia có trình độ cao, đam mê sẵn sàng tham gia vào nhóm của bạn.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giới thiệu với bạn Các cách tuyển dụng hiệu quả, dễ thực hiện mà bạn nên áp dụng. Hy vọng với 12 mẹo hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm tìm được cạc thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua: 

Hotline: 083 483 8888

Fanpage 1Office: https://www.facebook.com/1officevn

Youtube: https://www.youtube.com/c/1OfficeNềntảngquảnlýtổngthểDoanhNghiệp

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone