Nhân sự là yếu tố hàng đầu của doanh nghiệp, nhân sự giỏi đồng nghĩa với doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Ngoài việc có một Trưởng phòng giỏi, các nhà quản lý cũng cần đưa ra một mẫu KPI cho vị trí trưởng phòng HCNS cụ thể. Điều này sẽ bảo cho quá trình tuyển dụng, đào tạo và hoạt động nhân sự diễn ra một cách thuận lợi.

Trưởng phòng HCNS có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực.

KPI cho nhân sự là gì?

KPI cho nhân sự gắn liền với chiến lược, mục tiêu đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. Chỉ số KPI cho nhân sự đặt ra giúp tạo ra các chiến lược thông minh cho việc tối ưu mức chi phí cho công tác tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho mỗi doanh nghiệp.

Thông qua các chỉ số KPI, giúp các nhà quản lý đánh giá hiệu quả của bộ phận nhân sự và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng của bộ phận nhân sự mỗi khi theo dõi chỉ số của KPI trong công việc.

Mẫu KPI cho vị trí Trưởng phòng Hành chính nhân sự

Xác định người lập mẫu KPI cho Trưởng phòng HCNS

Để xây dựng KPI cho Trưởng phòng nhân sự, phải là những người có chuyên môn về công tác nhân sự. Nắm rõ các mục tiêu, nhiệm vụ của người làm nhân sự và điều quan trọng là am hiểu trong việc xây dựng và đưa ra các chỉ số KPI cho nhân sự.

Người đưa ra mẫu KPI cho vị trí Trưởng phòng HCNS thường Giám đốc nhân sự. Bởi họ là người có sự am hiểu về nhân sự và tất cả các hoạt động của phòng ban trong doanh nghiệp. Ngoài ra, để đảm bảo sự khách quan trong xây dựng KPI, nhiều doanh nghiệp cũng nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia về KPI trên thị trường.

Tiêu chí cần có trong mẫu KPI vị trí Trưởng phòng HCNS

Lập kế hoạch và tuyển dụng

Phối hợp với các phòng ban trong công ty để lập kế hoạch tuyển dụng nguồn lực, theo dõi toàn bộ thông tin nhân lực của công ty để đưa ra được bản mô tả công việc chuẩn hóa cho từng vị  trí.

  • Tham vấn và giám sát quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp.
  • Hoạch định những chính sách phù hợp để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp.
  • Kết hợp với các phòng ban khác để tổ chức tuyển dụng cho những vị trí nhân sự còn thiếu trong công ty. 

Khi các phòng ban cần thêm người sẽ báo trực tiếp cho phòng nhân sự, lúc này nhân viên HCNS sẽ đăng tin lên website, tổ chức giới thiệu việc làm. Người Trưởng phòng nhân sự sẽ không trực tiếp phỏng vấn những nhân viên ở vị trí thấp, mà để cho nhân viên nhân sự và bộ phận chuyên môn phụ trách công việc này. Tuy nhiên, ở những vị trí quan trọng như Trưởng phòng ban, Phó phòng, thì Trưởng phòng nhân sự sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng.

Với những vị trí quan trọng, Trưởng phòng HCNS sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo.

Đào tạo và phát triển nhân lực

Đào tạo và phát triển nhân lực là yếu tố không thể thiếu trong KPI cho Trưởng phòng HCNS. Hầu hết, trong doanh nghiệp người Trưởng phòng nhân sự sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho nhân viên kỹ năng và kiến thức cần thiết. Điều này sẽ giúp cho nhân viên mới hội nhập với văn hóa và công việc của công ty nhanh nhất.

Xác định nhu cầu đào tạo và lựa chọn hướng phát triển, đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng của doanh nghiệp.

Thực hiện các chương trình đào tạo, khóa học ngắn hạn cho người lao động. Mọi chi phí cho các khóa học này sẽ do Trưởng phòng nhân sự quyết định có hỗ trợ học phí cho nhân viên hay không, nếu hỗ trợ chi phí đào tạo sẽ đưa ra một số điều kiện kèm theo như làm việc trong thời gian bao lâu.

Duy trì và quản lý nguồn lực cho doanh nghiệp

Trưởng phòng nhân sự là người ra chỉ đạo việc đánh giá kết quả, khen thưởng cho từng nhân viên. Họ cũng là người phối hợp với các phòng ban khác trong công tác thuyên chuyển, đề bạt, xử lý giấy tờ, thủ tục thôi việc… Ngoài ra, Trưởng phòng HCNS đại diện cho doanh nghiệp truyền tải đến người lao động về các chính sách nhân sự, đồng thời giữ nhiệm vụ đôn đốc các bộ phận khác thực hiện.

Là cầu nối giữa các phòng ban trong một doanh nghiệp, Trưởng phòng nhân sự luôn mang trong mình tính cách vừa răn đe, vừa phục vụ. Răn đe để cho nhân viên không tham nhũng, thiếu kỷ luật gây tác động xấu đến công ty.

Phối hợp với các phòng ban để tuyên truyền và bảo đảm nhân viên thực hiện đúng các quy định của doanh nghiệp đề ra.

Thông tin về dịch vụ nhân sự

Trong một doanh nghiệp, Trưởng phòng nhân sự sẽ là người nắm bắt thông tin và tuyên truyền hiệu quả nhất. Họ cũng là người ký các quyết định ban hành luật, bổ sung nhân lực của cơ quan theo đúng quy trình tuyển dụng và yêu cầu của nhà nước.

Bên cạnh đó, Trưởng phòng nhân sự là người tạo dựng mối quan  hệ mật thiết với các tổ chức, đoàn thể liên quan đến công tác nhân sự như: sở lao động, cơ quan chính quyền và các nhà cung cấp lao động. 

Có thể thấy mẫu KPI cho vị trí trưởng phòng HCNS mang đến lợi ích lớn rất lớn cho doanh nghiệp. Bởi KPI không chỉ đo lường hiệu quả công việc mà còn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn có tuyển dụng được nhiều nhân tài hay không.

Bài viết tham khảo

Tags

Bài viết liên quan

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888