083.483.8888
Đăng ký

Quản lý tài chính hiệu quả là một trong những yếu tố cốt lõi để một doanh nghiệp duy trì và bứt phá trong kinh doanh. Để làm chủ dòng tiền và nguồn tài chính của doanh nghiệp thì cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chọn lựa được phần mềm phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới người dùng về vai trò, lợi ích và top các phần mềm quản lý tài chính hiệu quả nhất hiện nay.

I. Thông tin về phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

1. Phần mềm quản lý tài chính là gì?

Phần mềm quản lý tài là công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Phần mềm giúp nhà quản lý theo dõi dữ liệu tài chính, quản lý tiền mặt, quản lý nguồn vốn, sự lưu động dòng tiền, tài sản của doanh nghiệp,… Từ đó giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động tài chính của doanh nghiệp và đưa ra những quyết định phù hợp với từng giai đoạn.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp tự động
Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là gì? Lợi ích của phần mềm quản lý tài chính

2. Lợi ích của phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc ứng dụng phần mềm là giải pháp quản lý tài chính toàn diện, chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả, kiểm soát dòng tiền chặt chẽ, thu chi hiệu quả.

Số liệu rõ ràng, chuẩn xác

Nếu như trước kia bạn phải quản lý số liệu trên những tệp tài liệu riêng lẻ trên nhiều hệ thống thì phần mềm quản trị doanh nghiệp giúp bạn cập nhật, chia sẻ dữ liệu trên hệ thống chung và dễ dàng truy xuất khi cần. Điều này giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan, giúp theo dõi, quản lý chính xác và nhanh chóng hơn.

Nắm rõ tình hình tài chính

Dựa trên số liệu thống kê và báo cáo, chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt tài chính dễ dàng, tiện lợi. Phần mềm giúp chủ doanh nghiệp theo dõi sát sao tình hình kinh doanh, luân chuyển dòng tiền. Từ đó giúp doanh nghiệp xử lý kịp thời những tình huống bất cập, ảnh hưởng đến tài chính công ty.

Bảo mật thông tin

Bảo mật là vấn đề luôn được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Với công cụ hỗ trợ quản lý tài chính, chủ doanh nghiệp có thể thiết lập hệ thống theo phân quyền cụ thể, giúp doanh nghiệp nắm bắt tình hình một cách chính xác nhất.

Có thể thấy, phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là một giải pháp thông minh, chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp làm chủ tài chính trong thời đại công nghệ số. Để tối ưu vấn đề tài chính, quản lý thu chi hiệu quả, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay về top 7 phần mềm quản lý tài chính được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 ở nội dung dưới đây.

II. Top 7 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp tốt nhất 2021

1. Money Ex

Money Manager Ex  là một phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí giúp giải quyết về vấn đề tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp. Sở hữu giao diện, cấu hình đơn giản, bạn có thể xem được mục đích chi tiêu của từng dòng tiền và báo cáo chi tiết. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho bạn biết khi nào thì các hóa đơn đến hạn, có khả năng tạo ra các bản báo cáo. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm là không hỗ trợ bạn thanh toán các hóa đơn, gửi tiền vào tổ chức tài chính hay tính thuế.

Phần mềm quản lý tài chính thông minh
Phần mềm quản lý tài chính tự động Money Ex

2. Accounting Seed

Được biết đến là một ứng dụng kế toán với tính năng theo dõi tình hình tài chính doanh nghiệp thông qua dữ liệu đầu vào của dòng đời kinh doanh: từ thực hiện dự án, quá trình tiếp thị, kết quả bán hàng. Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ thu thập được nhiều thông tin từ mỗi khoản thu – chi để hỗ trợ, thiết lập ngân sách và định hướng phát triển, phù hợp với mọi kế hoạch kinh doanh.

3. 1Office

1Office là một trong những phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp Việt tốt nhất hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, phần mềm hiện đã được hơn 3.500 doanh nghiệp tin dùng với hơn 350.000 khách hàng tin tưởng sử dụng. Phần mềm đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong việc quản lý thu chi một cách đồng bộ và thống nhất, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình xử lý công việc.

Phần mềm quản lý tài chính hiệu quả
Phần mềm quản lý tài chính tự động, chuyên nghiệp – 1Office

Các chức năng chính của phần mềm quản lý tài chính 1Office:

Chức năng quản lý sổ quỹ

 • Tạo mới, sửa quỹ: Khai báo các quỹ của doanh nghiệp và cấu hình người thủ quỹ duyệt phiếu thu-chi cho quỹ
 • Xoá sổ quỹ: Chỉ thực hiện được tác vụ xóa khi chưa chốt số dư đầu kì cho quỹ
 • Chốt số dư: Khi quỹ vừa được tạo mới, người quản lý quỹ tạo chốt số dư cho quỹ nếu có

>>Xem ngay: Dịch vụ chữ ký số 1CA – Giải pháp ký số từ xa trong thời đại 4.0

Chức năng quản lý phiếu thu

 • Tạo mới loại thu: Khai báo các loại thu bán hàng và thu khác của doanh nghiệp
 • Tạo mới phiếu thu: Chức năng cho phép người dùng tạo phiếu thu trên loại thu
 • Sửa, xóa phiếu thu: Khi phiếu thu được tạo mới xong, người dùng có thể sửa lại hoặc xóa khi phiếu chưa được người thủ quỹ duyệt
 • Duyệt/không duyệt: Tác vụ dành cho người thu quỹ được có quyền duyệt/không duyệt phiếu, khi duyệt thì số dư tài khoản của quỹ sẽ được cộng vào theo phiếu
 • Hoàn duyệt: Tác vụ dành cho người thủ quỹ chỉ thực hiện khi đã duyệt/không duyệt phiếu
 • Thêm tài liệu: Chức năng cho phép tải các tài liệu liên quan đến phiếu thu lên phần mềm
 • Cảnh báo thông minh: Chức năng lọc các phiếu thu thuộc điều kiện bộ lọc của cảnh báo

Chức năng quản lý phiếu chi

 • Tạo mới loại chi: Khai báo các loại chi bán hàng và chi khác của doanh nghiệp
 • Tạo mới phiếu chi: Chức năng cho phép người dùng tạo mới phiếu chi
 • Sửa, xóa phiếu chi: Khi phiếu chi được tạo mới xong, người dùng có thể sửa lại hoặc xóa khi phiếu chưa được người thủ quỹ duyệt
 • Duyệt/không duyệt: Tác vụ dành cho người thủ quỹ có quyền duyệt/không duyệt phiếu, khi duyệt thì số dư tài khoản của quỹ sẽ bị trừ theo phiếu chi
 • Hoàn duyệt: Tác vụ dành cho người thủ quỹ chỉ thực hiện khi đã duyệt/không duyệt phiếu
 • Thêm tài liệu: Chức năng cho phép tải các tài liệu liên quan đến phiếu chi lên phần mềm

Chức năng quản lý phiếu chuyển tiền

 • Tạo mới phiếu: Chức năng cho phép người dùng tạo mới phiếu chuyển tiền
 • Sửa, xóa phiếu chi: Khi phiếu được tạo mới xong, người dùng có thể sửa lại hoặc xóa khi phiếu chưa được người thủ quỹ của hai quỹ duyệt
 • Duyệt/không duyệt: Tác vụ dành cho người thủ quỹ có quyền duyệt/không duyệt phiếu, khi cả hai thủ quỹ duyệt thì số dư tài khoản của hai quỹ sẽ thay đổi theo
 • Hoàn duyệt: Tác vụ dành cho người thủ quỹ chỉ thực hiện khi đã duyệt/không duyệt phiếu
 • Thêm tài liệu: Chức năng cho phép tải các tài liệu liên quan đến phiếu lên phần mềm

>> Xem ngay: Lương 3P là gì? 3 Lợi ích cho doanh nghiệp khi áp dụng trả lương 3P

4. AceMoney Lite

Đây là phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp quản lý đơn giản, tiện lợi và không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức kế toán trước đó. giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhanh chóng lập kế hoạch tài chính phù hợp.

Phần mềm này cũng giúp doanh nghiệp theo dõi dòng tiền ra – vào, đồng thời liên tục báo cáo ngân sách giúp ban quản trị có cái nhìn tổng quan nhất về nguồn tiền hiện có. Ngoài ra, AceMoney Lite còn có tính năng cài đặt ngân sách cho mỗi khoản chi, giúp chủ doanh nghiệp nắm rõ chi phí thực tế để lên kế hoạch tối ưu nguồn vốn.

5. HomeBudge

Tương tự như Money Manager Ex, Home Budget là một phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp  giúp doanh nghiệp theo dõi dòng tiền, hóa đơn đến hạn và số dư ngân sách. Qua các số liệu đầu vào, ứng dụng sẽ cung cấp kế hoạch ngân sách cho phép bạn phân tích thu chi cụ thể qua biểu đồ và đồ thị.

6. Spendee

Spendee được biết đến là phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả giúp bạn kiểm soát được nguồn tiền đến từ tài khoản ngân hàng, ví điện tử và các khoản chi tiêu hay hóa đơn.

Với Spendee, bạn có thể theo dõi dòng tiền và hiểu các thói quen chi tiêu và xu hướng tài chính của mình và thiết lập ngân sách thông minh tránh việc bội chi nhờ vào tính năng “cảnh báo chi tiêu”. Nhờ đó, bạn sẽ biết rõ được mình đã dùng tiền vào mục đích gì để chi tiêu hợp lý, từ đó giúp bạn thiết lập một khoản tiết kiệm hợp lý.

Phần mềm quản lý tài chính Spendee

7. Sage Live 

Sage Live cho phép các doanh nghiệp kết nối tài chính, kế toán và hệ thống quản lý khách hàng dễ dàng. Phần mềm giúp doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền với khối lượng số liệu phức tạp một cách dễ dàng. Chức năng đồng bộ hóa của Sage Live sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một lượng lớn thời gian cho việc đối chiếu số liệu từ nhiều nguồn khác nhau trong thời gian ngắn nhất.

Quản lý tài chính chưa bao giờ là dễ dàng nhưng công việc sẽ trôi chảy hơn nếu có sự hỗ trợ của các ứng dụng chuyên biệt. Tùy vào quy mô doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp sao cho phù hợp. Với hơn 250.000 người dùng đến từ hơn 3500 doanh nghiệp Việt lựa chọn và tin dùng, 1Office là nền tảng giúp liên kết các tính năng quản lý tài chính với quy trình nội bộ trong doanh nghiệp, từ đó nhà quản lý có thể nắm bắt được mọi công việc của nhân viên một cách dễ dàng.

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý tài chính giúp tối ưu dòng tiền, quản lý thu chi bạn vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone